3 mẫu đàn piano điện phù hợp cho mọi người chơi

3 mẫu đàn piano điện phù hợp cho mọi người chơi
11h31 ngày 28-05-2018      1935 lượt xem

Có rất nhiều người đam mê chơi đàn piano từ khi còn nhỏ nhưng chưa có điều kiện và cũng có không ít bậc phụ huynh định hướng cho con cái của mình luyện tập chơi loại nhạc cụ này. Vì thế, nhu cầu sử dụng tương đối cao. Nhưng làm thế nào để chọn được chiếc đàn phù hợp cho người mới tập chơi. Cùng Hoàng Piano nghiên cứu những chiếc thích hợp nhé.

Tiêu chí chọn đàn cho người mới tập

Đa số người dân tộc hiện nay đều chọn piano điện thay cho đàn piano cơ bởi vì chúng có giá thành rẻ hơn nhưng giá trị lại cao không kém. Đặc biệt là chọn cho trẻ em nhưng để chọn được loại đàn phù hợp cần để ý đến hai trong số nhiều tiêu chuẩn:

Weighted vs. Semi-weighted vs. Unweighted keyboards: đó là ba lựa chọn khi mua một piano đẹp đó là chọn keybed, phím semi-weighted hoặc weighted. Phím semi- weighted là lựa chọn cần thiết nếu như bạn cần bàn phím có độ năng giống piano cơ. Unweighted keyboards sẽ không tạo ra bất kỳ lực cản nào khi bấm phím. Đây không phải là lựa chọn tốt nếu muốn có một tương lai chơi đàn chuyên nghiệp. Nên chọn loại có độ nặng phím tương đương với đàn cơ để khi nâng cao trình độ không bị bối rối khi biểu diễn trên đàn piano cơ.

Số phím: số phím phù hợp nhất nên chọn là 88 phím. Những người mới tập thì có thể chọn bàn phím 76 hoặc 61 phím. Nhưng lâu dài thì nên chọn số phím lớn hơn để không phải thay đàn sau khi tập thành thục, nhiều phím còn trợ giúp chơi được nhiều bản nhạc phức tạp hơn.

Gợi ý : 3 mẫu đàn piano điện phù hợp mọi người chơi

3 mẫu đàn piano điện phù hợp cho mọi người chơi

Đàn piano điện yamaha clp 260

Đây là thương hiệu đến từ nhật bản, dòng này có chất lượng âm thanh được đánh giá tốt. Yamaha cũng khẳng định nó được sản xuất để phù hợp với học sinh, sinh viên lựa chọn vì có những tính năng hỗ trợ đắc lực cho người học. Ngoài ra thiết kế nhỏ gọn giúp linh hoạt mang vác, bố trí trong không gian cũng như thích hợp cho các chuyến lưu diễn. Đàn có kích thước 135 cm x 43 cm x 85 cm, khối lượng 43 kg, 88 phím bàn phím GH uyển chuyển và tinh tế. Loa 12 cm x 6 cm nhân 2 cm. Nắp che bàn phím có trượt. Ngôn ngữ được lập trình bằng Tiếng Anh, 3 pedal chân.

Đàn piano điện clp 200

CLP 200 làm một cây piano điện giá 4300000₫ tương đối phù hợp với những bạn sinh viên mới luyện tập và cần một "gã” giá thành vừa phải. Chiếc này có trọng lượng 40 kg, kích thước 209 x 468 x 785 mm, loa kích thước 12 cm x 2,5 cm x 1 với bộ khuếch đại 8wx2, có cổng kết nối tai nghe, aux out l-r, aux in l-r, midi in/out cùng với hai bàn đạp sostenuto và soft. Nó làm cho người chơi dễ dàng thực hiện và điều chỉnh âm thanh theo đúng sở thích của mình.

Tham khảo : cách bảo vệ đàn piano điện 

Bên cạnh đó vì than đàn còn có các kết nối giúp người chơi tự thu âm các bản nhạc vừa chơi để kịp đánh giá tiến độ học tập hoặc phát âm thanh qua tai nghe để không làm ảnh hưởng tới người xung quanh.

Vì đây là một chiếc sản xuất nội địa nhật bản nên rất bền, âm thanh hay rất thích hợp cho người bắt đầu chơi và đang luyện ngón. Như đã trình bày ở trên, đàn được tích hợp rất nhiều công nghệ hiện đại. Tuy chưa đầy đủ nhưng những chiếc đắt tiền hơn nhưng để phục vụ cho quá trình luyện tập thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo.

3 mẫu đàn piano điện phù hợp cho mọi người chơi

Đàn piano điện yamaha p 85

Một sự lựa chọn với tầm giá 7500000₫, chiếc p85 mang lại cho người dùng âm thanh chất lượng cao cùng với bàn phím cảm ứng một cách tự nhiên độ nặng tương ứng đàn cơ có thể đem đến cho người dùng sự lựa chọn không thể thất vọng.

Thứ nhất, với cấu trúc nhỏ con rất tiện lợi để di chuyển nhưng đang vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và phù hợp với mọi không gian gia đình đặc biệt là các không gian nhỏ.

Xem thêm : piano điện hay piano cơ thích hợp cho bạn

Thứ hai, về âm thanh, âm sắc của đàn được cho là thực tế cùng với sự hỗ trợ của búa được sử dụng công nghệ GHS chuẩn. Người dùng có thể dùng có thêm lựa chọn phong phú bằng cách trộn 2 âm thanh khác nhau bởi năng voice dual.

Bàn phím hammer đã được phân loại tiêu chuẩn bàn phím, 88 phím.

Voices 10 tiếng.

Demo bài hát 10 giọng nói demo bài hát, 50 cài sẵn các bài hát.

Trọng lượng 13,0 kg.

Hoàng Piano hi vọng rằng với sự gợi ý trên đây quý vị sẽ có được sự lựa chọn hợp lý khi lựa chọn, đem về một người bạn tốt.


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.