Các tiêu chí kiểm tra đàn organ cũ hay mới

Các tiêu chí kiểm tra đàn organ cũ hay mới
09h34 ngày 17-04-2018      2349 lượt xem

Đàn organ là loại đàn được phụ huynh chọn lựa đầu tiên để tậu về cho con em luyện tập. Có thể nói đàn organ yamaha có giá thành rẻ hơn các loại đàn piano điện nhưng chức năng cũng hiện đại không kém. Ngày nay, lượng trẻ nhỏ học đàn piano tăng lên dẫn đến nhu cầu mua đàn organ trong những ngày đầu tập luyện tăng lên đáng kể. Nhiều nhà bán hàng đã bán hàng cũ như mới gây thiệt hại cho khách hàng.

Gợi ý : tiêu chí kiểm tra đàn organ cũ hay mới

Nên mua đàn organ cũ hay mới

Nhìn chung vì nền kinh tế ở việt nam chỉ đang phát triển nên việc đầu tư bài bản cho trẻ em không được đầy đủ và dễ dàng như các nước khác. Ta có thể dễ dàng hình dung, ban đầu trẻ em mới tập chơi sẽ chỉ cần làm quen với cây đàn, sau một thời gian làm quen thì cây đàn cũng đã cũ kỹ, khi này các bé lại cần đàn mới để luyện tập nghiêm túc. Những gia đình mức thu nhập trung bình, thu nhập thấp có thể khó khăn để mua.

Khi này, những cây đàn cũ được bán đi, cây đàn mới được mua về. Nếu bạn đã chủ động mua đàn cũ thì không vấn đề, vấn đề là mua đàn mới nhưng lại bị bán đàn cũ, bị "treo đầu dê, bán thịt chó”. Vậy, khoan bàn cãi chuyện nên mua đàn cũ hay đàn mới, ta hãy nghiên cứu về các tiêu chí kiểm tra đàn.

tiêu chí kiểm tra đàn organ cũ hay mới

Các tiêu chí kiểm tra đàn organ cũ hay mới

Đặc biệt là đàn organ yamaha được coi là sự lựa chọn ưu tiên cho 90% gia đình cho con em tập piano. Nguyên nhân là vì giá thành phải chăng, chất lượng không thua kém đàn piano điện lại có nhiều chức năng không kém. Vậy đâu là tiêu chí để đánh giá?

Hãy chơi thử một bài mà bạn có thể để kiểm tra các chức năng cơ bản của đàn cũng như để ý kỹ xem đàn có vấn đề gì không.

Để ý và chạm vào hai bên thân đàn xem có mối hàn, mối dán nối, sơn lại các vết nứt vỡ nào không, đàn cũ bị va đập là có nhưng cũng có nhiều đàn mới chưa dùng bị trầy xước trong quá trình vận chuyển, ta cần quán triệt để thương lượng giá.

tiêu chí kiểm tra đàn organ cũ hay mới

Kiểm tra xem các điểm tiếp giáp giữa bàn phím và thân đàn có được "tân trang” lại bằng keo dán nào không ? Có bị gãy không ?

Về bàn phím, ta chạy cromatic toàn bàn phím để xem có phím gì bị "vỡ tiếng” có bị hỏng núm cao su hay phím có bị rão không?

Chú ý âm thanh loa đàn có tốt không? Có chân thực, có bị rão hay nhiễu tiếng không? Cũng hãy vặn volume to lên để kiểm tra độ rè của loa, nếu âm thanh rò rè, lạo rạo là đã rất kém.

Và đó là những điểm kiểm tra đàn organ yamaha và các nhãn hiệu thương hiệu khác bạn đang xem có phải là hàng cũ hoặc độ cũ của đàn. Hoàng Piano mong rằng chúng tôi đã đem lại được thông tin bổ ích đến cho bạn đọc. Nếu như quý bạn đọc hay quý khách có nhu cầu mua đàn mới 100%, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Hoàng Piano tự tin sẽ là đơn bị phục vụ không những nhanh mà còn cung cấp đàn chất lượng.

Xem thêm : bao nhiêu tuổi có thể học piano

chọn đàn organ yamaha cho bé

mua organ yamaha ở đâu chất lượng


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.