Những lời khuyên cho cha mẹ khi bắt đầu cho con học piano

Những lời khuyên cho cha mẹ khi bắt đầu cho con học piano
20h28 ngày 03-01-2021      1385 lượt xem

Cha mẹ nào cũng muốn điều tốt nhất cho con mình và thật khó khăn để tìm ra những hoạt động tích cực mà con thích. Được học piano từ khi còn nhỏ, tôi cảm thấy đây là một trong những điều tuyệt vời nhất mà tôi đã làm trong đời. Tôi rất biết ơn bố mẹ đã ủng hộ và động viên tôi.

Piano phù hợp với cải thiện trí nhớ, toán học, kỹ năng xã hội, sáng tạo, đọc và hiểu. Nói một cách đơn giản, chơi piano khuyến khích con bạn sử dụng trí não, sự phối hợp thể chất và khả năng sáng tạo của chúng.

Trên tất cả, chơi piano dạy cho tôi niềm vui thích học một kỹ năng mới và phần thưởng của việc tuân thủ kỷ luật và sự phấn đấu. Điều này lại giúp ích cho tôi trong việc học và thể thao. Nó cũng mang lại cho tôi sự đánh giá cao về âm nhạc và tiếp tục bổ sung thêm sự phong phú cho cuộc sống của tôi.

Chuỗi bài viết này sẽ cùng với các bậc cha mẹ tìm hiểu tất cả những vấn đề liên quan đến việc học piano của con bạn. Chuỗi bài gồm nhiều phần, Hoàng Piano sẽ cập nhật thường xuyên trên website hoangpiano.com

Phần 1: Con tôi có nên chơi Piano không?

Tại sao mọi người chơi piano?

Piano là một trong những nhạc cụ phổ biến nhất thế giới là vì nó có lý do riêng:

  • Đẹp để nghe
  • Thú vị để chơi
  • Giáo dục và giải trí
  • Đơn giản để học những điều cơ bản

Đàn piano cung cấp cho bạn toàn bộ dải âm của một dàn nhạc trong tầm tay bạn. Kết quả là, đàn piano được công nhận rộng rãi là nhạc cụ đầu tiên tốt nhất để học.

Đối với một nghệ sĩ piano mới bắt đầu, piano có một mô hình học tập nhẹ nhàng. Quan trọng là, nó mang lại sự thích thú và giải trí gần như ngay lập tức. Với một chút luyện tập, bạn cũng có thể chơi hầu hết mọi bài hát trên piano.

Lợi ích của việc chơi piano

Có lẽ không có "kỹ năng sống" nào thỏa mãn hơn việc có thể chơi tốt một nhạc cụ. Là cha mẹ, quyết định của bạn trong việc hỗ trợ sự phát triển âm nhạc của con mình là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể trao tặng.

Có rất nhiều lợi ích khi học chơi piano. Một số nghiên cứu đã được thực hiện trên trẻ em chơi nhạc cụ so với những trẻ không chơi. Tóm lại, có bằng chứng đáng kể cho thấy việc học một nhạc cụ giúp tăng tốc sự phát triển nhận thức sớm của trẻ.

Âm nhạc là một ngôn ngữ độc đáo dành cho mọi người ở mọi lứa tuổi và mọi đối tượng. Để có thể giao tiếp với đám đông và đưa ra diễn giải cá nhân về một bản nhạc là một tài năng tuyệt vời cần phải có.

Con tôi có thích hợp để học một nhạc cụ không?

Nếu con bạn thể hiện sự quan tâm đến âm nhạc và chơi một nhạc cụ, đó là một khởi đầu tuyệt vời! Với tất cả sự phân tâm mà trẻ em có ngày nay, thật tuyệt vời khi chúng muốn học một nhạc cụ.

Một trong những điều tuyệt vời về âm nhạc là khả năng tiếp cận của nó với tất cả mọi người. Mặc dù một số người có năng khiếu chơi nhạc cụ bẩm sinh, nhưng hầu như mọi người đều có thể chơi thành thạo khi luyện tập.

Cách tiếp cận của cha mẹ có tác động lớn đến sự cảm nhận tự nhiên của trẻ. Điều quan trọng là khuyến khích con bạn và vui chơi. Ví dụ, thông qua các trò chơi, chơi piano với người khác và chơi các bài hát quen thuộc mà con bạn thích.

Trẻ có thể bắt đầu chơi piano ở độ tuổi nào?

Tất cả chúng ta đều đã xem các video trên YouTube về những thần đồng 4 tuổi chơi các bản nhạc cổ điển phức tạp trên piano. Đừng coi đó là tiêu chuẩn mà hãy cố gắng xóa điều đó khỏi tâm trí bạn. Những đứa trẻ này rất là ngoại lệ, đừng áp dụng điều đó vào con bạn nếu con bạn không thật sự có tài năng thiên bẩm.

Đối với phần còn lại của chúng ta, có một số rào cản tự nhiên mà chúng ta nên nhận ra. Đầu tiên, piano có 88 phím và được thiết kế để người lớn chơi. Đôi tay và sức lực của trẻ em cần thời gian để phát triển đến mức độ đáp ứng được điều kiện chơi piano.

Trẻ em nên tiếp cận với đàn piano vài năm trước khi bắt đầu chính thức học đàn piano. Trẻ rất nhỏ (3-4 tuổi) có thể thích chơi với bố mẹ hoặc bạn bè. Thông qua đó, họ có thể làm quen với nhạc cụ và có được sự tự tin. Có rất nhiều trò chơi và bài tập học tập tuyệt vời có thể mang lại nhiều niềm vui trong những năm đầu đời này. Quan trọng là, điều này cũng mang lại cảm giác chơi piano rất thú vị, những điều này sẽ tạo tiền đề cho việc muốn tự chơi nhạc cụ tốt hơn. Còn độ tuổi phù hợp nhất để cho con bạn chơi piano là từ 6 tuổi, độ tuổi đó đã đạt được những yêu cầu cả về thể chất, ý thức.

Phần tiếp theo sẽ có trong 1-2 ngày tới...

 


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.