Piano điện tốt hay đàn organ chất lượng ?

Piano điện tốt hay đàn organ chất lượng  ?
11h43 ngày 08-06-2018      1829 lượt xem

Có lẽ có không ít người đang phân vân chưa biết nên chọn đàn piano điện hay organ để mua về tập luyện. Nhưng trước khi chọn lựa, ta phải biết chúng khác nhau như thế nào, đặc điểm của loại nào mới phù hợp cho mục đích của chúng ta. Cùng Hoàng Piano đi qua từng điểm khác biệt giữa chúng nhé.

Chi phí

Một organ thường rẻ hơn một cây đàn piano điện. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào kích thước và thương hiệu của bàn phím cộng với các tính năng. Organ là công cụ phù hợp nhất cho người mới bắt đầu hoặc những người muốn thực hành âm nhạc thành thục.

Đàn piano điện lại có xu hướng phù hợp cho các sân khấu, gia đình, cá nhân chơi nhạc chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm : ưu điểm của đàn organ yamaha không thể bỏ qua

Piano điện tốt hay đàn organ chất lượng ?

Phong cách, giai điệu, âm thanh

Organ có thể bao gồm nhiều phóng cách âm nhạc, có đến hàng trăm bài hát, nhịp điệu, phong cách khác nhau trong cùng một nhạc cụ. Thường giống như hầu hết các âm thanh piano cơ, những hiệu ứng âm thanh tùy chỉnh. Tuy vậy, tất cả các âm thanh được tạo ra bởi sức mạnh là hiệu ứng, âm lượng, cường độ âm thanh ở loa có thể được hạn chế và tự điều chỉnh.

Gợi ý : đàn organ yamaha chính hãng

Đàn piano điện chỉ có thể tạo ra một số âm thanh cơ bản nhất, chẳng hạn như tiếng piano, đôi khi không thể chứa bất kỳ giai điệu hoặc bài hát nào. Đàn piano kỹ thuật số có nhiều bài hát, giai điệu thường là đàn chất lượng cao và chính hãng, âm thanh tốt hay không phụ thuộc vào thương hiệu và chất lượng.

Độ nhạy của phím

Bàn phím đàn organ được nhận xét là sáng và nhẹ hơn đàn piano điện. Bàn phím có độ nhạy cũng cao hơn, cho phép người chơi đàn thể hiện các âm thanh khác nhau tùy vào áp lực của bàn phím. Thêm vào đó người chơi có thể chơi cùng một lúc nhiều nốt.

Gợi ý : vệ sinh bàn phím và vỏ đàn piano điện đúng cách

Piano Piano kỹ thuật số (Piano) thường được thiết kế hầu như giống như piano cơ về âm thanh. Một vài đàn piano kỹ thuật số bắt chước độ nặng của một piano cơ với những phím đàn nặng hơn.

Piano điện tốt hay đàn organ chất lượng ?

Cảm ứng nhạy cảm là tiêu chuẩn đầu tiên của một cây đàn khi thiết kế đàn piano kỹ thuật số, nó cũng có thể được điều chỉnh cho người chơi theo ý của họ bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Kích thước và trọng lượng

Chọn một organ tức là chúng ta có thể dễ dàng di chuyển nó đến bất kỳ nơi nào bạn cần. Chỉ cần đặt nó trong túi và mang nó. Vì nguyên nhân này mà đàn thích hợp dành cho người mới luyện tập hơn.

Các organ thường nhẹ hơn cây đàn piano kỹ thuật số, có trọng lượng dưới 10kg. Các organ thường được đi kèm với những phụ kiện âm nhạc như nguồn, chân đàn, bao da, ... Organ được coi là nhạc cụ di động và thuận tiện đầu tiên để luyện tập, biểu diễn cũng như bảo quản.

Về mẫu đàn piano điện tốt nhất, nó thường được gắn sẵn vào một giá đỡ bằng gỗ/gỗ công nghiệp. Các cây đàn điện nặng hơn Organ, có thể nặng đến 50kg và hay được thiết kế với các dòng có 61, 76 và 88 phím.

Dù là chọn đàn piano điện hay organ thì Hoàng Piano cũng đều có đủ để cung cấp cho quý vị, hãy đến ngay với chúng tôi và đừng ngại thắc mắc, đừng ngịa yêu cầu tư vấn và cũng đừng ngại thử đàn.


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.