Trẻ bao nhiêu tuổi đã có thể học đàn piano

Trẻ bao nhiêu tuổi đã có thể học đàn piano
11h34 ngày 19-03-2018      2063 lượt xem

Mozart là nhà thần đồng piano, nhà soạn nhạc tài ba từ khi 2 tuổi đã học đàn piano, lên 3 tuổi biết sáng tác nhạc, đến năm 4 tuổi đã được đi biểu diễn khắp nơi. Nếu như thần đồng Mozart2 tuổi đã học đàn tốt vậy thì con, em của bạn học đàn piano khi nào thì phù hợp? Cùng nghiên cứu qua bài viết sau đây nhé.

Gợi ý : trẻ bao nhiêu tuổi đã có thể học đàn piano ?

Biểu hiện cho thấy trẻ đã có thể học đàn piano

Nếu bé đã biết nhún nhảy theo điệu nhạc, biết hát khi chỉ mới 3 tuổi. Bé hoạt động nhanh nhẹn đồng thời có khả năng ghi nhớ lời bạn giặn dò, nhớ lời bài hát thì, ghi nhớ được tiết tấu bạn gõ thì cũng như tập trung được 10 phút. Nếu hội tụ được các đặc điểm đó thì bạn đã óc thể cho bé đi học piano sớm.

Khoảng 4 – 5 tuổi là thời điểm thích hợp để bắt đầu cho bé học đàn piano. Bởi vì trẻ em độ tuổi này đã có một sự tập trung nhất định, khả năng nhớ, bàn tay và bàn chân bắt đầu được khôn lanh. Nếu con bạn học piano ở độ tuổi này, bàn tay và bàn chân, kỹ năng của bàn tay, khả năng quan sát, trọng tâm được phát triển cao nhất.

Khi tuổi đi học bắt đầu, trẻ trở nên bận tâm vào nhiều việc khác hơn, khả năng tập trung bị hạn chế. Một vấn đề lớn nữa là ở tuổi này, cơ và xương của em bé rất mềm, dẫn đến sự phát triển của độ nhạy, nhạy cảm với phím đàn piano và sự phát triển của tốc độ ngón tay là tốt nhất.

Xem thêm : đàn organ yamaha cho người chơi nâng cao

Trẻ bao nhiêu tuổi đã có thể học đàn piano

Trong khi người lớn học piano có lợi thế là nhanh chóng hiểu được nhưng giới hạn trong bàn tay, khi xương và cơ bắp phát triển và hình thành, chúng trở nên khó khăn hơn và khó chuyển động hơn.

Thông thường các bé nên được học một buổi học 60 phút theo các bước: luyện ngón – trả bài cũ –sửa bài cũ – hướng dẫn bài học mới. Luôn thay đổi cách thức học nên bé không cảm thấy chán, thấy mệt.

Tham khảo thêm : mua đàn piano điện ở đâu uy tín cho trẻ ?

Bí quyết giúp bé tập trung giờ học

Trong mỗi bước nên chèn các trò chơi đơn giản vào để cách học thú vị hơn. Chúng ta nên dạy để bé hiểu được cách học thực sự, không bắt chước, vì trẻ sẽ bắt chước rất nhanh nhưng nhanh chóng quên đi vì bé không thực sự hiểu. Đừng quên chia sẻ, dạy bé bài hát yêu thích của bé ngoài các bài hát của trong chương trình.

Trước khi học những bài học mới, chúng ta dạy bé các nốt nhạc và gõ nhịp để biết nhịp điệu. Nếu dạy bé các nốt, hãy giơ tay ra, 5 ngón tay tương ứng với 5 nốt nhạc, từ đó các hướng dẫn để đọc các ghi chú trên tay sẽ rất thu hút.

Trẻ bao nhiêu tuổi đã có thể học đàn piano

Những lợi ích khi cho bé học đàn piano sớm

Đó là ý kiến và kinh nghiệm của tôi rằng tôi nên dạy piano cho con tôi như một chủ đề vì những lý do sau:

+ Đàn piano sẽ chơi nhạc cụ mà cả thế giới quan tâm.

+ Đàn piano sẽ giảm thời gian chơi điện tử, xem tv nhiều.

+ Trẻ em học đàn piano có cảm giác, tình cảm sâu sắc, tình cảm thanh lịch, tâm hồn thanh lịch hơn.

+ Học đàn dương cầm sẽ phát triển toàn bộ bộ não, hệ thống di chuyển, trí nhớ, kỹ năng, khả năng quan sát, nhạy bén ...

+ Học piano như một trò chơi lành mạnh, thú vị.

Đó là những dấu hiệu và độ tuổi có thể học đàn piano của trẻ cũng như lợi ích việc này mang lại nếu như coi đây là môn học bên cạnh các môn học ở trường khác.

Xem thêm : bán đàn piano điện giá rẻ tphcm


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.