3 lỗi bạn thường mắc phải khi chơi piano

3 lỗi bạn thường mắc phải khi chơi piano
12h27 ngày 16-08-2020      1018 lượt xem

Một trong những lỗi thường gặp nhất khi chơi đàn piano hay bất kì loại nhạc cụ khác mà ai cũng mắc phải đó chính là chúng ta muốn đạt kết quả thật nhanh chóng, điều đó đã khiến ta bỏ qua những thứ mà bản thân cho là không cần thiết. Kết quả là chúng ta đã mắc phải những sai lầm mà sau này rất khó để phá bỏ.

1. Sai tư thế

Khi mới bắt đầu ngồi vào cây đàn, các bạn thường không để ý đến tư thế của mình, ngồi không thẳng lưng, quá gần hoặc quá xa, ngồi quá cao hoặc quá thấp…

Các tư thế như vậy sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả chơi đàn của bạn và nếu để lâu dài sẽ hình thành thói quen không tốt.

tư thế ngồi chơi piano

2. Dành thời gian quá lâu cho một lần tập

Học bất kì môn nhạc cụ nào cũng vậy không riêng gì piano, nếu bạn chỉ chăm chăm vào việc học mà không dành thời gian để nghỉ giải lao thì hiệu quả tập luyện sẽ bị giảm. Khi bạn đã chơi giỏi hơn thì nên tập lâu hơn một chút trong một ngày và luyện tập thường xuyên, hoặc bạn có thể chia nhỏ thời gian ra để tập cho tay của bạn không bị mỏi và co cứng.

piano điện

3. Chọn sai ngón

Một lỗi thường gặp khác mà ít người chơi piano để ý đó chính là chơi sai ngón. Khi bạn chạy ngón hay khi bạn đệm hát các hợp âm…bạn lỡ chọn sai ngón để chơi, lâu dần điều này sẽ thành thói quen, nhìn sẽ không thấy đẹp mắt và còn rất bất tiện cho người chơi. Vì thế tôi khuyên các bạn hãy chăm chỉ tập những bài nhạc cổ điển để cải thiện hơn về vấn đề này, vì trên các giáo trình đó người ta có hướng dẫn cặn kẽ từng cách đặt ngón sao cho phù hợp.

Tuy trên đây là những Tips chơi piano đơn giản nhưng rất hiêu quả mà nhiều bạn đã bỏ qua, điều đó đã trở thành những lỗi thường gặp ở hầu hết nhiều người khiến việc chơi đàn lâu tiến bộ hơn, hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn.

HOÀNG PIANO:

  • Địa chỉ: 377 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0933.933.816
  • Email: info@hoangpiano.com
  • Website: www.hoangpiano.com
  • Fanpage: fb/hoangpianostore