Kinh nghiệm mua đàn organ

Kinh nghiệm mua đàn organ
11h31 ngày 12-10-2017      3855 lượt xem
Đàn organ là thành quả sáng tạo của công nghệ, nó bắt chước hay còn gọi là mã hoá âm thanh nhiều loại nhạc cụ. Và do nhu cầu mục đích sử dụng, các nhà sản xuất làm ra 2 dòng sản phẩm: đàn organ chuyên nghiệp và đàn organ bán chuyên:
- Đàn organ chuyên nghiệp chuyên dùng cho các nhạc công biểu diễn trong dàn nhạc, đánh show, thường những cây đàn organ này có chức năng đa dạng, tiện lợi, và âm sắc hay, bắt chước gần giống các nhạc cụ khác giống nhất
- Đàn organ bán chuyên dùng cho các thành viên mới học đàn, luyện tập, giải trí, có tính chất rộng rãi hơn nên đầu tư vào các chức năng, tiết tấu đa dạng, nhiều phong cách âm nhạc trên thế giới.
 
 
 
Đàn organ Yamaha
 
Và ở đây, giá cả của cây đàn cũng tỉ lệ thuận với các chức năng của nó để phù hợp cho mục đích sử dụng cho người dùng
Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, chúng ta có các nhãn hàng thịnh hành như: đàn organ Casio, Yamaha, Roland, Korg. Mỗi loại đàn có tính năng độc đáo, ưu việt khác nhau và cây đàn được khai thác tới đâu hoàn toàn phụ thuộc vào người dùng nghiên cứu và tìm tòi.

Kinh nghiệm chọn mua đàn organ
- Mua đàn organ cũ: với người mới, cũng như người có kinh nghiệm, nhìn giao diện bên ngoài, bạn sẽ không thể nào kiểm định được chất lượng đàn được. Bạn chỉ có thể dựa vào mẫu mã bên ngoài để xác định nó còn tốt hay không. Mà mẫu mã thì đều có thể "tút” lại được, bóng loáng và mới như thường. Thông thường mua lại với mức 50-70% giá thực của nó tuỳ vào chất lượng còn lại của cây đàn, và chỉ áp dụng cho những ai có kiến thức về đàn organ hoặc có người hỗ trợ chọn lựa để đánh giá cây đàn của mình, nếu ai là người mới hoàn toàn thì tốt nhất mua đàn mới nhé!
 
 
 
- Mua đàn organ mới: Hãy tìm hiểu chức năng của cây đàn organ mà bạn lựa chọn phù hợp mục tiêu của mình, hoặc tham khảo những người đã qua sử dụng bằng hình thức hỏi trực tiếp, diễn đàn, … và nhờ nhân viên tư vấn tại cửa hàng.
Đàn organ Roland
 
 
- Một số lưu ý khác khi mua đàn Organ:
+ Các đàn này nên mua loại phím to, đừng nên mua đàn phím nhỏ theo kiểu dành cho trẻ con chơi, sẽ không tốt cho tay.
+ Đàn có phân loại theo "phím sống" hoặc "phím chết", nếu chỉ tập thì nên mua loại "phím chết" cho dễ đánh (loại phím sống thì thường chỉ dùng cho biểu diễn chuyên nghiệp, các nghệ sĩ có thể biểu lộ tình cảm thông qua sự ấn nặng nhẹ đối với phím đàn)
+ Các loại đàn xịn, chính hãng thường dập chữ nổi Madein ...... trên thân đàn, có thể do Malaixia hoặc Japan sản xuất
+ Đàn có thể đắt rẻ phân theo loại 61 phím hoặc nhiều hơn ... nếu để tập và biểu diễn nghiệp dư thì có thể chỉ cần dùng 61 phím. Có loại thêm các chức năng núm nút thay đổi tiết tấu luyến láy tạo hợp âm lạ tai ...... Các bài nhạc lưu sẵn có thể tới hàng vài trăm bài khác nhau.
Hiện tại, cừa hàng nhạc cụ Hoàng Piano đang có các loại đàn organ giá rẻ chính hãng với giá rẻ tại Tp.HCM. Hãy liên hệ  ngay hôm nay để sở hữu những chiếc đàn mà bạn mong muốn.
 


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.