Bảo vệ đàn piano điện trong thời tiết nóng ẩm

Bảo vệ đàn piano điện trong thời tiết nóng ẩm
11h21 ngày 10-05-2018      344 lượt xem

Thời tiết nóng ẩm vào những ngày hè tại đất nước nhiệt đới như ở việt nam là một vấn đề lớn đối với những thiết bị điện tử, đặc biệt là đối với đàn piano điện. Cũng như các thiết bị chạy điện khác, chúng được thiết kế từ những bảng mạch, điện trở, tụ điện, cuộn cảm,… đây đều là những thành phần dễ bị ảnh hưởng bởi hơi nước. Vậy, làm cách nào để bảo quản đàn tốt nhất trong mùa hè nóng ẩm này ? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé.

Đóng cửa bật điều hòa

Vào mùa hè ở việt nam, đầu mùa trời sẽ nóng như đổ lửa, còn cuối mùa sẽ là những cơn mưa dài tầm tã. Ban đầu nhiệt độ tăng cao làm cho các thiết bị điện thường xuyên trong tình trạng nóng, về cuối mùa, mưa nhiều, độ ẩm cao khiến cho không khí ẩm thấp cũng ảnh hưởng xấu đến đồ điện tử. Khi này, nhiều người tưởng rằng nên mở cửa để không khí lưu thông, tạo sự thoáng mát cho căn phòng đặt đàn piano điện. Điều này là không đúng, khi mở cửa, nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài sẽ dễ dàng xâm nhập, làm độ ẩm cao lên, nhiệt độ cũng không giảm xuống.

Gợi ý : cách nhận biết đàn organ yamaha chính hãng

Đặt cách tường 10-15cm

Đồ điện không nên để quá sát tường, đàn piano điện cũng vậy. Trong thời tiết mùa hè như vậy, hiện tượng tích điện, nhiễm điện qua trường và sàn nhà cũng dễ xảy ra. Vì vậy nên để đàn cách tường 10 – 15 cm, cách sàn một khoảng vừa phải. Dưới đàn ta lót một tấm thảm cũng giúp giải quyết.

Bảo vệ đàn piano điện trong thời tiết nóng ẩm

Không dùng máy sấy tóc thổi trực tiếp vào đàn

Thao tác với máy sấy thổi nhiệt trực tiếp vào thiết bị điện tử cần được sấy khô có thể làm hỏng thiết bị. Điều này có thể gây ra vấn đề các thành phần bên trong bị hư hỏng do sức nóng lớn, thậm chí gió làm cho nước thâm nhập sâu hơn, ảnh hưởng đến mối hàn, vỏ đàn gãy giòn.

Tốt nhất là đặt các thiết bị điện tử cần được phơi khô bên cạnh một thiết bị điện tử khác đang hoạt động. Tủ chống ẩm hoặc thùng gạo lớn cũng là giải pháp chống ẩm mà người dùng có thể tham khảo. Theo đó, khi các thiết bị điện tử hoạt động, nó tạo ra nhiệt, làm ấm thiết bị bên cạnh nó.

Để chế độ chờ

Chế độ chờ sẽ giúp đàn piano điện luôn trong trạng thái chuẩn bị để được sử dụng. Trong nó luôn có một dòng điện chạy, máy móc chế độ chờ làm cho chúng duy trì nhiệt độ ổn định đánh tan hơi nước. Cụ thể, sau khi chơi đàn xong, ta tắt đàn nhưng không rút phích cắm ra khỏi ổ điện vừa giúp hạn chế ảnh hưởng của độ ẩm vừa tránh lãng phí điện.

Giới thiệu 1 vài thủ thuật khi sử dụng đàn :

mẹo kiểm tra đàn organ cũ hay mới

cách chọn đàn piano điện chất lượng


Bảo vệ đàn piano điện trong thời tiết nóng ẩm

Khởi động thiết bị mỗi ngày

Đồ dùng, vật dụng và kể cả đàn piano điện nếu để lâu ngày không dùng thì máy móc sẽ không được khởi động bị cũ, han gỉ, chạy không êm. Chưa kể còn có côn trùng vào máy làm tổ. Mỗi ngày dù có hay không nhu cầu dùng cũng nên khởi động máy lên. Lướt vài "đường” nhạc cho nóng máy rồi tắt. Tốt nhất hãy để việc này thành thói quen tốt vừa không "lụt” đàn vừa không lụt nghề.

Và đó là một vài cách và lưu ý dễ thực hiện dành cho những chủ nhân của chiếc đàn piano điện. Hãy để chúng – những người bạn này có tuổi thọ cao, đồng hành cùng chúng ta.
 

Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.
Mobile
0933.933.816
Maps google
Chỉ đường
Messenger
Messenger
Hỗ Trợ Trực Tuyến