• 5 lưu ý khi học đàn piano hiệu quả

    10h50 ngày 31-08-2017    424 lượt xem

    Để trở thành người chơi đàn thành thạo bạn cần phải khổ luyện trong thời gian dài. Và để có thời gian khổ luyện đem lại thành quả tốt, các bạn cần đọc kỹ 5 lưu ý khi học đàn piano sau đây.

    Sử dụng metronome:

    Metronome là một thiết bị rất hữu ích để giúp bạn tự học chơi piano tốt cũng như cải thiện việc chơi đàn của bạn. Có thể lúc đầu bạn sẽ gặp khó khăn với việc phối hợp giữa metronome với piano nhưng về lâu dài nó sẽ rất hữu ích. Bạn có thể thiết lập một tốc độ metronome để được thoải mái với cách chơi piano của bạn.

    Đừng cố gắng quá sức:

    Hãy bám sát phương án đề ra, và cho thời gian ngơi nghỉ để bàn tay của bạn cảm nhận chuẩn xác âm sắc, va chạm của phím đàn một cách tốt nhất. Với quyết tâm và lòng hừng hực niềm đam mê, bạn quyết tâm luyện cho xong, luyện cho hoàn hảo nhất. Điều này là không cần thiết, có khi gây nên tác dụng phụ.

    5 lưu ý khi học đàn piano hiệu quả

    Xem thêm: cách bảo quản vệ sinh sau khi sử dụng đàn organ

    Thực hành đúng và chính xác:

    Bạn cần phải học nhuần nhuyễn từ thấp đến cao để có nền tảng một cách vững chắc. Bạn đừng quá vội vàng khi chưa học xong level 1 mà chuyển qua level 2.

    Học đàn piano từ cơ bản đến nâng cao:

    Học bất kỳ môn học nào cũng vậy bạn cũng cần học thành thạo cơ bản đến nâng cao. Nếu bạn thực sự là người có năng khiếu, và sáng ý nhất, bạn có thể học đánh đàn nhanh chóng. Tuy nhiên bạn vẫn nên nắm từng bước chắc chắn, trước khi đi tiếp giai đoạn tiếp theo, để có cơ bản bền vững nhất. Lưu ý rằng nên tập đánh đàn từng tay một cho thành thạo nhuần nhuyễn trước khi tập đến tay tiếp theo nhé.

    5 lưu ý khi học đàn piano hiệu quả

    Tài liệu, phương pháp học đàn piano tốt:

    Bạn có thể tìm kiếm tài liệu piano trên mọi phương tiện như sách, tivi, internet, từ các thầy cô dạy bạn, từ trung tâm mà bạn theo học,… bạn nên chọn những tài liệu phù hợp với trình độ, phương pháp học và trường phái bạn theo học.

    Quan trọng hơn nữa là phải tuân thủ nghiêm ngặt lịch học, tập luyện nghiêm túc và thực sự đổ tâm huyết vào luyện tập đánh đàn.

    Đó là những lưu ý mà những lời khuyên cho thế hệ sau mà người chơi đàn piano đi trước đã truyền lại. Nếu đang có ý định học đàn cũng như đang trong quá trình luyện tập, bạn hãy cân nhắc và áp dụng nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy gửi cho bạn bè cùng xem nào.

    Hoangpiano.com – một đơn vị chuyên cung cấp đàn piano và các nhạc cụ khí cụ, thiết bị âm thanh xin cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

    Xem thêm: mẹo hay cho việc bảo quản đàn piano điện kéo dài tuổi thọ