Những lợi ích thần kì của học piano

Những lợi ích thần kì của học piano
20h58 ngày 20-08-2020      867 lượt xem

Chắc hẳn những bạn chơi đàn, trống hay bất kì loại nhạc cụ nào khác cũng phần nào biết đến những lợi ích mà nhạc cụ đó mang lại. Học piano cũng vậy, piano sẽ mang đến cho ta những lợi ích mà ta chưa bao giờ ngờ tới, các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá những lợi ích bí ẩn này nhé:

1. Phát triển tư duy

Chơi piano bạn cần phải kết hợp giữa mắt, tay, chân và cả bộ não: Tay để chơi đàn, mắt nhìn bản nhạc, chân để sử dụng pedal, dẫm nhịp và bộ não để xử lý thông tin. Sự kết hợp tuyệt vời này đã giúp tư duy ta phát triển từng ngày, bộ não phải làm việc để điều khiển các bộ phận trên cơ thể cùng một lúc, phối hợp thật ăn ý thì việc chơi đàn mới thật sự hiệu quả.

 

 

2. Rèn luyện sự kiên nhẫn

Học piano không phải ngày một ngày hai là thành công, đó là sự khổ luyện từng ngày, vì thế bạn cần có sự kiên nhẫn nhất định. Khi mới học piano ai cũng gặp khó khăn, bản thân tôi cũng thế, điều làm tôi nhớ nhất đó là khi mình kết hợp giữa hai tay với nhau, rất khó để tập và cũng dễ nản chí. Nhưng bạn chỉ cần kiên trì, cố gắng từng ngày bạn sẽ thành công.

 

 

3. Giữ được sự tập trung

Chơi piano bạn cần có sự tập trung tuyệt đối thì sẽ đạt được kết quả tốt nhất. Khi biểu diễn những bản nhạc cổ điển, những bài cover piano hay piano đệm hát đều cần sự tập trung để không bị sai nhịp, điệu, âm nhạc sẽ đi vào lòng người hơn. Dần dần sự tập trung của bạn sẽ trở thành thói quen, khi bạn làm bất kì việc gì cũng có một sự tập trung nhất định.

 

 

4. Giảm stress, giúp tinh thần thư giãn

Âm nhạc là liều thuốc kì diệu nhất giúp tinh thần thư giản mỗi lúc mỏi mệt, khi bị áp lực cuộc sống đè nặng, bạn ngồi bên cây đàn, hòa mình vào những giai điệu do chính mình tạo ra thì còn gì bằng. Vì thế piano chính là người bạn hỗ trợ đắc lực giúp bạn giải tỏa stress cực kì hiệu quả.

 

Chơi piano luôn mang lại cho ta nhiều hiệu quả mà ta chưa bao giờ ngờ tới, vì thế có nhiều bạn thấy khó khăn khi mới bắt đầu học đã bỏ giữa chừng. Nếu các bạn thật sự cố gắng vượt qua thì thành quả đạt được sẽ làm cho bạn bất ngờ. Hãy cùng với Hoàng Piano học chơi đàn ngay hôm nay.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HOÀNG PIANO:

- Địa chỉ: 377 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

- Điện thoại: 0933.933.816 (Mr. Hoàng)

- Email: info@hoangpiano.com

- Website: www.hoangpiano.com

- Fanpage: fb/hoangpianostore

 

 


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.