Tiêu chí chọn trung tâm dạy đàn piano tốt

Tiêu chí chọn trung tâm dạy đàn piano tốt
13h57 ngày 11-07-2018      1856 lượt xem

Có nhiều tiêu chí và nhiều cách nhìn khách quan chủ quan để chọn được những trung tâm dạy đàn piano tốt. Nhưng trước khi đánh giá được nơi này nơi kia tốt hay dở, chúng ta cần xác định nhu cầu bản thân trước. Đó là phân loại rõ người học thuộc dạng nào, muốn gì. Có thể họ là trẻ em, học sinh sinh, người lớn, có thể họ muốn học để trở thành người chơi piano chuyên nghiệp hay học chơi cơ bản để đệm hát. Dù là học để làm gì thì cũng cần xác định rõ ràng trước khi chọn trung tâm phù hợp. Sau đây là các tiêu chí để chọn được nơi dạy đàn tốt.

Giáo viên

Đây là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Một giáo viên giỏi, có kinh nghiệm dạy dỗ và yêu trẻ em sẽ giúp trẻ phát triển hết khả năng của chúng. (giáo viên phải là một người chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên nghiệp.)

Một người trưởng thành khi được tiếp xúc với giáo viên cởi mở cũng sẽ thu hút họ hơn. Các học viên trưởng thành cũng đủ kinh nghiệm sống để biết được giáo viên đó có tâm huyết với họ hay không. Nếu không, chẳng dại gì lại tiếp tục đăng kí vị thầy/cô đó hoặc thậm chí cả trung tâm đó nữa.

Xem thêm : đàn organ yamaha cho nhạc công

tieu chi chon trung tam day dan piano tot

Môi trường học tập

Một môi trường học tập tốt với không gian lớp học thoải mái sạch sẽ thoáng và thoáng mát không những sẽ giúp trẻ em mà cả các học viên, giáo viên tận hưởng được thời gian học trong lớp. Cùng với chất lượng tốt và môi trường của việc đào tạo là yếu tố tiếp theo mà người chọn nên quan tâm.

Một mặt khác quan trọng không thể không kể tới đó là trung tâm đó có ứng dụng những dòng đàn chất lượng, thương hiệu để làm dụng cụ, phương tiện dạy học luyện tập hay không. Các dòng thương hiệu piano điện / organ thường được dùng là Yamaha, Roland, Casio, … Tất nhiên, các trang thiết bị khác như bàn, ghế, loa mic, bảng, màn hình cũng là yếu tố cần xem xét.

Chương trình giáo dục

Hiện tại, có rất nhiều sách giáo khoa riêng biệt dành cho trẻ em/người lớn. Phụ huynh nói riêng và người chọn trung tâm nói chung nên tìm hiểu chương trình giảng dạy chất lượng nhất, cập nhật để theo kịp với sự phát triển của họ là gì.

tieu chi chon trung tam day dan piano tot 1

Giáo trình giảng dạy chất lượng: chương trình học đã được nhiều người thực hành ở mức độ thành công cao và được nghiên cứu để viết cho từng nhóm tuổi. Giáo trình phải đủ tốt để không chỉ giúp người học có kiến thức âm nhạc một cách tốt, khả năng chơi đàn piano mà còn thúc đẩy khả năng sáng tạo, thông minh, tư duy logic, làm việc độc lập và theo nhóm cho các bé.

Chi phí khóa học: vấn đề chi phí cũng nên được xem xét. Hiện tại, có rất nhiều cấp độ khác nhau (tốn kém) nên cha mẹ nên dựa vào khả năng chi trả để chọn. Bởi vì học đàn piano là một quá trình lâu dài chứ không phải một khóa 2 khóa là xong. Trung tâm giảng dạy tốt phải đáp ứng được chất lượng tốt và chi phí hợp lý.

Nói chung, dù cho các tiêu chí có được đáp ứng tốt như thế nào nhưng nếu bước vào một lớp học được trang bị đàn không hợp tiêu chuẩn, không đủ mới, độ nặng phím không hợp lý thì cũng không thể chọn trung tâm đó. Chúng tôi mong rằng bài viết đã đem đến một số tiêu chí hợp lý để giúp quý vị chọn được nơi dạy đàn piano điện chất lượng.
 
Tham khảo :
 
 

Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.