Chọn đàn piano điện nào cho người chơi chuyên nghiệp

Chọn đàn piano điện nào cho người chơi chuyên nghiệp
14h19 ngày 12-04-2018      1320 lượt xem

Khác với những người mới tập học chơi keyboard, người chơi đàn piano chuyên nghiệp cần chạm đến nhiều cung bậc âm thanh khác nhau. Các loại đàn cần đảm bảo có các tính năng cao cấp đảm bảo những yêu cầu kỹ thuật sự chuyên nghiệp. Giữa một thị trường có quá nhiều thương hiệu, nơi sản xuất, dòng đàn khác nhau, làm thế nào để chọn cây đàn piano điện cho người chơi chuyên nghiệp?

Nên chọn loại đàn nào cho người chơi chuyên nghiệp

Không giống như những người chơi bình thường, người chuyên nghiệp biểu diễn cần được trang bị cho các đàn piano điện chuyên nghiệp có các chức năng tiên tiến đầy đủ như dàn nhạc live. Đây là các cây đàn chuyên nghiệp có tích hợp bộ gõ, tích hợp màn hình, âm thanh tự động, giao diện trực quan và thứ tự sắp xếp midi, kết nối không dây với đồng bộ, có thể kết nối trực tiếp với usb,…. Định dạng điện thoại thông minh hoặc wav, ipad mp3, ... Giúp nghệ sĩ có thể thực hiện tự do mà không có hệ thống menu khó dùng.

Chọn đàn piano điện nào cho người chơi chuyên nghiệp

Các chức năng cần lưu ý :

Pedal: bạn nên chú ý đến hoạt động của bàn đạp. Đảm bảo ba pedal hoạt động tốt và không làm ảnh hưởng đến hiệu suất chơi đàn của bạn. Sử dụng một bàn đạp tốt có thể làm cho công việc hoặc là tuyệt vời hay xấu đi cho nên cần chú ý đến nó nếu bạn muốn trở thành một người chơi chuyên nghiệp.

Xem thêm : trẻ bao nhiêu tuổi học đàn piano?

Phím đàn: bàn phím là cực kỳ quan trọng đồng thời là một cách để các nghệ sĩ piano biểu diễn piano, thực hiện các kỹ thuật từ đơn giản đến khó khăn. Bạn hãy kiểm tra cẩn thận hết những phím đen và trắng trong toàn bộ các bước chơi và chọn nhạc cụ. Nếu như chiếc đàn điện quá cũ, giá tầm trung đã chơi được nhiều thì phím của đàn có khả năng không có sự đều và việc này sẽ làm cho khó khăn trong quá trình bày kỹ thuật đàn.

Chọn đàn piano điện nào cho người chơi chuyên nghiệp

Tiếng đàn: âm thanh là phần chính của đàn piano điện. Thật khó để đàn có thể nghe quá tệ hay quá lớn hoặc quá nhỏ. Tùy thuộc vào thể loại của nhà sản xuất đàn, có những dòng đàn đặc biệt thích hợp với từng thể loại của nhạc sĩ. Đàn piano điện yamaha chiếm ưu điểm là nhạc cổ điển. Âm nhạc hiện đại cũng như nhẹ nhàng là điểm mạnh của piano kawai.

Bạn nên chọn những cây đàn cao cấp được thiết kế cho các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp. Bạn có thể mua một cây đàn đời cũ hay đàn cũ, tuy nhiên nó phải tạo ra thanh âm chứ không phải tiếng ồn. Trong một vài trường hợp, thanh âm của các cây đàn piano điện cao cấp được có thể tốt hơn so với những cây đàn giá rẻ mới được sản xuất cho thị trường chung, tuy vậy giá của những chiếc mới này cao hơn đàn đời cũ. Vì thế, bạn nên cố gắng lắng nghe âm thanh, hợp âm rồi tự cảm nhận và tìm thấy những cây đàn hợp với bạn nhất.


Nguồn: đàn organ yamaha hoàng piano

Hoàng Piano - 377 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Hotline - 0933.933.816

Email - info@hoangpiano.com

 


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.