Độ tuổi tốt nhất để trẻ bắt đầu học piano

Độ tuổi tốt nhất để trẻ bắt đầu học piano
22h51 ngày 25-01-2021      1055 lượt xem

Trẻ có thể bắt đầu học piano ở độ tuổi nào?

Không có quy tắc rõ ràng nào về độ tuổi của con bạn trước khi bắt đầu học piano, độ tuổi bắt đầu học piano hiện nay đang giảm dần. Điều quan trọng là xác định mức tuổi tốt nhất để phù hợp với sự phát triển thể chất và trí não của con bạn.

Những cây đàn piano hiện đại mà người lớn có thể chơi thoải mái là rất lớn theo quan điểm của trẻ nhỏ. Violins có kích thước dành cho trẻ em, nhưng không phải đàn piano. Bàn phím piano to và có độ nặng đối với trẻ nhỏ, nhất là piano cơ. Nó có thể tạo áp lực đáng kể lên ngón tay. Hơn hết, việc chơi đàn piano cần đến toàn bộ cơ thể bạn, không chỉ các ngón tay. Một số người nói rằng cấu trúc xương của trẻ em chỉ bắt đầu ổn định vào khoảng từ 6 tuổi trở lên.

Đôi khi, trẻ em bị thu hút bởi đàn piano khi còn nhỏ và có thể chơi nó thành thạo. Một số trẻ có thể bắt đầu khi chưa sẵn sàng về thể chất và sẽ khó chơi tốt. Học sinh cũng sẽ cần sự tập trung để ngồi yên khi đối mặt với bàn phím. Đây là một khía cạnh khác sẽ ảnh hưởng đến việc chơi đàn của trẻ.

Dù thế nào đi nữa thì việc bắt đầu học piano ở lứa tuổi tiểu học vẫn chưa muộn. Đây là lúc các chức năng thể chất và thần kinh của con bạn cân bằng hơn. Thực tế có rất nhiều trẻ em bắt đầu từ những năm học cấp 1 và trở thành người chươi xuất sắc. Tôi nghĩ điều quan trọng là bắt đầu ở độ tuổi phù hợp với con của bạn.

Một số điều quan trọng cần lưu ý đối với trẻ nhỏ là gì?

Nhiều trẻ bắt đầu học piano ở độ tuổi mẫu giáo và một số còn bắt đầu sớm hơn! Các khả năng phát triển nhảy vọt khi trẻ còn rất nhỏ bao gồm thính giác, trí nhớ, khả năng phán đoán, nhận biết và tư duy.

Nói cách khác, ngay cả khi chúng chưa đủ trưởng thành về thể chất để chơi piano, những năm này có thể là khoảng thời gian trong cuộc đời chúng có thể nuôi dưỡng những kiến ​​thức cơ bản về nhận thức âm nhạc của mình. Đây là điều cần thiết để họ thể hiện bản thân bằng âm nhạc. Nó cũng giúp tăng cường khả năng nhạy bén và cảm nhận về thời gian, cũng như khả năng nghe âm thanh và ca hát của họ.

Vì lý do này, các hoạt động như nhảy nhịp điệu và khiêu vũ là rất tốt khi trẻ còn nhỏ. Chúng sẽ di chuyển cơ thể để trải nghiệm nhịp điệu và âm nhạc. Điều này tạo cơ sở cho các hoạt động biểu cảm sau này.

Trong các lớp học piano dành cho trẻ nhỏ hơn, họ đang hướng tới các phương pháp giảng dạy cân bằng hơn và phù hợp với lứa tuổi. Trọng tâm là học nhịp điệu, ký hiệu, hát và luyện tai hơn là thực sự chơi một nhạc cụ. Họ cũng đảm bảo rằng những gì trẻ em chơi, chúng có thể chơi với đôi bàn tay nhỏ bé của mình.

Trong những năm đầu đời của con bạn, sẽ thật tuyệt nếu bạn biến ca hát, khiêu vũ, kể chuyện và vẽ tranh trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Đây cũng là khoảng thời gian vô cùng quý giá trong cuộc đời họ, khi họ có thể trau dồi khả năng nhạy bén của mình thông qua việc tiếp xúc với cái đẹp và thông qua những trải nghiệm nuôi dưỡng và làm sống động tâm hồn trẻ. Tôi tin rằng có âm nhạc và đàn piano trong cuộc sống hàng ngày của chúng là một trong những yếu tố có thể có tác động đáng kể đến sự phát triển của trẻ sau này.

Độ tuổi tốt nhất để trẻ học piano

Cách tốt nhất để biết con bạn có thích học nhạc hay không là quan sát chúng trước. Yếu tố quan trọng nhất để quyết định khi nào con bạn nên bắt đầu các bài học là quan sát những thay đổi mà bạn thấy ở chúng.

Ví dụ, nếu con bạn phản ứng với âm nhạc phát ra từ TV hoặc trong ô tô của bạn bằng cách hát theo, cử động cơ thể hoặc say mê nhảy theo điệu nhạc đó, thì có thể an toàn khi nói rằng con bạn đã sẵn sàng học. Một số trẻ có thể thích vận động cơ thể nhưng có thể không hứng thú với âm nhạc. Vì vậy, điều kiện tiên quyết là con bạn thích âm nhạc.

Trẻ em thường học chơi xylophone ở trường mẫu giáo và chuyển sang máy ghi âm sau đó. Nếu chúng thích chơi nó ở nhà, hoặc nghe những bài hát mà chúng chưa học ở trường mẫu giáo và sau đó tự học những bài hát đó bằng tai, chúng có thể có năng khiếu âm nhạc! Những đứa trẻ như thế này có khả năng học nhạc rất tốt.

Ngoài ra còn có các dấu hiệu khác, chẳng hạn như nếu anh chị em hoặc bạn bè của con bạn đã học đàn và con bạn cố gắng bắt chước những gì chúng đang làm. Hoặc, có lẽ con bạn sẽ có dấu hiệu cho thấy chúng muốn anh chị em hoặc bạn bè dạy chúng.

Vì vậy, mẹ hãy để ý xem con mình có phản ứng với âm nhạc hay không và lưu ý những dấu hiệu nhỏ này để giúp bạn quyết định thời điểm bắt đầu học piano cho con.

Địa chỉ mua đàn Piano uy tín tại TP. HCM?

Hoàng Piano là nhà phân phối nhạc cụ chính hãng uy tín tại TP.HCM, với tiềm lực và khả năng qua thời gian dài xây dựng và phát triển chúng tôi tự tin có đủ năng lực tư vấn, hỗ trợ, thi công lắp đặt các phòng học nhạc cho trường học với đầy đủ các nhạc cụ và các thiết bị phụ kiện âm nhạc theo yêu cầu. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi được sử dụng đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và được bảo hành theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất.

Tại sao bạn nên chọn mua hàng tại Hoàng Piano

✅ Cam kết bán hàng chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ.
✅ Đền gấp 2 nếu đàn kém chất lượng hoặc phát hiện hàng FAKE.
✅ Hỗ trợ MIỄN PHÍ giao hàng, lắp đặt nội thành.
✅ Chính sách bảo hành đầy đủ (Đối với đàn paino, organ mới được bảo hành 12-24 tháng tuỳ thương hiệu, đàn cũ được bảo hành 6-12 tháng tuỳ sản phẩm, đàn guitar nguyên hộp bảo hành 12 tháng).
✅ Dịch vụ sửa chữa đàn tại nhà hoặc tại cửa hàng.
✅ Và đặc biệt GIÁ LUÔN RẺ NHẤT. Đối với đàn Piano, giá tại Hoàng Piano thường rẻ hơn các Shop khác 800k - 1 triệu, đối với đàn Organ thường rẻ hơn 300 - 400k (Hoàng có so sáng giá cụ thể trong các sản phẩm).
✅ Hỗ trợ mua đàn trả góp lãi suất 0% (bằng thẻ tín dụng).

 


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.