Cách chỉnh âm thanh đàn organ yamaha

Cách chỉnh âm thanh đàn organ yamaha
15h55 ngày 11-12-2020      15404 lượt xem

Đàn organ ngày càng chiếm được sự yêu thích của không ít người bởi tính đa năng và âm điệu tuyệt vời của cây đàn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại đàn của những hãng khác nhau như Yamaha, Casio… Về hình dáng, tính năng đàn có thể khác nhau nhưng những cách chỉnh âm về cơ bản là giống nhau.

Chỉnh các hiệu quả âm thanh (Voice effect)

- Harmony: là chế độ tạo hoà âm (có thể làm tiếng đàn "dày" hơn bằng cách đàn sẽ tạo thêm một số nốt ở các quãng khác, hoặc chơi tremolo v.v....)

- SlitVoice: là chế độ phân tiếng, khi chế độ này bật, bàn phím của đàn sẽ được chia làm 2 phần riêng biệt với 2 loại âm thanh nhạc cụ khác nhau.

- Dual Voice (trên Casio là chế độ tiếng Layer): là chế độ hoà tiếng, pha trộn những loại tiếng nhạc cụ khác nhau. Tuỳ tính chất của mỗi bài, mỗi đoạn mà chọn cho phù hợp để tạo hiệu quả âm thanh hay, độc đáo, hấp dẫn người nghe. Khi có kinh nghiệm trong việc cân chỉnh âm thanh, sẽ tạo ra nhiều tiếng như sáo nhị, đàn bầu, v.v... từ những nhạc cụ phương Tây.

- Sustain: là chế độ tạo tiếng vang ngân dài cho những nốt nhạc được chơi. Tuy vậy các bạn không nên dùng chế độ này vì việc ngân vang không chủ động, mà nên dùng Pedal vang mua rời cắm ở mặt sau của đàn cũng nên dùng bằng chân để tạo hiệu quả âm thanh vang tốt hơn, chủ động như khi chơi trên đàn Piano thật.

- Touch Reponser: là chế độ "Phím sống". Theo quan điểm của mình chế độ này nên bật thường xuyên trong mọi trường hợp để ngón tay quen chơi với sự tinh tế nhất. Chế độ này cực kỳ hiệu quả khi chơi các tác phẩm Piano.

=> Xem thêm: Đàn organ Yamaha giá rẻ.

Cách chỉnh âm thanh đàn organ yamaha

Các chế độ đệm hợp âm tay trái (Finger Mode) - Normal: Chế độ này chơi giống bàn phím Piano.

Ngoài các kiểu đệm trên, với một số sery còn có các kiểu đệm Multi (Đa chức năng), Full Key (hợp âm toàn bàn phím), Finger on Bass (tạo tiếng cho bè trầm), v.v…

- Fingered: Chế độ đệm ngón kép. Đây là chế độ đệm đầy đủ, với kiểu đệm này chúng ta có thể chơi được những hợp âm phức tạp và phong phú hơn với kiểu đệm Finger. đây cũng là kiểu đệm tương thích dùng với tất cả những loại đàn khác.

- Finger: Chế độ đệm ngón đơn. VD: hợp âm Đô trưởng chỉ cần bấm nốt Đô tay trái. Tuy nhiên ở chế độ này do vấn đề bản quyền nên mỗi hãng có 1 quy định riêng cho bấm hợp âm tay trái.

- Split: Chế độ phân tiếng

Sau khi đã chỉnh xong điệu đệm, tiếng nhạc cụ, kiểu đệm, tốc độ, hiệu quả âm thanh ....chúng ta nên ghi nhớ cài đặt vào bank tiếng để dễ dàng khai thác.

Chỉnh tiếng loại nhạc cụ (Yamaha gọi là Voice, Casio gọi là Tone)

Bấm vào nút Voice (Tone), sau đấy dùng bảng số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn tiếng phù hợp mà bạn muốn dùng chơi bản đàn.

Chỉnh tốc độ nhanh chậm (cả 2 đàn đều là tempo)

Bấm vào nút tempo, sau đó dùng các mũi tên lên xuống, hoặc nút + - trên bảng số, hoặc vòng quay dữ liệu để chọn tốc độ thích hợp cho bản đàn.

Chỉnh điệu đệm (Yamaha gọi là Style, Casio gọi là Rythm)

Bấm vào nút Style (Rythm), sau đó dùng bảng số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn 1 điệu thích hợp cho bản đàn.

Hoàng Piano mong rằng chúng tôi đã đem lại những thông tin bổ ích cho các bạn dùng đàn hiệu quả hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ lại cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Mua đàn Organ Yamaha ở đâu?

Cửa hàng nhạc cụ Hoàng Piano chuyên cung cấp đàn organ Yamaha chính hãng, có đa dạng các sản phẩm đàn mới, đàn cũ, đàn 99% với giá tốt nhất Tp.HCM. Hỗ trợ mua đàn trả góp lãi suất 0% (bằng thẻ).

Dịch vụ giao hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng, hỗ trợ lắp đặt nội thành.

Địa chỉ: 377 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM
Hotline, ZALO: 0933.933.816

Tại sao bạn nên chọn mua hàng tại Hoàng Piano

✅ Cam kết bán hàng chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ.
✅ Đền gấp 2 nếu đàn kém chất lượng hoặc phát hiện hàng FAKE.
✅ Hỗ trợ MIỄN PHÍ giao hàng, lắp đặt nội thành.
✅ Chính sách bảo hành đầy đủ (Đối với đàn paino, organ mới được bảo hành 12-24 tháng tuỳ thương hiệu, đàn cũ được bảo hành 6-12 tháng tuỳ sản phẩm, đàn guitar nguyên hộp bảo hành 12 tháng).
✅ Dịch vụ sửa chữa đàn tại nhà hoặc tại cửa hàng.
✅ Và đặc biệt GIÁ LUÔN RẺ NHẤT. Đối với đàn Piano, giá tại Hoàng Piano thường rẻ hơn các Shop khác 800k - 1 triệu, đối với đàn Organ thường rẻ hơn 300 - 400k (Hoàng có so sáng giá cụ thể trong các sản phẩm).