Kích thước phổ biến của đàn piano điện hiện nay

Kích thước phổ biến của đàn piano điện hiện nay
21h59 ngày 17-04-2019      3171 lượt xem

Kích thước đàn piano điện khá đa dạng. Muốn chơi một bản nhạc hay chưa đủ, bạn phải biết cách chọn nhạc đàn, lựa chọn theo kích thước phù hợp với người chơi và không gian chính là một bước đệm bổ trợ quá trình luyện tập và chơi đàn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Các bài viết liên quan :

+ mẹo mua đàn piano điện cho bé

+ 3 dòng piano điện yamaha giá rẻ

Kích thước đàn piano điện so với đàn piano cơ

Kích thước của piano điện hoặc piano cơ cũng bằng với chiều rộng và chiều dài của bàn phím. Hiện tại, nếu tính hết các kích cỡ sẽ chia thành các loại sau: đầu tiên là đàn piano lớn, piano nhỏ, và cuối cùng là đàn piano điện mà chúng tôi đề cập trong bài viết hôm nay. Tất cả các loại đàn này, về mặt cấu trúc thì không quá khác biệt, chúng có cùng chiều dài bàn phím. Tuy nhiên, về độ rộng của các nhạc cụ này có một vài điểm khác biệt. Ví dụ, các cây đàn grand piano có trọng lượng lớn trong một không gian rộng lớn và sản phẩm này phù hợp để sử dụng trong các chương trình âm nhạc với hội trường rộng.

Xét về tiêu chí này, kích thước đàn piano điện là nhỏ nhất vì các đặc tính của sản phẩm này được tích hợp vào các vi mạch điện tử nhỏ gọn nên kích thước được cải thiện đáng kể. Dòng đàn này cho phép mọi người di chuyển rất dễ dàng, thuận tiện hơn nhiều so với các sản phẩm đàn piano cơ khác.

Cách chọn kích thước đàn

Khi mua bạn cần xác định vị trí đàn piano. Nếu bạn sở hữu một căn phòng lớn, thì chắc chắn bạn phải chọn một cây đàn piano lớn. Nếu vậy, tiếng vang của cây đàn piano này có thể lan rộng khắp căn phòng, bạn không nên chọn một cây đàn piano lớn cho căn phòng quá nhỏ vì âm thanh sẽ không hay hoặc bị dội.

Nếu nhà của bạn có kích thước nhỏ, bạn nên chọn loại nhỏ để âm thanh không quá to như những cây đàn piano cỡ nhỏ này sẽ giúp bạn cảm nhận được âm thanh phát ra theo cách chính xác nhất. Do đó, đây là một tiêu chí quan trọng bạn không nên bỏ qua nếu muốn chọn kích thước.

Bây giờ đàn piano điện cũng được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau nên khi lựa chọn, bạn nên lưu ý. Có nhiều người thắc mắc tại sao kích thước các dòng đàn lại giống nhau, thậm chí giống với các nhà sản xuất khác, nhưng chất lượng âm thanh lại quá khác biệt.

Kích thước đàn piano điện tiêu chuẩn

Kích thước trung bình của đàn là: 140cm x 45 cm x 80cm (dài x rộng x cao). Tuy nhiên, mỗi thương hiệu, piano hoặc piano điện có kích cỡ khác nhau.

Kích thước đàn yamaha P45

Chiều dài: 154cm

Chiều rộng: 29.5 cm

Chiều cao: 15,4 cm

Kích thước yamaha YDP-S52

Chiều dài: 135,3 cm

Chiều rộng: 31.7 cm

Chiều cao: 97,6 cm

Còn nhiều dòng đàn khác với kích cỡ đa dạng hơn mà chúng tôi chưa thể liệt kê ra hết trong bài viết này. Nếu như quý vị có nhu cầu tham khảo kỹ hơn hay muốn trải nghiệm sản phẩm, xin mời đến với showroom của Hoàng Piano tại 377 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Tag : show bán đàn piano điện


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.