4 tips giúp bạn học piano nhanh hơn

4 tips giúp bạn học piano nhanh hơn
18h46 ngày 01-09-2020      871 lượt xem

Đã có rất nhiều người hỏi tôi rằng chơi piano có khó không? Câu trả lời là có, nhưng có nhiều cách mà bạn có thể làm để tăng tốc trong quá trình học của mình, dành thời gian và cam kết để học piano nhanh và hiệu quả hơn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 4 tips giúp bạn học piano nhanh hơn nhé.

1. Tìm cho mình một người thầy giỏi

Tự học piano có lẽ là một điều thú vị nhưng nếu có một người thầy giỏi dạy cho bạn sẽ giúp bạn có một khởi đầu chính xác hơn. Họ có thể giúp bạn loại bỏ những thói quen xấu và hướng dẫn những kĩ năng tốt trong quá trình học. Ví dụ như cách đặt tay sao cho đúng, tư thế ngồi phù hợp và những điều cơ bản khi học piano mà bạn cần nắm vững. Họ có thể tìm ra những lỗi sai dù là nhỏ nhất của bạn giúp bạn thay đổi để tiến bộ hơn và mang đến những phương pháp chơi thật hay. Vì thế tìm cho mình một thầy giáo tốt là điều quan trọng đầu tiên.

 

đàn piano

 

2. Dành thời gian luyện tập

“Practice makes perfect” – Đây là câu nói mà người thầy đầu tiên dạy tôi học piano đã nói ngay khi tôi đăng kí học. Với tôi đây là câu nói hết sức đúng đắn cho đến tận bây giờ, khi tôi đang dạy đàn cho những người học trò của mình. Dù bạn học môn học nào cũng thế, hay bất kì loại nhạc cụ mà bạn muốn, dành thời gian để luyện tập thường xuyên, luyện tập hàng ngày để đôi tay bạn được dẻo dai, lâu dần kết quả sẽ được cải thiện hơn cả mong đợi.

3. Kiên nhẫn và kiên định

Bắt đầu học một loại nhạc cụ không phải là chuyện dễ dàng gì vì thế sự kiên nhẫn đối với một người chơi piano là không thể thiếu. Giữ sự tập trung và luyện tập mỗi ngày, đôi khi bạn sẽ thấy mình không cải thiện hoặc việc học khá khó với bạn, bạn bắt đầu thấy chán nản,  nhưng hãy giữ vững sự tích cực và kiên định luyện tập. Kiên nhẫn là điều kiện cần phải có nếu bạn muốn mình thanh công trên con đường chinh phục piano.

 

đàn piano điện

 

4. Bắt đầu với một nhạc cụ phù hợp

Bắt đầu với một loại nhạc cụ phù hợp chính là chìa khóa giúp bạn học nhanh hơn, ví dụ bạn luyện tập trên một cây đàn keyboard với mục đích học piano thì không hay chút nào. Bạn cần một cây đàn 88 phím chuẩn, một cây piano điện, một cây piano cơ cũ hoặc mới với bàn phím nặng giúp bạn làm quen dần. Đây là điều quan trọng không chỉ với những người mới bắt đầu chơi mà cho tất cả mọi người. 

Hãy đến với Hoàng Piano để tìm cho mình một cây đàn phù hợp nhé!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HOÀNG PIANO:

- Địa chỉ: 377 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

- Điện thoại: 0933.933.816 (Mr. Hoàng)

- Email: info@hoangpiano.com

- Website: www.hoangpiano.com

- Fanpage: fb/hoangpianostore

 

 

 


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.