So sánh Acoustic piano và digital piano

So sánh Acoustic piano và digital piano
20h32 ngày 07-09-2020      1476 lượt xem

Để chọn một cây đàn piano phù hợp không phải là chuyện dễ dàng gì, điều này phụ thuộc vào mục đích của bạn, bạn muốn làm gì trên hành trình chinh phục piano của mình. Bạn chỉ muốn học cho vui hay bạn muốn trở thành người chơi piano chuyên nghiệp, học tất cả những bản nhạc cổ điển, trở thành một nhạc sĩ hay là chơi trong một ban nhạc. Trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sơ qua về hai dòng piano đàn piano chính đó là Acoustic piano và digital piano nhé.

1. Piano cơ (Acoustic piano)

Cây đàn piano hiện đại được phát minh bởi Bartolomeo Cristofori vào khoảng năm 1700. Có 2 loại piano chính đó là Grand piano và Upright piano, Grand piano được ra đời trước sau đó mới đến Upright piano.

đàn piano cơ

Piano cơ (Acoustic piano)

Grand piano là loại nhạc cụ tuyệt vời mà ai chơi piano cũng muốn sở hữu một cây, loại đàn này có thân hình dài, chiếm nhiều không gian hơn một chút nhưng âm thanh mà nó mang lại thì hết sức độc đáo

Upright piano thì nhỏ gọn hơn vì thế chúng sẽ phù hợp với những căn nhà nhỏ, giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một cây đàn ưng ý.

đàn piano cơ Upright

Upright piano

 

Đàn piano cơ sẽ cho chúng ta một trải nghiệm rất thực, cảm giác bàn phím chân thật để thể hiện cảm xúc cho bài hát một cách dễ dàng. Tuy nhiên piano cơ lại chiếm nhiều không gian và rất nặng nên việc di chuyển hơi khó khăn. Ngoài ra bạn cần phải lên dây piano cơ ít nhất 1 năm một lần, việc này có thể làm bạn tốn thêm một ít chi phí nhưng đổi lại bạn sẽ sỡ hữu cho mình một cây đàn tuyệt vời nhé.

2. Piano kĩ thuật số(Digital piano)

Có rất nhiều người nhầm lẫn về piano kĩ thuật số (đàn piano điện), tôi đã nhận được nhiều câu hỏi về dòng đàn này. Có thể là bởi vì có nhiều loại đàn keyboard khác nhau trên thị trường, chúng có nhiều kiểu dáng, kích cỡ…Có nhiều điểm khác nhau quan trọng giữa keyboard và digital piano, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu sơ qua những điểm khác biệt này nhé.

Có 3 size khác nhau đối với đàn keyboard 61 phím, 76 phím, 88 phím. Tất cả những cây đàn piano cơ đều có 88 phím. Đàn keyboard 61, 76 và 88 phím có bàn phím nhẹ, các chức năng tương tự như một cây đàn organ.

đàn piano điện

Một cây đàn piano điện thực sự sẽ có 88 phím với độ nặng phím nhất định, mô phỏng giống như một cây đàn piano cơ. Nhiều cây đàn piano kĩ thuật số được nhà sản xuất dành nhiều thời gian và sự nỗ lực để nghiên cứu và cho ra sản phẩm mô phỏng giống như grand piano thực thụ. Ngoài ra digital piano còn có nhiều chức năng như ghi âm, kết nối với máy tính để làm nhạc, bộ nhớ với nhiều tiếng khác nhau, nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển. Điểm đặc biệt nữa là có thể sử dụng headphone nên bạn có thể luyện tập bất cứ lúc nào mà không làm phiền ai.

Ngày nay công nghệ hiện đại đã cải tiến các dòng đàn piano để có thể đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Bạn chỉ cần xác định được mục tiêu chơi đàn của mình như tôi đã đề cập ở trên thì việc chọn cho mình một cây đàn phù hợp không còn là điều khó khăn.

Địa chỉ mua đàn piano tại TP. HCM

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HOÀNG PIANO:

- Địa chỉ: 377 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

- Điện thoại: 0933.933.816 (Mr. Hoàng)

- Email: info@hoangpiano.com

- Website: www.hoangpiano.com

- Fanpage: fb/hoangpianostore

 

 


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.