Chơi guitar có thực sự khó?

Chơi guitar có thực sự khó?
10h42 ngày 17-09-2020      1144 lượt xem

Câu trả lời của tôi là có, nhưng đây chỉ là cái nhìn chủ quan và điều này vẫn không làm tôi bỏ cuộc mà còn phấn đấu hơn trên hành trình chinh phục guitar của mình. Những ngày đầu khi mới học guitar thật sự rất nản, vì khi bạn bắt đầu học một môn nhạc cụ đã khó, mà guitar lại còn là môn học cần nhiều kĩ thuật, kĩ năng và sức khỏe.

Những buổi đầu đi học tôi được thầy giáo hướng dẫn bấm nốt nhạc trên cây đàn, thật sự mà nói thì khó hơn tôi tưởng tượng, thứ nhất là đau tay, thứ hai là bấm làm sao để âm phát ra được trong trẻo không bị rè. Sau khi học được vài tuần tôi đã bấm tốt các nốt nhạc cơ bản, học được vài điệu đệm hát và một số hợp âm quang trọng. Lúc này tay tôi đã bị chai và tôi quen dần với việc bấm nốt nên những bài học tiếp theo không hề khó như khi bắt đầu.

 

đàn guitar giá rẻ

 

Vậy muốn chơi guitar thì nên bắt đầu từ đâu?

Đầu tiên là bạn phải có một cây đàn guitar phổ thông dành cho người mới học, sau đó tìm cho mình một người hướng dẫn, thầy giáo hay một đàn anh đi trước có thể hỗ trợ bạn học guitar. Một điều quan trọng nữa là bạn phải xác định được mục tiêu học guitar của mình, bạn muốn học classic, đệm hát hay fingerstyle. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian học và bạn sẽ rất nhanh tiến bộ nếu chỉ tập trung vào một môn. Học guitar không thể ngày một ngày hai mà giỏi được, cần sự luyện tập kiên trì và đam mê thực sự.

Phải làm sao khi đang học mà muốn bỏ giữa chừng?

Đã có rất nhiều người hỏi tôi câu này và không dễ để trả lời, tất cả phụ thuộc vào ý chí của bạn. Tôi học đàn đến nay đã hơn 5 năm  và có khoảng 5 đến 6 lần tôi có ý định bỏ chơi đàn, nhưng đó cũng chỉ là suy nghĩ nhất thời, nếu cảm thấy khó khăn quá bạn có thể nghỉ ngơi một hai tuần rồi chơi lại để lấy tinh thần và không bị bão hòa kiến thức. Bạn có thể tham gia vào câu lạc bộ guitar ở trường hoặc cùng tập đàn với bạn bè để giúp nhau tiến bộ và tạo động lực cho nhau.

 

đàn guitar giá tốt

 

Làm sao để xác định mình có đam mê hay không?

Đây cũng là một câu hỏi khó, vì không ai có thể biết chính xác  mình có đam mê một việc gì đó nếu chưa bắt tay vào làm thử. Bạn không thể ngồi suy nghĩ để tìm đáp án cho câu hỏi này, vậy thì phải làm sao? Rất đơn giản, bạn cần đầu tư cho mình một khoản tiền nhỏ mua một cây guitar phổ thông về nhà tập, đầu tiên bạn tìm hiểu trên mạng xã hội hoặc qua các kênh Youtube về một số bài giảng học guitar cho người mới bắt đầu và tập theo, nếu có hứng thú và thấy mình học nhanh thì đến một trung tâm xin theo học lâu dài là tuyệt nhất.

Nếu bạn thực sự muốn chơi guitar hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, mua cho mình một cây đàn, tìm một người hướng dẫn và bắt tay vào học ngay nào. Khó khăn rồi cũng sẽ qua, chỉ cần bạn đủ đam mê, siêng năng luyện tập và học hỏi từ những người đi trước, thành công sẽ đến với bạn vào một ngày không xa.

Đến với Hoàng Piano để tìm cho mình một cây đàn guitar ngay hôm nay để được mua với giá ưu đãi nhất nhé.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HOÀNG PIANO:

- Địa chỉ: 377 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

- Điện thoại: 0933.933.816 (Mr. Hoàng)

- Email: info@hoangpiano.com

- Website: www.hoangpiano.com

- Fanpage: facebook.com/hoangpianostore


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.