Đàn piano điện có tuổi thọ lâu không?

Đàn piano điện có tuổi thọ lâu không?
14h43 ngày 20-03-2019      192 lượt xem
Hiện nay, piano điện là một nhạc cụ phổ biến được nhiều người chơi lựa chọn.

Nói chung, đàn này cung cấp âm thanh trung thực hơn đàn organ và cảm giác như chơi piano. Ngoài ra, nó có vẻ ngoài bóng bẩy hơn đàn organ và nhỏ gọn hơn đàn piano cơ. Một điều mà nhiều người quan tâm khi mua là tuổi thọ trung bình của nhạc cụ này là bao lâu. Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của piano điện? Trong bài viết sau, chúng tôi hy vọng sẽ trả lời một số câu hỏi của bạn.

Những hiểu biết hữu ích về piano điện

Đàn piano là một nhạc cụ cao cấp, loại nhạc này được nhiều ngôi sao, nhạc sĩ và những người đam mê âm nhạc lựa chọn làm nơi giải trí và là nơi họ chơi những nốt nhạc thể hiện cảm xúc. Trong các phong cách piano đa dạng hiện nay, piano điện được nhiều người lựa chọn vì thiết kế phong phú, nhỏ gọn, giá cả vừa phải nhưng chất lượng không thua kém các loại khác.

Chúng là sự kết hợp giữa piano acoustic và organ, hoạt động trên các con chip để mô phỏng âm thanh của piano cơ, cũng như âm thanh của các nhạc cụ khác. Ngoài ra, nhạc cụ này cũng được tích hợp với các chức năng tiện lợi, đa dạng và hiện đại khác cùng với vẻ ngoài thẩm mỹ, gọn gàng và linh hoạt.

Nhạc cụ này không sử dụng dây và thùng cộng hưởng như piano cơ, phần lớn vật liệu được làm bằng kim loại và nhựa, vì vậy bạn sẽ yên tâm rằng đàn nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm như đàn piano cơ.

Bất kỳ loại đàn nào cũng có thời hạn sử dụng nhất định và nó được gọi là sức mạnh của đàn. Tuổi thọ phản ánh độ bền của đàn, sau một thời gian sử dụng, các nhạc cụ có thể không còn sử dụng được hoặc nếu có, chúng có thể không hoạt động như ban đầu.

Chia sẻ kinh nghiệm : 

+ nên mua đàn piano điện giả cơ không ?

 + đàn piano điện có chức năng organ

Các yếu tố quyết định độ bền của đàn

Các bộ phận chất lượng của nhạc cụ: bàn phím, thiết bị điện tử và chip, ...

Tần suất và thời lượng sử dụng

Cách bảo quản và vệ sinh

Thời gian sử dụng đàn piano trước đây (đối với đàn cũ)

Độ bền của đàn piano điện là bao lâu?

Như đã đề cập ở trên, tuổi thọ của đàn hay độ bền của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, việc đưa ra một con số cụ thể, chính xác cho mọi trường hợp là không chính xác.

Dựa trên kinh nghiệm của nhiều người làm việc trên các nhạc cụ, tuổi thọ trung bình của một cây đàn piano điện thường là khoảng 10 năm cho các nhạc cụ mới. Đối với đàn đã qua sử dụng, thời gian có thể ngắn hơn tùy thuộc vào việc bạn chọn đàn organ có đảm bảo chất lượng hay không. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên kiểm tra, bảo quản, bảo trì, tuổi thọ có thể lên tới 20 năm, thậm chí lâu hơn. Nhưng dù đàn piano điện mới hay cũ, việc kéo dài tuổi thọ của đàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu của thiết bị, tần suất sử dụng nhạc cụ, cách bảo quản và vệ sinh đàn.

Với một cây đàn chất lượng kém có nguồn gốc từ Trung Quốc với thời gian bạn chơi 2 giờ / ngày và thường xuyên ở trong môi trường bụi bặm, tuổi thọ của đàn chỉ có thể đạt 2-3 năm.

Cách tăng độ bền cho đàn

Bất cứ ai chơi đàn đều mong muốn giữ cho cây đàn bền để sử dụng lâu dài. Để làm được điều này, người dùng cần biết cách vệ sinh và bảo quản đúng cách.

Bàn phím là nơi cần được vệ sinh thường xuyên, vì tay bạn thường xuyên đổ mồ hôi bàn phím khi chơi hoặc khi luyện tập. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, bụi bẩn sẽ bám vào bàn phím gây mòn, mất tính thẩm mỹ, nhanh ố vàng.

Chỉ chơi piano khi tay bạn khô và sạch. Khi làm sạch đàn, bạn phải dùng vải mềm để lau, pha loãng dung dịch chuyên dụng để làm sạch và tuyệt đối không sử dụng hóa chất.

Khăn chỉ nên ẩm ướt và chú ý làm sạch bàn phím về phía lòng bạn, đôi khi bạn cũng nên khử mùi bàn phím để đảm bảo sạch sẽ.

Nói tóm lại, tuổi thọ của một cây đàn piano điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Nếu bạn muốn sở hữu sản phẩm có độ bền và tuổi thọ cao, trước tiên hãy chọn cho mình một âm thanh hay, chất lượng tốt và biết cách sử dụng và bảo quản. Hoàng Piano là một địa chỉ đáng tin cậy cung cấp đàn piano điện chất lượng tại Tp HCM. Mọi câu hỏi khác về piano điện, vui lòng truy cập trang web hoangpiano.com để tìm hiểu thông tin hữu ích hơn nhé.

0933.933.816
Hỗ Trợ Trực Tuyến