Đàn piano điện là gì? Địa chỉ mua đàn piano điện tại TP HCM.

Đàn piano điện là gì? Địa chỉ mua đàn piano điện tại TP HCM.
17h28 ngày 26-08-2020      955 lượt xem

Piano là một nhạc cụ phổ thông trong lĩnh vực âm nhạc, chúng ta có thể nhìn thấy nhiều loại piano khác nhau như piano piano cơ, piano điện và keyboard điện tử. Nhưng không phải ai cũng biết đầy đủ về chúng, nhất là loại piano mới được phát triển: Piano điện. Vậy đàn piano điện là gì?

 
Piano điện Có 3 loại: piano điện grand, piano điện upright và piano điện cầm tay. Khi mua đàn piano kỹ thuật số, bạn phải chú ý một số điểm sau đây.

1. Âm thanh cửa đàn piano điện

Piano điện tạo ra âm thanh bằng cách phát những âm thanh được ghi lại từ đàn piano cơ. Nó là một biến thể của keyboard điện tử được thiết kế như một sự thay thế cho piano truyền thống, trong cả âm thanh lẫn cách chơi.Một cây đàn piano điện tốt có âm thanh ấm và ít kỹ thuật số, càng giống âm thanh đàn cơ càng tốt. Và mỗi người có một sở thích âm thanh khác nhau, và quan trọng là chọn một cây đàn piano có âm thanh phù hợp với bạn.

Cùng với chất lượng của âm thanh, bạn cũng nên lắng nghe kĩ tiếng đàn tại hai thời điểm phát ra và kết thúc. Một cây đàn piano điện tốt sẽ có khả năng kiểm soát âm thanh 2 thời điểm này giống như đàn piano cơ, do đó âm thanh tự nhiên hơn.

2. Số lượng phím của piano điện

Kiểu phím: Piano điện có nhiều loại với các kiểu phím khác nhau. Tuy nhiên, hơn hết bạn nên chọn loại có phím Semi- Weighted. Kiểu phím này cung cấp cho bạn độ nặng bàn phím gần giống với đàn piano truyền thống. Các cây đàn piano điện có phím semi-weighted không chỉ tốt cho người mới bắt đầu chơi mà còn thuận tiện cho các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp theo phong cách cổ điển hay jazz. Nó cho phép bạn kiểm soát đầy đủ âm thanh và cảm giác phím của từng ngón tay, giúp hoàn thiện nhiều kỹ thuật piano cần thiết.

Số phím: Đàn piano tiêu chuẩn có tổng cộng 88 phím, tương đương bảy quãng 8 1/3 bao gồm 52 phím trắng và 36 phím màu đen. Tuy nhiên, một số đàn piano điện chỉ có 61 phím hoặc ít hơn. Người chơi đàn piano chuyên nghiệp cần có một cây đàn piano với 88 phím. Do đó, nếu bạn là người mới bắt đầu nhưng nghiêm túc về việc học đàn piano, bạn nên có một cây đàn piano có số lượng phím đầy đủ.

3. Đa âm của piano điện

Là số lượng các nốt riêng của một piano kỹ thuật số có thể sản xuất cùng một lúc. Cách hiểu  điều này là chơi một hợp âm ba nốt và chỉ nghe được một nốt. ( đa âm ở đây là một).

Vậy có nghĩa là một cây đàn piano có đa âm 32 nốt có thể tạo ra tới 32 nốt cùng một lúc. Người chơi nghiệp dư nên có được cây đàn piano với ít nhất 64 nốt nhạc. Với những ngươi chơi chuyên nghiệp, tốt nhất nên có cây đàn piano với đa âm 128 nốt trở lên.
Mọi khách hàng cùng chung 1 thắc mắc là : một cây đàn piano kích thước đầy đủ có 88 phím, vì sao phải có một cây đàn piano với đa âm 128 nốt? Điều này là do việc sử dụng bàn đạp duy trì cho phép đàn piano tạo ra nhiều nốt nhạc cùng một lúc. Nếu bạn có thể chơi một chuỗi các nốt dài trong khi sử dụng bàn đạp duy trì, đàn piano có thể tạo ra hơn 88 nốt nhạc tại một số điểm.

4. Độ nhạy của lực đánh phím piano điện

Lực đánh phím thay đổi và có sự khác nhau tùy vào dòng sản phẩm cũng như cơ chế sản xuất. Độ nhạy cảm ứng liên quan đến mức độ nhạy của đàn piano khi bạn chơi một phím với các lực khác nhau. Bàn phím có thể cảm nhận tốc độ mà bạn chơi phím và tạo ra âm thanh có âm lượng phù hợp tương ứng. Một cây đàn piano có độ nhạy cảm ứng sẽ cho phép bạn kiểm soát tốt và cho chơi nhạc một cách biểu cảm hơn.

5. Độ nặng bàn phím piano điện

 Hiện nay các nhà sản xuất giới thiệu các phím có độ nặng để bắt chước các phím đàn piano cơ. Một cây piano điện với các phím có trọng lượng đầy đủ được coi là lựa chọn tốt nhất, bởi vì các phím của nó gần giống với các cây đàn piano cơ. Đó là một lựa chọn tốt cho những người học piano.

6. Các tính năng khác của piano điện

Đàn piano kỹ thuật số có khả năng tạo ra âm thanh của hầu hết mọi nhạc cụ, từ saxophon, ghita, trống... điều này không thực sự cần thiết, nhưng việc chọn một cây đàn piano với số lượng lớn các bản nhạc sẽ cho phép bạn chọn âm thanh phù hợp nhất với âm nhạc của mình.

7. Địa chỉ mua đàn Piano điện tại TP HCM

Nếu bạn cận mua đàn piano điện, hãy đến với cửa hàng nhạc cụ Hoàng Piano, bởi vì:

  • Là cửa hàng chính hãng nhập khẩu đàn trực tiếp từ các thương hiệu lớn như: Yamaha, Kawai, Casino....
  • Cam kết hàng chính hãng 100%, hoàn tiền gấp đôi nếu phát hiện hàng FAKE.
  • Cam kết gá thành tại cửa hàng thấp hơn các đơn vị phân phối các loại nhạc cụ khác tại TP HCM.
  • Tất cả các sản phẩm đàn đều qua thử nghiệm trải nghiệm của các chuyên gia về nhạc cu.
  • Dịch vụ hỗ trợ tận tâm, chu đáo, giao hàng tận nơi, hỗ trợ lắp đặt tại TP HCM.

Các bạn có thể tham khảo bảng giá tất cả sản phẩm của chúng tôi tại đây: https://hoangpiano.com/bang-gia-dan-piano-organ-guitar-tphcm.html

HOÀNG PIANO
Địa chỉ: 377 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0933.933.816 (Mr. Hoàng)
Email: info@hoangpiano.com
Website: www.hoangpiano.com
Fanpage: facebook.com/hoangpianostore


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.