Chân Pedal của đàn piano điện có tác dụng gì?

Chân Pedal của đàn piano điện có tác dụng gì?
21h27 ngày 01-04-2021      1990 lượt xem

Pedal không chỉ làm cho âm thanh của đàn piano điện tinh tế hơn, truyền cảm hơn, và được hoàn thiện hơn. Và vì nó ra đời sau đàn paino nên có ý kiến cho rằng, bàn đạp còn làm cho đàn piano trông đẹp hơn nữa. Tuy nhiên, bạn cũng biết đây, sau khi nghiên cứu và thử nghiệm, người ta mới đưa bàn đạp vào trong đàn Piano và chắc chắn nó có những tác dụng đặc biệt.

Công dụng của 3 chiếc Pedal này tính từ trái sang phải là:

  • Pedal dùng nhả bàn phím (Sostenuto pedal): Được dùng khi bạn tập đàn hay khi không muốn làm phiền đến người khác. Khi giữ pedal này thì tiếng đàn không còn ngân vang, nó giảm tiếng ồn một cách tối đa. Giữ pedal, và phím chặn âm sẽ được nâng lên làm cho búa gõ chỉ gõ được vào tấm chặn âm, làm cho âm thanh bị hãm lại.
  • Pedal dùng giảm tiếng khi chơi ban đêm (Soft Pedal): Pedal này giảm một nửa khoảng cách từ đầu búa với dây đàn hoặc dịch đầu búa sang bên cạnh làm cho đầu búa chỉ gõ nhẹ vào 1 dây đàn thay vì cả 3 dây như bình thường nên âm thanh nghe nhỏ nhẹ hơn.
  • Pedal vang âm (Damper Pedal): Khi đạp giữ pedal này, âm thanh được tách ra khỏi dây đàn, làm cho dây đàn rung lên một thời gian dài hơn làm cho âm thanh ngân vang ngay cả khi tay đã buông ra khỏi phím đàn.

Nguồn video:  Thiệu Vlog

 


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.