Đánh giá đàn piano điện Casio PX750 - Hoàn hảo với mức giá trên 10 triệu

Đánh giá đàn piano điện Casio PX750 - Hoàn hảo với mức giá trên 10 triệu
15h23 ngày 19-06-2021      1894 lượt xem

Casio đã giới thiệu các mô hình Privia đầu tiên vào khoảng mười năm trước và gây ra khá nhiều sự xôn xao trong số các nhà sản xuất piano điện khác. Cho đến thời điểm đó, chưa có công ty lớn nào cung cấp nhiều loại đàn piano điện giá rẻ như vậy. Mọi thứ chắc chắn đã thay đổi trong mười năm qua và bây giờ chúng ta đang phải đối mặt với nhiều lựa chọn nhạc cụ trong phạm vi giá dưới 15 triệu. Casio gần đây đã cập nhật tất cả các mẫu Privia của họ và PX-750 là trọng tâm của bài đánh giá này.

Cảm nhận ban đầu

PX-750 được đặt trong một khung đàm theo phong cách đương đại trông khá đẹp mắt, có sẵn các lựa chọn màu đen, nâu gỗ sồi hoặc trắng sa tanh, bàn phím có một nắp trượt. Kiểu dáng chắc chắn sẽ thu hút những ai muốn có một mẫu đàn nhỏ gọn và hiện đại. Ba bàn đạp pedal tiêu chuẩn, với bàn đạp giảm chấn hỗ trợ và có 2 ổ cắm tai nghe nằm ở đầu phía trước bên trái của nhạc cụ. Bộ khuếch đại bên trong là 2 x 8 wat qua hai loa, khá tiêu chuẩn ở mức giá này và chắc chắn đủ lớn để sử dụng trong gia đình. Các loa được đặt đối diện với người chơi và tôi luôn nghĩ rằng điều này mang lại âm thanh tốt hơn so với khi chúng ở bảng trên cùng của nhạc cụ. Nếu cần nhiều âm lượng hơn, có thể lấy ấm thanh ra từ ổ cắm tai nghe đến bộ khuếch đại bên ngoài.

Bảng điều khiển của PX-750 rất gọn gàng và dễ vận hành. Có ba nút chuyên dụng để chọn Concert hoặc Grand piano hiện đại và piano điện. Các âm thanh khác được chọn bằng cách nhấn nút Function và sử dụng bàn phím để gọi âm cần thiết. Tên âm thanh được đánh dấu rõ ràng phía trên các phím. Nút Function cũng được sử dụng để điều khiển một số tính năng khác, chúng ta cũng sẽ biết thêm về những tính năng đó sau này. Các điều khiển khác là đếm nhịp, ghi âm, điều khiển âm lượng và nút nguồn.

Hành động phím

Mình đã cã chơi một số mẫu Privia trong nhiều năm, một trong những vấn đề lớn nhất của mình với các mẫu ban đầu là thao tác bàn phím, điều mà tôi không cảm thấy là chất lượng của một số sản phẩm của các nhà sản xuất khác. Casio chắc chắn đã làm việc chăm chỉ để cải thiện điều này trong vài năm qua và PX-750 có tính năng mới “Bàn phím hành động ba cảm biến Scaled Hammer II”. Việc có 3 cảm biến trên phím cho phép các biến thể về tốc độ gõ phím có ảnh hưởng nhiều hơn đến âm thanh và cũng để các phím được phát lại trước khi chúng trở lại hoàn toàn về vị trí nghỉ. Điều này dẫn đến cảm giác nhạy và tự nhiên hơn nhiều và cũng cho phép lặp lại nốt rất nhanh.

Để phù hợp với nhiều nhà sản xuất khác, Casio hiện đã thêm một bề mặt kết cấu mô phỏng bằng gỗ mun và ngà voi cho các phím. Đây là một cải tiến đáng hoan nghênh, giúp bàn phím có cảm giác chơi tự nhiên hơn nhiều và ngăn ngón tay bị trượt khi chơi trong thời gian dài. Bàn phím cũng được 'thu nhỏ' như cách gọi của Casio, có nghĩa là trọng lượng của các phím trở nên nhẹ dần khi bạn di chuyển từ các nốt thấp hơn lên cao hơn, mô phỏng một cây đàn piano acoustic truyền thống, điều được tìm thấy trên hầu hết các chữ số hiện nay.

Tôi biết rằng việc đánh giá trọng lượng của các phím trên đàn piano diện luôn mang tính chủ quan, đặc biệt là đối với những người chơi chuyên nghiệp hơn, nhưng tôi thực sự tin rằng Casio hiện đã có một hành động có chất lượng ngang bằng, nếu không muốn nói là tốt hơn nhiều sản phẩm cùng loại khác, và trong một số trường hợp, giá cao hơn.

Còn âm thanh thì sao? Xét cho cùng, một cây đàn piano có thể có bàn phím hoạt động tuyệt vời, nhưng nếu nó không có âm thanh phù hợp thì tất cả đều vô nghĩa. PX-750 có 18 âm thanh sẵn có, bao gồm cả âm thanh đại dương cầm hòa nhạc mới được sản xuất bằng công nghệ Morphing của Casio. Điều này cho phép giai điệu của âm thanh piano thay đổi tự nhiên hơn qua các mức độ động khác nhau. Trên những cây đàn piano điện đầu tiên, không có đủ bộ nhớ để lưu trữ nhiều chi tiết từ đàn piano cơ và điều này thường dẫn đến âm thanh không có sự thay đổi âm sắc dù chơi nhỏ hay to, chỉ thay đổi âm lượng. Trong những năm qua, những cải tiến trong công nghệ đã cho phép các nhà sản xuất kết hợp các bản ghi âm của một cây đàn piano ở các mức độ động khác nhau, do đó sẽ có sự thay đổi âm sắc trong âm thanh khi bạn chơi. Tuy nhiên, vấn đề thường xảy ra là những thay đổi đôi khi quá đáng chú ý. Một số nhà sản xuất đàn piano điện hàng đầu đã phát triển công nghệ để cải thiện điều này và công nghệ “Multi dimensional Morphing” và Bộ cộng hưởng âm thông minh (AiR) của Casio là câu trả lời của họ. Điều này dẫn đến sự thay đổi âm sắc tự nhiên hơn nhiều thông qua dải động.

Bốn âm thanh piano acoustic khác là Modern, Classic, Mellow and Bright. Âm thanh hiện đại rất giống âm thanh đại dương cầm hoặc piano phòng thu với âm thanh rực rỡ hơn âm thanh đại buổi hòa nhạc và cũng có nhiều hồi âm hơn. Đàn piano cổ điển có lẽ được mô tả tốt nhất là một âm thanh piano tiêu chuẩn, không đầy đủ như Grand, nhưng là một âm thanh tốt cho việc luyện tập nói chung. Âm thanh này sẽ lý tưởng cho những bản nhạc cổ điển nhẹ nhàng hơn. Hai phần cuối cùng, Mellow và Bright khá tự giải thích! Thật tuyệt khi có năm âm thanh để lựa chọn, nhiều sản phẩm khác ở mức này chỉ có hai âm thanh. Tôi không thể nói rằng tôi đặc biệt quan tâm đến âm thanh piano Bright nhưng tôi nghĩ 4 chiếc còn lại rất hay và âm thanh chính của Concert Grand Piano là tuyệt vời. Một cơ sở sáng chói cũng được bao gồm, cho phép người chơi điều chỉnh giai điệu của bất kỳ âm thanh nào phù hợp với sở thích của họ. Một tính năng rất hữu ích và một lần nữa là điều mà nhiều cây đàn piano điện ở mức giá tương tự không có.

Tính năng bổ sung

Để phù hợp với hầu hết các cây đàn piano điện, một máy đếm nhịp và cơ sở ghi âm cơ bản cũng được tích hợp. Có thể điều chỉnh nhịp độ của máy đếm nhịp bằng nút Chức năng và các phím được đánh dấu cộng và trừ hoặc bạn có thể nhập nhịp độ chính xác bằng các phím được đánh số. Có một màn hình LCD nhỏ cho biết nhịp độ sẽ tốt hơn nhiều, nhưng công bằng mà nói, nhiều cây đàn piano ở cấp độ này sử dụng hệ thống tương tự như PX-750.

Có một cơ sở ghi âm kỹ thuật số 2 rãnh đơn giản, mặc dù không có bộ nhớ cố định bên trong, là lý tưởng để ghi lại một buổi biểu diễn nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài việc lưu trữ bản nhạc của riêng bạn, PX-750 có một thư viện gồm 60 bản trình diễn được lưu trữ trong bộ nhớ và đi kèm với một cuốn sách bài hát. Có thể tách phần tay trái và tay phải và chơi cùng. Hoặc bạn có thể chỉ cần ngồi lại và lắng nghe!

Xem thêm: Cập nhật các mẫu đàn piano điện giá rẻ chỉ từ 5 triệu

Có một số tính năng khác được điều khiển bằng nút Chức năng và bàn phím. Chúng bao gồm chuyển đoạn, hồi âm, điệp khúc, sáng chói, mức độ nhạy cảm ứng, máy đếm nhịp, âm lượng bài hát, cũng như nhiều hơn nữa.

Ngoài ra còn có một tính năng khóa cho phép PX-750 được đặt ở một âm thanh cố định. Lý tưởng để ngăn các ngón tay nhỏ nghịch các nút điều khiển khi chúng nên luyện tập!

Ổ cắm USB cũng được bao gồm để kết nối với máy tính cho phép bạn sử dụng phần mềm âm nhạc và các ứng dụng khác nhau hiện có sẵn.

PX-750 là một cây đàn piano tuyệt vời và sẽ là một nhạc cụ lý tưởng giúp bạn bắt đầu hành trình chơi piano của mình và hơn thế nữa. Âm thanh piano cơ bản rất hay, đặc biệt là khi bạn tính đến giá của nhạc cụ và chỉ có đủ các tính năng bổ sung để thêm một số biến thể.

Đánh giá ưu nhược điểm

Ưu điểm

 • Tủ có đường nét mỏng rất gọn gàng với sự lựa chọn màu sắc
 • Bìa bàn phím
 • Bàn phím ba cảm biến với hành động chất lượng tốt
 • 128 nốt đa âm (tránh các nốt bị rơi ra khi sử dụng bàn đạp)
 • 3 bàn đạp bao gồm
 • Tất cả các chức năng bổ sung được đánh dấu rõ ràng phía trên các phím

Nhược điểm

 • Không có đường ra chuyên dụng để khuếch đại bên ngoài
 • Không có màn hình cho tốc độ máy đếm nhịp
 • Không có bộ nhớ bài hát trong khi tắt nguồn
 • Sử dụng nút Chức năng cho một số tính năng có thể hơi rắc rối
 • Một số âm thanh không phải piano có thể tốt hơn một chút

 

Mua đàn piano điện Casio PX750 ở đâu

Hoàng Piano cung cấp các sản phẩm đàn piano điện giá rẻ nhất TP.HCM, đa dạng đàn piano cũ, mới đủ loại cho các bạn lựa chọn. Giao hàng toàn quốc, miễn phí giao hàng nội thành.

Đặt mua ngay: https://hoangpiano.com/dan-piano/piano-dien-casio/dan-piano-dien-casio-px-750w.html

✅ Cam kết bán hàng chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ.
✅ Đền gấp 2 nếu đàn kém chất lượng hoặc phát hiện hàng FAKE.
✅ Hỗ trợ MIỄN PHÍ giao hàng, lắp đặt nội thành.
✅ Chính sách bảo hành đầy đủ (Đối với đàn paino, organ mới được bảo hành 12-24 tháng tuỳ thương hiệu, đàn cũ được bảo hành 6-12 tháng tuỳ sản phẩm, đàn guitar nguyên hộp bảo hành 12 tháng).
✅ Dịch vụ sửa chữa đàn tại nhà hoặc tại cửa hàng.
✅ Và đặc biệt GIÁ LUÔN RẺ NHẤT. Đối với đàn Piano, giá tại Hoàng Piano thường rẻ hơn các Shop khác 800k - 1 triệu, đối với đàn Organ thường rẻ hơn 300 - 400k (Hoàng có so sáng giá cụ thể trong các sản phẩm).
✅ Hỗ trợ mua đàn trả góp lãi suất 0% (bằng thẻ tín dụng).


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.