So sánh Yamaha P45 và Yamaha P125

So sánh Yamaha P45 và Yamaha P125
14h05 ngày 16-11-2020      1494 lượt xem

Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano kỹ thuật số cấp thấp, bạn có thể đã bắt gặp Yamaha P45 hoặc P125, cả hai đều nằm trong số những mẫu phổ biến nhất của đàn piano kỹ thuật số cầm tay. Đứa con mới bắt đầu của bạn, hoặc bạn là một nghệ sĩ piano có kinh nghiệm cần một cây đàn piano thực hành, Yamaha P-series là một lựa chọn đáng cân nhắc. Nhưng sự khác biệt giữa hai cây đàn piano là gì và tại sao bạn phải trả tiền để nâng cấp?

Cả P45 và P125 đều có đầy đủ 88 phím nặng. Cả hai đều được lập trình để có âm thanh sống động của đàn piano Yamaha. Chúng cũng là những cây đàn piano nhỏ gọn và nhẹ, cả hai đều có trọng lượng chỉ dưới 12 kg, vì vậy chúng rất thuận tiện cho những không gian nhỏ hoặc nếu bạn cần di chuyển đàn thường xuyên.

Tuy nhiên, có một số khác biệt chính mà bạn có thể muốn xem xét.

Trước hết, P125 có bộ máy âm thanh cải tiến, có tính năng lấy mẫu đại dương cầm hòa nhạc Yamaha CFIIIS. P45 sử dụng lấy mẫu Bộ nhớ sóng nâng cao, hoàn toàn phù hợp, nhưng hơi kém ấn tượng. Mặc dù cả hai cây đàn piano đều cho cảm giác như nhau, nhưng trải nghiệm chơi cuối cùng sẽ hài lòng hơn trên P125 với các mẫu âm thanh được cải tiến và hệ thống loa vượt trội. Ngoài ra còn có một âm sắc cao hơn nhiều trên các nốt P125–195 có thể phát ra cùng một lúc trước khi các nốt bắt đầu “rơi”, so với 42 trên P45, dẫn đến âm thanh vang hơn, phong phú hơn. Đây là lý do tại sao chúng tôi thường giới thiệu P125 cho những người chơi có kinh nghiệm hơn hoặc nếu bạn đang tìm kiếm tuổi thọ cao hơn cho nhạc cụ ban đầu của mình.

Yamaha P-125


Về tính năng, P125 cũng có thêm nhiều lợi ích. Bạn có thể ghi âm trên piano và chuyển tệp sang thiết bị điện tử. Bạn cũng có quyền truy cập vào ứng dụng Yamaha Smart Pianist, ứng dụng này rất hữu ích để học nhạc và tùy chỉnh thêm âm thanh của đàn piano của bạn. Các

P125 có 24 giọng nói, trái ngược với P45’s 10 và nó cũng có một đầu ra âm thanh nổi và PA, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các nhạc sĩ biểu diễn. Một lợi ích khác của P125 là thiết lập của nó - nó tương thích với một giá đỡ cố định và ba bàn đạp đầy đủ, cần thiết cho những người chơi muốn có thêm kích thước và biểu hiện trong cuộc chơi của họ.

P45 không có cách thiết lập tương tự, nhưng nếu bạn thấy mình không hài lòng với bàn đạp đi kèm khi bạn tiến bộ trong quá trình chơi của mình, bạn có thể cắm thêm một bàn đạp duy trì có khả năng kiểm soát tốt hơn, như bàn đạp duy trì trên đàn piano acoustic. P45 cũng có một máy đếm nhịp có sẵn, vì vậy nếu mục tiêu của bạn chủ yếu là luyện tập piano, thay vì ghi âm và sử dụng các âm thanh và tính năng khác nhau, thì P45 có thể là lựa chọn ưu tiên của bạn, cũng cần lưu ý câu hỏi về tuổi thọ và sự hài lòng khi chơi.

Yamaha P-45


Cả P45 và P125 đều là những nhạc cụ kỹ thuật số tuyệt vời, cho dù bạn là người mới bắt đầu chơi hay một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp hay ở giữa. Nhưng một trong những yếu tố lớn nhất trong việc lựa chọn một cây đàn piano không chỉ là khả năng chơi hiện tại của bạn mà còn là khả năng của nó.

P45 và P125 đã sẵn sàng được trưng bày tại tất cả các cửa hàng của chúng tôi để bạn có thể trải nghiệm và tận hưởng.


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.