Cách vệ sinh phím đàn piano điện đúng cách tại nhà

Cách vệ sinh phím đàn piano điện đúng cách tại nhà
10h46 ngày 31-01-2018      5770 lượt xem

Hu hết đàn piano điện đu có chức năng touch sensitive tức là cường độ âm thanh sẽ thay đổi tùy theo lực bấm phím đàn nhẹ hay mạnh. Nếu phím đàn bị hỏng hay có sự cố chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến bản nhạc bạn chơi. Chính vì vậy, chúng tôi hôm nay sẽ chia sẻ một bài về cách vệ sinh phím đàn piano điện đúng cách tại nhà cho quý vị cùng xem.

Phím đàn bị kẹt do các vết bẩn bám lâu ngày

Đây là điều dễ dàng nhất để nhận ra và bạn có thể nhìn bằng mắt thường, trong một khoảng thời gian nếu người dùng không chăm sóc piano yêu quý của mình, sẽ có bụi bám ở các phím. Ngày này qua ngày nọ, bụi sẽ bám và gây tắc nghẽn, kẹt phím. Hậu quả của việc này là phím đàn sẽ mất khả năng phục hồi, sức nảy của phím.

Để giải quyết vấn đề này khi phím đàn bị kẹt, bước đầu tiên bạn cần làm là: xác định bàn phím đàn làm bằng vật liệu gì. Hầu hết các phím được làm bằng nhựa, nếu các phím trắng bẩn thành màu vàng thì bạn sử dụng các mẹo làm sạch đơn giản. Sử dụng vải mềm ẩm để lau chùi và sau đó lau khô bằng vải khô. Lau bàn phím nhẹ nhàng cho đến khi bạn thấy bàn phím sạch. Trong trường hợp vết bẩn cứng đầu hơn, có thể sử dụng một số chất khử trùng chuyên biệt được bán trong cửa hàng đàn piano điện tphcm để làm sạch các phím.

Cách vệ sinh phím đàn piano điện đúng cách tại nhà

Bàn phím vẫn còn bị kẹt ngay cả khi nó đã được làm sạch

Nếu các phím vẫn bị kẹt sau khi vệ sinh, bạn có thể sử dụng hướng dẫn của nhà sản xuất có trong hộp đàn. Các kiến ​​thức về hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn khắc phục nhanh, nhưng nếu bạn không tìm thấy cách trong hướng dẫn, chúng tôi khuyên bạn một số lời khuyên sau. Bạn có thể sử dụng một tuốc nơ vít nhỏ, nhẹ nhàng đẩy các phím dính nhau ra xa và bấm chúng lên, xuống. Có thể là trong khi chơi nhạc cụ, có một lực bất thường làm một phím đàn piano từ vị trí ban đầu của nó lệch đi và bám theo phím tiếp theo.

Tham khảo : vệ sinh đàn piano điện tại nhà an toàn

Phím đàn piano điện sạch nhưng bị kẹt

Nếu các phím không bị mắc kẹt bởi bụi bên ngoài, chúng có thể bị hỏng. Trong trường hợp này, nếu bạn có kinh nghiệm, bạn có thể tháo ốc vít phím đàn từ 2 bên và nâng bàn phím đàn lên để xem có những thứ kỳ lạ rơi vào khu vực bàn phím hay không. Nếu có bạn hãy lấy những vật kỳ lạ và xem phím hoạt động bình thường chưa? Nếu không, tốt nhất nên gọi kỹ thuật viên đàn điện để kiểm tra và sửa chữa.

Cách vệ sinh phím đàn piano điện đúng cách tại nhà

Thay thế các phím của piano bị hỏng

Bằng cách kiểm tra nếu bạn thấy 100% phím bị hỏng, bạn có thể bỏ các phím bị hỏng và thay thế bằng các phím mới. Bạn có thể nhấn các phím bạn muốn thay đổi và đẩy chúng ra khỏi khung. Để tránh ảnh hưởng đến các phím khác, bạn phải tử tế và chu đáo. Sau khi thay thế các phím mới, bạn cần phải làm sạch các phím để lắp lại vào các vị trí. Nếu cây đàn piano điện giá rẻ của bạn vẫn đang được bảo hành, tốt nhất bạn nên liên lạc với đơn vị bạn đã mua trước đó và làm theo các hướng dẫn trong thẻ bảo hành, để có dịch vụ bảo hành tốt nhất từ ​​các đơn vị.

Tóm lại, thông thường các vấn đề trên không ảnh hưởng nhiều đến cây đàn, nhưng nếu bạn không sửa nó đúng cách, nó có thể ảnh hưởng đến quá trình chơi nhạc gây khó chịu và ồn ào. Do đó, cần chăm sóc đàn điện của bạn trong điều kiện vệ sinh và phải bảo trì thường xuyên.

Tôi hy vọng chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn sửa bàn phím đàn piano điện tại nhà. Nếu bạn cần thêm thông tin về hỗ trợ đàn, liên hệ với chúng tôi.

 Xem thêm : http://hoangpiano.com/blog/6-ly-do-khong-the-bo-qua-dan-piano-dien.html


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.