Cách bảo quản vệ sinh sau khi sử dụng đàn organ

Cách bảo quản vệ sinh sau khi sử dụng đàn organ
10h41 ngày 31-08-2017      6836 lượt xem
Bạn đã bao giờ sử dụng hay bạn đã sở hữu một cây đàn chưa ? Cách bảo dưỡng nó như thế nào và có chắc rằng mình đã giữ nó tốt ? Tại sao bạn không tham khảo bài cách bảo quản vệ sinh sau khi sử dụng đàn organ của chúng tôi để xem rằng mình có bỏ qua bước nào không ?

Nguyên tắc hoạt động của đàn organ

Organ là một loại đàn điện tử chỉ hoạt động khi được cung cấp điện năng, đây là một nhược điểm của đàn điện tử so với các loại đàn truyền thống. Trên organ có bàn phím tương tự như bàn phím đàn piano nhưng ít phím hơn, cụ thể organ thông thường (61 phím) và piano điện tử (88 phím).
Một cây đàn organ thông dụng có thể mô phỏng lại âm thanh của phần lớn nhạc cụ nào trên thế giới. Các loại sản phẩm này được bán rộng rãi trên thị trường mô phỏng được khoảng dưới 600 nhạc cụ khác nhau. Điều này là khả dĩ vì người ta thu âm thanh của các nhạc cụ khác rồi cài vào trong đàn theo hệ thống phím. Đây là nguyên tắc hoạt động dựa trên băng thu của đàn.
 
cách bảo quản vệ sinh sau khi sử dụng đàn organ
Trùm khăn sau khi sử dụng đàn organ yamaha

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản đàn organ

Có rất nhiều cách giúp đàn của bạn kéo dài thời gian sử dụng và tránh bị hư hỏng theo năm tháng sử dụng có thể tìm kiếm trên google.com.vn. Nhưng với bài viết này sẽ hỗ trợ chỉ cho bạn những điểm lưu ý khi sử dụng cũng như bảo quản một cách tốt với những điểm lưu ý như sau :
Khi di chuyển đàn nên nhẹ nhàng, tránh va đập mạnh, có thể ảnh hưởng đến hệ thống, thiết bị, chip, và làm ảnh hưởng đến âm thanh đàn organ.
Nếu đàn có bụi, nên dùng chổi lông loại mềm, để quét nhẹ, không dùng khăn lau vì cọ xát giữa khăn lau và bụi sẽ làm trầy đàn. Sau khi chơi xong, nên để đàn nguội và lấy khăn hoặc vải dày trùm lên bảo dưỡng đàn không bị bụi.
Không để bất cứ vật gì lên mặt đàn. Không dựng thẳng sách nhạc trên đàn, dễ gây trầy xước. Nên mua giá gác nhạc và để sách nhạc lên giá nhạc. Cũng như với chơi piano, người chơi đàn organ cần cắt tỉa sạch sẽ móng tay, đặc biệt là không để móng tay dài. Để phần thịt trên đầu ngón tay tiếp xúc với đàn sẽ tốt hơn.
 
 
cách bảo quản vệ sinh sau khi sử dụng đàn organ s1
Luôn giữ đàn organ yamaha psr ew400 sạch sẽ - bảo quản đúng cách 
Về vị trí đặt đàn, vì là đàn điện tử phía trong có các vi mạch, dây điện nên đàn organ nên tránh xa khu vực có nước hay độ ẩm cao. Bạn nên xem xét một vài yếu tố sau Nếu không hạn chế về không gian để lựa chọn nơi đặt phù hợp.
Tuyệt đối không nên đặt dụng cụ âm nhạc ở những nơi có nguồn nhiệt toả ra quá lớn như gần lò sưởi, tủ lạnh, lò vi sóng. Không nên đặt đàn quá sát vào tường, nên đặt cách ra 1 khoảng để đảm bảo thông thông thoáng cho đàn, tránh sự ngưng tụ nước hay làm cả trở âm thanh phát ra.
Tránh đặt đàn ở gần cửa sổ vì nơi đây là nơi có nhiệt độ thay đổi đột ngột nhất. Chưa kể lúc trời mưa, nếu bạn khống chế không kịp, nước mưa sẽ hắt từ bên ngoài vào làm ẩm mốc, chạm mạch đàn.
Khi sử dụng những chất tẩy rửa, tốt hơn hết là bạn nên xịt vào khăn lau mềm sau đó mới lau đàn, tránh xịt trực tiếp vào đàn. Thường xuyên làm vệ sinh, lau bụi bẩn trên đàn vì bụi bẩn lâu ngày không những làm mất vẻ đẹp của đàn mà còn bám vào phía trong máy móc làm lờn búa, gây tạp âm khi đàn. Bạn nên đóng nắp đàn để đề phòng chuột bọ, côn trùng vào cắn phá đàn.
Và trên đây là các mẹo nhỏ để bảo quản đàn organ mà hoangpiano.com đã tổng hợp cho quý vị. Hy vọng rằng bài viết đã đem đến những thông tin bổ ích giúp quý vị bảo quản đàn một cách tốt hơn. Để có được những cây đàn ưng ý hay sự tư vấn miễn phí mời quý vị liên hệ vào đường dây nóng 0933.933.816. Cám ơn quý vị đã theo dõi bài viết !
 

Hoàng Piano - 377 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Hotline - 0933.933.816

Email - info@hoangpiano.com


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.