Phân biệt những loại phím đàn piano cơ bản

Phân biệt những loại phím đàn piano cơ bản
14h55 ngày 26-02-2019      295 lượt xem

Phân biệt các phím đàn piano cơ bản - Đàn piano là một nhạc cụ phổ biến, có lịch sử lâu đời. Trong những năm qua, các phím đàn piano cơ bản được làm bằng hai chất liệu chính là ngà và nhựa. Với những chiếc phím làm từ ngà voi, giá rất cao. Do đó, để chắc chắn không rơi vào tình trạng tiền mất tật mang, việc trang bị kiến ​​thức cơ bản để có thể phân biệt chính xác loại bàn phím là rất quan trọng và cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các phím đàn piano.

Một vài cách để phân biệt các phím đàn piano

Có nhiều phương pháp để phân biệt các phím đàn piano làm từ ngà hoặc nhựa, vì thếchúng ta có thể chọn một trong những cách sau.

Dùng kính lúp để kiểm tra phím

Nếu phím được làm từ ngà voi sẽ được kết nối bởi ba phần riêng biệt. Vì thế, bạn có thể dùng kính lúp để tìm phím, nếu bạn thấy ba phần riêng biệt, phím được làm bằng ngà voi, nếu bạn thấy một khối rắn, đó là nhựa.

Ngoài ra trong cấu trúc của ngà thường là kết cấu của nhiều mảnh, nhưng các phím nhựa thì không. Vì thế, bạn cũng có thể dùng kính lúp để phân biệt trong trường hợp này.

Các bài viết liên quan : 

+ dòng piano điện xu hướng 2019

+ đàn piano điện có bao nhiêu cổng kết nối ?

Dùng tia cực tím

Với các phím đàn piano được làm từ ngà voi, khi dùng ánh sáng cực tím để chiếu vào phím, màu xanh sẽ xuất hiện trên các phím. Tại bàn phím làm từ vật liệu nhựa sẽ không có điều này. Thật đơn giản và dễ làm phải không?

Dùng kim để phân biệt phím

Để phân biệt các phím, người ta có thể chọn một cây kim nhỏ, sau đó kim trên ngọn lửa nhỏ cho tới khi kim có màu hồng. Lúc này bạn chỉ cần dùng kim đỏ để làm sáng bàn phím. Nếu phím xuất hiện một lỗ nhỏ, thì đó chắc chắn là bàn phím làm bằng nhựa. Nếu không có dấu hiệu, đó là phím làm từ ngà voi.

Phân biệt những loại phím đàn piano cơ bản

Một số lưu ý khi dùng bàn phím

Các phím đàn piano, đặc biệt là các phím ngà rất dễ vỡ, vì thế bạn nên dùng hết sức cẩn thận khi dùng cũng như bảo quản. Ngoài ra, bàn phím ngà để trong bóng tối sẽ bị ố vàng nên bạn nên thường xuyên để chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để khắc phục.

Một số tính năng cơ bản của phím đàn piano

Phím đàn piano được làm từ hai thành phần chính: ngà hoặc nhựa. Trong đó ngà là một chất liệu rất tốt để chơi với khả năng thấm mồ hôi cực kỳ hiệu quả giúp tay không bị trượt khi chơi piano. Ngoài ra, ngà voi là vật liệu quý hiếm có giá trị thẩm mỹ cao. Tuy vậy, ngày nay, việc sở hữu một cây đàn piano được làm từ ngà voi là rất khó khăn. Thay vào đó, các phím được làm bằng nhựa.

Tuy vậy, nếu bạn đang tìm kiếm 1 cây đàn sản xuất từ năm 1985 trở về trước thì khả năng chơi đàn piano là rất cao. Vì thế, để tránh mua hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhái, chúng ta cần trang bị cách phân biệt phím đàn piano thông qua một vài mẹo dưới đây.

Đó là một số thông tin về các phím đàn piano. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại nhạc cụ cao cấp này. Chúc bạn luôn là người tiêu dùng thông minh nhất.

Đó là một số thông tin về các phím đàn piano. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại nhạc cụ cao cấp này. Chúc bạn luôn là người tiêu dùng thông minh nhất.
 

Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.
Mobile
0933.933.816
Maps google
Chỉ đường
Messenger
Messenger
Hỗ Trợ Trực Tuyến