Cách bảo quản đàn piano điện khí hậu thời tiết việt nam

Cách bảo quản đàn piano điện khí hậu thời tiết việt nam
11h34 ngày 15-03-2018      1949 lượt xem

Đàn piano điện cũng như các thiết bị điện khác cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo chất lượng sử dụng và tuổi thọ cao nhất cho người dùng. Tuy vậy, trong điều kiện nóng ẩm tại việt nam, việc bảo quản đàn piano điện có trở nên khó khăn hơn hay không? Cần làm gì để tăng tuổi thọ đàn một cách tốt nhất? Chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn thông qua bài viết sau đây.

Chọn vị trí đặt đàn piano đủ thông thoáng

Piano nên được đặt đủ sao đủ gió, đủ không gian để âm thanh thoát khỏi. Nếu thông gió không đúng cách có thể làm hại cây đàn piano. Tốt nhất là đặt nó gần với bức tường, và cách khoảng 10 cm từ tường. Nếu có thể, nên giữ piano ở gần tường bên ngoài, vì sự thay đổi thời tiết có thể làm thay đổi chất lượng âm thanh của nhạc cụ. Nếu không có sự lựa chọn khác, chắc chắn rằng đàn piano của bạn được đặt ở một vị trí thông thoáng.

Xem thêm : vệ sinh phím đàn piano điện đúng cách

Không nên để gần cửa sổ

Cố tránh việc đặt cây đàn piano điện gần cửa sổ, đàn của bạn cần được bảo vệ và tránh ánh sáng mặt trời, độ ẩm và sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ. Trong trường hợp không có sự lựa chọn khác, bạn nên đặt cây đàn piano gần cửa sổ và sử dụng một bao phủ dày đủ để tránh ánh sáng mặt trời từ cửa sổ và tránh bụi bẩn để bảo vệ cây đàn piano điện của bạn.

Cách bảo quản đàn piano điện

Các vị trí có nguồn nhiệt cao không phải là nơi đặt đàn piano

Giữ cây đàn piano cách xa các nguồn nhiệt như lò sưởi, các khu vực có không khí nóng trực tiếp bởi vì nó có thể làm hỏng thiết bị của piano hoặc làm âm thanh phát ra không hay. Đừng để cây đàn piano gần bức xạ nhiệt và khí nóng trực tiếp. Đàn piano hoạt động tốt nhất và có âm thanh tốt nhất khi đặt trong nhiệt độ và độ ẩm phù hợp với thông gió thích hợp. Với khí hậu ở việt nam, miền nam quan tâm đến nhiệt, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong khi các vùng phía bắc chú ý tới độ ẩm trong phòng. Độ ẩm khoảng 50-60% là lý tưởng cho đàn piano.

Xem thêm : mua đàn piano điện cho trẻ em ở đâu

Cách bảo quản đàn piano điện

Làm thế nào để bảo vệ đàn khi độ ẩm quá mức cho phép?

Vào những ngày có mây hoặc mưa, tất cả các cửa sổ trong phòng đàn piano phải được đóng lại, hoặc nắp đàn đóng lại sau mỗi lần chơi. Lớp khăn phủ cũng có thể hấp thụ bởi độ ẩm trong những ngày mưa, do đó nó cũng nên được sấy khô khi bao phủ đàn. Hãy đặc biệt cẩn thận về độ ẩm nếu bạn sống gần các địa điểm sau:

- Vùng ven biển hoặc vùng có lượng mưa và độ ẩm cao.

- Trong thung lũng hoặc trong một ngôi nhà được bao quanh bởi các ngọn đồi hoặc ở những nơi có hệ thống thoát nước kém.

- Trong một tòa nhà ít hơn 1-2 tuổi.

- Trong phòng quá tối và ẩm ướt.

Gợi ý : đàn piano điện giá bao nhiêu ?

Tránh những thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Khi một phòng lạnh được làm ấm đột ngột, độ ẩm sẽ ngưng tụ trên các thiết bị đàn piano làm cho các bộ phận kim loại bị rỉ sét, phần nỉ sẽ bị hấp thụ độ ẩm làm hỏng bộ máy đàn dẫn tới kết quả âm thanh không chuẩn. Đặc biệt hãy cẩn thận với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khi chuyển cây đàn vào căn phòng quá lạnh, hoặc một phòng kín trong tòa nhà bê tông.


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.