Tại sao piano nên là nhạc cụ tốt để bắt đầu

Tại sao piano nên là nhạc cụ tốt để bắt đầu
09h45 ngày 25-10-2018      1533 lượt xem

Piano là nhạc cụ mơ ước của bao người, ít nhất 1 lần trong đời. Và thật may mắn nếu quý vị có điều kiện và khả năng để biến giấc mơ trở thành tay chơi đàn điêu luyện. Tuy vậy, vẫn có nhiều người đang còn phân vân chần chừ chưa biết nên hay không "dấn thân” vào thế giới này. Đó là lý do tại sao quý vị nên tham khảo bài viết về nguyên nhân nên chọn nhạc cụ này để bắt đầu.

Piano có đầy đủ các nốt nhạc của các nhạc cụ khác

Đó là bởi vì sự đơn giản của việc nhấn các phím tạo ra âm thanh, học piano có nhiều ưu điểm hơn so với các nhạc cụ khác.

Thay vì dùng miệng, hoặc kỹ thuật ngón tay nhằm tạo ra âm thanh chính xác. Bạn chỉ cần nhấn nút để có âm thanh chuẩn.

Có đầy đủ các nốt nhạc khác nhau cũng là một điểm tốt cho bạn. Không có vấn đề gì loại nhạc bạn chơi, nó là nhiều lợi hơn để dùng nhiều nốt hơn so với các nhạc cụ khác.

Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải học cách đọc nhạc trong cả hai khóa Bass và Treble. Thực hành cả hai tay cũng rất cần thiết.

 Xem thêm : cách mua lựa chọn đàn organ

Tại sao piano nên là nhạc cụ tốt để bắt đầu

Có thể chơi bất kỳ âm nhạc nào trên đàn piano

Tại sao? Bởi cây đàn piano có đầy đủ những nốt và quãng khác nhau. Phần đệm và giai điệu có thể được thực hiện đồng thời bởi một người. Ngoài ra, piano giúp người học biết sâu hơn về âm nhạc bởi vì nó có đủ đầy những yếu tố âm nhạc.

Học piano cũng sẽ giúp ích nhiều sau này nếu như bạn muốn chuyển sang phối khí. Bất kỳ âm thanh nào khác, bạn có thể dùng piano điện để mô phỏng ngay cả sáo, sax, ... và nhiều hơn nữa.

Chỉ cần nhấn bàn phím

Bạn không cần phải ghi nhớ thế bàn tay, tư bấm giống như các loại khác như sax, guitar,... Bạn chỉ cần tạo âm thanh bằng cách bấm phím và nghe thấy âm thanh.

Điều này sẽ làm cho công việc học nhạc giản đơn hơn, bởi bạn chỉ phải tập trung vào những gì trước mặt, thay vì tập trung nhiều quá vào kỹ thuật trước. Đặc biệt là cho trẻ em. Học piano sẽ không còn khó như với các nhạc cụ khác. Ví dụ, guitar, khi các ngón tay của trẻ em không đủ mạnh, rất khó học. Chưa kể sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ em bình thường.

Xem thêm : 5 gợi ý chọn piano điện chất lượng

Tại sao piano nên là nhạc cụ tốt để bắt đầu

Những gì bạn cần học là ngay trước mặt

Piano có hết các thứ bạn cần học, bạn cần phải học cách đặt ngón tay của mình một cách chính xác.

Học Piano không phải là dễ dàng. Bạn sẽ phải tìm hiểu tất cả về quy mô, hợp âm, khóa âm nhạc, thời gian biểu, ... Và nhiều yếu tố khác đang chờ đợi bạn ở phía trước.

Lúc bạn có thể đọc nhạc piano mượt mà, phá vỡ âm nhạc của các nhạc cụ khác cũng rất đơn giản. Bởi vì cây đàn piano có đầy đủ âm nhạc mà bạn cần phải biết.

Kỹ thuật Piano có thể dễ dàng áp dụng cho các công cụ và ứng dụng âm nhạc khác

Những viên gạch nhạc lý đầu tiên được khám phá ra bởi việc học piano, chẳng hạn như đọc nhạc, cảm nhận ghi chú và năng động, kiến thức âm nhạc, có thể được áp dụng cho các nhạc cụ khác dễ dàng. Đó là lý do vì sao học đàn piano là một lựa chọn tốt để bắt đầu.

Vậy, hãy học chơi đàn piano điện trước khi chơi các nhạc cụ khác và hãy đến với Hoàng Piano để được tư vấn và cung cấp đàn nhé.
 

Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.