NGƯỜI LỚN TUỔI CÓ NÊN HỌC ĐÀN?

NGƯỜI LỚN TUỔI CÓ NÊN HỌC ĐÀN?
15h15 ngày 28-09-2020      908 lượt xem

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người lớn đã hỏi tôi, nhiều phụ huynh khi cho con mình học đàn cũng rất hiếu kì và cũng có mong muốn được học đàn để giải tỏa căng thẳng. Các bé thiếu nhi thường học đàn là do bố mẹ định hướng, nhưng người lớn học đàn luôn có những mục đích nhất định, nhiều người muốn học để đàn hát phụng vụ trong nhà thờ, người thì học để tụ họp với bạn bè đồng nghiệp, nhiều người học để giúp giảm stress, chung quy lại ai cũng có một mục đích riêng vậy câu hỏi được đặt ra là gì…Người lớn có thể học đàn không?

Vậy người lớn ở đây là ở lứa tuổi nào?

Đa phần nằm khoảng 30 tuổi trở đi thì họ sẽ e ngại việc học một nhạc cụ nào đó, sợ mình học chậm, sợ tiếp thu kém, sợ không có thời gian, sợ bỏ giữa chừng…Những nổi sợ ấy đã làm họ chùn bước và kết quả là không thực hiện được mong muốn của mình.

Sau đây tôi sẽ kể cho các bạn một câu chuyện có thật của bác mình về ý định học đàn và hành trình chinh phục đàn guitar nhé!

 

đàn piano cơ

 

Bác gái 60 tuổi đi học đàn:

Một hôm mình đến thăm nhà bác ở dưới quê và có cầm theo một cây đàn guitar, buổi tối ở quê sẽ không đi chơi nên mình mang đàn ra hát. Bài hát “over and over” mình nhớ như in, mình hát bài này kèm theo tiếng nhạc đệm guitar mượt mà và buổi tối yên tĩnh đã làm bác mình dấy lên ý định học đàn. Qua hôm sau bác mình đã nói chuyện với mình về ý định này và hai bác cháu lên đường đi mua một cây đàn guitar ngay. Trở về mình đã giới thiệu người thầy ở quê mà hồi xưa mình học đàn ngay từ những ngày đầu, bác đã xin học và kiên trì đến nay cũng hơn năm tháng, bác đã có thể đàn hát những bài nhạc đơn giản. Mình rất nể ý chí kiên cường ấy, tự hỏi bản thân rằng nếu mình ở độ tuổi đó mới học đàn thì có được như bác không?

 

Đàn guitar

 

Những khó khăn khi người lớn học đàn?

Người lớn có thể sẽ bận rộn với nhiều công việc, việc gia đình, xã hội…và đôi khi không có nhiều thời gian chăm sóc bản thân mình. Nên việc dành thời gian để học một loại nhạc cụ là rất khó, phải có ý chí quyết tâm lắm mới thực hiện được.

Thứ hai, chúng ta sợ mình đã có tuổi nên việc tiếp thu sẽ chậm đi rất nhiều, đầu óc sẽ không nhạy như ngày xưa, điều này sẽ xảy ra nhiều ở nữ giới sau khi sinh con, còn nam giới thì ít hơn. Nhưng bạn yên tâm, chỉ cần mình quyết tâm, bỏ thêm chút thời gian để luyện tập thì không gì là không thể. Vì chơi nhạc cụ điều quan trọng nhất là luyện tập thường xuyên thì mới tiến bộ được, không thể ngày một ngày hai mà có thể giỏi lên nhanh chóng.

Mình hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn, đặc biệt những người lớn tuổi mong muốn học đàn sẽ có thêm động lực chinh phục môn nhạc cụ mình yêu thích. Đừng nản chí nhé, hãy như bác của mình, mặc dù lớn tuổi, khó khăn đủ điều nhưng bác vẫn quyết tâm học cho bằng được và đã thành công!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HOÀNG PIANO:

- Địa chỉ: 377 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

- Điện thoại: 0933.933.816 (Mr. Hoàng)

- Email: info@hoangpiano.com

- Website: www.hoangpiano.com

- Fanpage: facebook.com/hoangpianostore

 


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.