3 NGUYÊN TẮC CHUẨN CHO NHỮNG BẠN MỚI HỌC ĐÀN

3 NGUYÊN TẮC CHUẨN CHO NHỮNG BẠN MỚI HỌC ĐÀN
21h55 ngày 06-08-2020      311 lượt xem

Bạn là người mới học đàn? Từ trước đến nay bạn chưa từng chơi bất kì loại nhạc cụ nào? Bạn không biết mình nên bắt đầu từ đâu? Sau đây tôi sẽ giới thiêu cho bạn 3 nguyên tắc chuẩn bạn nên biết để việc học đàn trở nên dễ dàng hơn.

1. Xác định loại nhạc cụ mà bạn theo học

Điều đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là xác định loại nhạc cụ mình sẽ học, nghe tưởng chừng đơn giản nhưng có rất nhiều người mới học đàn và phải bỏ ngang vì lý do không hợp hay đàn này khó chơi quá. Bạn phải xác định được mục tiêu chơi đàn của mình thì mới có thể chọn cho mình một cây đàn phù hợp.

Đàn piano điện RolandThông thường các bạn nữ sẽ học piano hoặc violin và các bạn nam sẽ học guitar, đây không phải là điều bắt buộc hay là nguyên tắc bắt các bạn phải chọn lựa giữa piano, guitar hay violin. Như mình đã nói ở trên, bạn chỉ cần xác định được mục tiêu của mình, bạn muốn cover những bản tình ca piano, bạn muốn đệm hát guitar, bạn muốn đệm hát thánh ca hay bạn muốn chơi được những bản guitar cổ điển, chỉ cần xác định được mục tiêu ngay từ ban đầu, tôi tin rằng bạn sẽ chinh phục được điều bạn muốn.

2. Hiểu rõ về tư thế chơi đàn

Tùy vào loại nhạc cụ bạn chọn mà chúng ta có những tư thế khác nhau. Dù là bạn chơi piano, guitar, violin…thì mỗi loại nhạc cụ sẽ có những tư thế đứng hoặc ngồi riêng biệt. Ngoài ra việc đặt tay sao cho đúng cũng hết sức quan trọng khi chơi đàn, đây chính là kiến thức cơ bản nhất mà bạn cần phải biết, vì người khác nhìn vào tư thế ngồi và cách đặt tay của bạn sẽ biết được bạn có biết chơi đàn hay không.

3. Tập luyện ngón

Luyện ngón chính là bước đi quan trọng mà bạn phải thực hiện dù bạn chơi bất kì loại nhạc cụ nào, dù bạn có chơi giỏi đến đâu thì cũng nên luyện ngón hằng ngày. Việc chơi đàn cũng giống như học một ngôn ngữ, nếu như bạn không thường xuyên luyện tập, bạn sẽ dần dần quên mất những gì mình đã học. Đối với chơi đàn cũng vậy, nếu bạn luyện ngón thường xuyên, tay của bạn sẽ trở nên mềm mại hơn, dẻo dai hơn, từ đó việc chơi đàn sẽ hay hơn rất nhiều.

Đàn guitar giá tốt

Trên đây là 3 nguyên tắc chuẩn cho những bạn mới học đàn, bất kì người nào chơi đàn cũng sẽ biết được 3 nguyên tắc này để ngày càng cải thiện việc học đàn của mình hơn. Bạn có thể bắt đầu tự học đàn, tìm những bài học cơ bản cho người mới học và tập đàn theo phương pháp tôi đã giới thiệu, tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công.