Nên cho trẻ học nhạc cụ nào thì tốt

Nên cho trẻ học nhạc cụ nào thì tốt
22h21 ngày 17-04-2019      254 lượt xem

Để trẻ phát triển toàn diện, ngoài những kiến ​​thức phổ biến, chúng ta cũng nên chọn một nghệ thuật cho trẻ em để làm đẹp tâm hồn và xây dựng nhân cách.

Kinh nghiệm : mua piano điện chính hãng

Ngày nay, mọi bậc cha mẹ đều muốn cho con cái học tập càng nhiều càng tốt, đặc biệt là các kỹ năng mềm. Nhiều gia đình đã không tiếc tiền cho con cái họ học tập và cải thiện cả về thể chất và tài năng, với hy vọng con cái họ có sự phát triển toàn diện nhất.

Xem xét mục đích của việc cho con học gì ?

Đầu tiên là cha mẹ cần xác định mục đích học, chọn độ tuổi nào trẻ học và loại nhạc cụ nào là phù hợp?

Với mục đích học nhạc để giải trí, để con bạn có thể vui chơi với âm nhạc sau những bài học mệt mỏi hoặc để chúng có thể tham gia các hoạt động với bạn bè sau này, bạn có thể chọn học đàn organ. Bởi vì chi phí đầu tư cho việc học đàn organ không quá cao, nên việc học piano tương đối dễ dàng hơn. Đàn cũng dễ dàng di chuyển, có thể mang theo đàn để chơi trong các sự kiện của nhóm.

Nếu bạn muốn tập trung cho con bạn vào âm nhạc hoặc tập cho con bạn kiên nhẫn và tập trung cao độ, học piano là lựa chọn tốt nhất. Bởi vì khi bé có thể chơi đàn piano, việc chuyển sang các nhạc cụ khác rất thuận tiện. Chơi 2 tay trong một khóa đào tạo piano mang lại cho con bạn rất nhiều kiên nhẫn và sự tập trung. Hiện tại, piano vẫn là nhạc cụ được lựa chọn nhiều nhất trên thế giới.

Thời gian nào trẻ nên học chơi đàn ?

Các quốc gia phát triển cho trẻ học âm nhạc khi chúng đủ tuổi đi mẫu giáo. Để các thiên thần nhỏ tiếp cận âm nhạc một cách sâu sắc và tự nhiên nhất là học chơi nhạc cụ nhưng tại các trường học vẫn chưa có môn này. 4 tuổi là độ tuổi để con bạn làm quen với bàn phím vì bé chỉ có thể chơi nhạc cụ này, chẳng hạn như piano hoặc organ.

Cách dạy nhạc với lứa tuổi này phải có những đặc điểm riêng, phương pháp đồng nhất với giáo dục mầm non. Phải tạo ra một môi trường học tập cho trẻ em để chúng có thể tiếp thu âm nhạc một cách tự nhiên thay vì bị ép buộc học sẽ khiến chúng không thoải mái. Do đó, việc hướng dẫn trẻ làm quen với các nhạc cụ cũng đòi hỏi các phương pháp phù hợp vì trẻ em lên 4 không nhận thức và kiên nhẫn như chúng ta.

4 - 5 tuổi là độ tuổi tốt để trẻ bắt đầu học piano hoặc organ (keyboard). Bởi vì trẻ có một sự tập trung nhất định, có khả năng ghi nhớ, tay và chân bắt đầu có sự khéo léo. Nếu cho học piano hoặc organ ở độ tuổi này, các động tác tay, chân và tay khéo léo hơn. Khả năng quan sát, tập trung được phát triển nhất. Nhưng độ tuổi thích hợp nhất để trẻ có thể học đàn piano một cách có phương pháp nên từ 8 tuổi. Tất nhiên, ngoại trừ những người có năng khiếu âm nhạc từ khi còn nhỏ, 4-5 tuổi có thể học và chơi piano hoặc chơi đàn organ thành thạo.

Để chơi piano tốt, cần có một quá trình đào tạo dài và khó khăn. Trẻ em dưới 8 tuổi đang phát triển bàn tay rất yếu, nếu cha mẹ ép buộc đàn, đó sẽ là một cực hình với bàn tay của bé. Đàn piano có bàn phím nặng, nếu bàn tay không đủ mạnh mà vẫn phải học trên bàn phím đàn piano, nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của khớp trên tay bé. Chính điều này sẽ khiến bé không còn hứng thú chơi nhạc.

Do đó, cũng không bắt buộc trẻ phải luyện tập quá gian khổ. Xin vui lòng đợi đến khi trẻ 8 tuổi, các mẹ ạ.

Hấp thụ nhịp điệu tự nhiên mà không căng thẳng giúp trẻ nuôi dưỡng tâm hồn, trí tưởng tượng phong phú và sâu sắc hơn, tăng cường khả năng sáng tạo. Đây cũng là một cách để giúp trẻ có một nền giáo dục toàn diện cả về thể chất, tinh thần và nghệ thuật. Đó là những điều tuyệt vời

Các bài liên quan :

0933.933.816
Hỗ Trợ Trực Tuyến