Đánh giá đàn piano điện Casio PX 310

Đánh giá đàn piano điện Casio PX 310
21h23 ngày 12-07-2021      1108 lượt xem

Mặc dù chất lượng âm thanh có thể không "hoàn hảo" như một cây đàn piano điện cao cấp, nhưng với mức giá chỉ từ 7 triệu, thì Casio PX 310 hoàn toàn đáng kinh ngạc. Đàn piano điện Casio PX 310 cho cảm giác giống như một cây đàn piano thực sự và tôi rất ấn tượng với sự khác biệt về âm sắc khi bạn nhấn phím mạnh hơn hoặc nhẹ nhàng hơn.

Bàn phím Casio PX 310 đem lại một cảm giác và hiệu  hoàn toàn khác khi bạn chỉ cần tăng thêm áp lực. Saxophone sẽ có âm thanh đầy đặn hơn nếu ấn mạnh, và sẽ ngọt ngào và mềm mại nếu ấn nhẹ. Âm thanh piano điện có thể được kết hợp hoàn hảo với âm thanh đã được sử dụng trong Riders on the Storm của The Doors (rất phấn khích khi tôi tìm thấy âm thanh này). Nói chung, với mức giá, bạn sẽ không có được trải nghiệm piano điện tốt hơn. Casio, với sản phẩm này sẽ khiến tôi có được một sự lạc quan không nhỏ.

Âm thanh

Chất lượng âm thanh rất tốt với cây đàn piano điện này, đánh bại bất cứ thứ gì trong tầm giá. Ví dụ, âm thanh trên đại dương cầm có âm sắc khác khi bạn đánh mạnh các phím giống như hành động mạnh của đàn piano, và khi bạn chơi các phím nhẹ nhàng hơn, âm thanh và giai điệu mềm mại và ngọt ngào. Mặc dù âm thanh vẫn còn hơi điện tử khi được phát qua hệ thống Mackie trị giá 6000 đô la, nhưng sau khi mọi thứ được cân bằng, âm thanh vẫn rất tuyệt.

Đặc trưng

Nó có nhiều tính năng hơn những nghệ sĩ dương cầm thông thường cần. Giới hạn của các tính năng xuất hiện khi bạn đang cố gắng loại bỏ một số hiệu ứng tổng hợp từ nó. Mặc dù nó là một cây đàn piano điện, không phải là một bộ tổng hợp. Nhìn chung, tôi rất hài lòng với các tính năng được cung cấp trên cây đàn piano điện này và nó hoạt động rất tốt trong các bản thu âm phòng thu mà tôi đã thực hiện với nó. Tính năng tốt nhất là tính hiện thực của "hành động búa" mà tôi tin tưởng. Cảm giác giống hệt như cây đàn piano Yamaha của tôi đã mua 10 năm trước.

Dễ sử dụng

Đàn piano điện rất dễ sử dụng nếu bạn không vướng vào quá nhiều thứ phức tạp. Nhiều cài đặt khác nhau mà bàn phím có liên quan đến việc sử dụng phím chức năng và phím tương ứng trên đàn piano điện không được gắn nhãn. Cuốn sách đi kèm với đàn piano điện có liệt kê rất rõ ràng từng chức năng trên đàn piano điện và rất dễ hiểu. Nếu bạn biết mình muốn gì, chỉ cần làm quen với chìa khóa nào mang lại kết quả mong muốn và bạn đã sẵn sàng. Thân thiện với người dùng hơn một chút sẽ rất tuyệt, nhưng bạn không thể phàn nàn về giá cả.

Chất lượng

Cây đàn piano điện này có cảm giác tuyệt vời và rất nhẹ với thiết kế sáng tạo mỏng nhưng chắc chắn. Các hành động chính được thiết kế rất tốt và cảm thấy tuyệt vời. Mặc dù vỏ được làm bằng nhựa, nhưng theo kinh nghiệm của tôi cho đến nay thì tất cả đều có vẻ rất chắc chắn. Tôi cũng có một sản phẩm casio trước đây được làm bằng nhựa kém rắn chắc hơn và nó bị rơi xuống cầu thang. Nó vẫn hoạt động hoàn toàn tốt và tôi cho rằng cấu tạo của cây đàn piano điện đắt tiền hơn này chỉ có chất lượng cao hơn.

Giá trị

Như tôi đã nói ở trên, cây đàn piano điện này là tốt nhất về giá cả. Theo tôi, Casio đã thực sự làm tốt với dòng Privia của họ, sánh ngang với Yamaha về chất lượng, nhưng về cơ bản chỉ bằng một nửa giá.

 

Hỗ trợ của nhà sản xuất

Tôi chưa phải làm việc với công ty về Privia PX-310, nhưng tôi đã giao dịch với Casio về bàn phím trước đây của mình và họ rất hữu ích, rất thân thiện và nhanh chóng giải quyết được vấn đề của tôi.

Wow Factor

Đàn piano điện rất đẹp về mặt thẩm mỹ vì nó có các đường nét mượt mà, rất mỏng và nhỏ gọn trong khi vẫn cung cấp bàn phím 88 phím đầy đủ với các phím có trọng lượng tuyệt vời.

Nền âm nhạc

Nhạc sĩ năng động

Phong cách âm nhạc

Acoustic Rock, Jazz, Swing

 


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.