Bí quyết chọn đàn guitar yamaha chất lượng tốt cho ngưới mới bắt đầu

Bí quyết chọn đàn guitar yamaha chất lượng tốt cho ngưới mới bắt đầu
17h24 ngày 05-05-2017      2854 lượt xem
Với người mới học đàn rất cần những kiến thức về cách chọn đàn guitar yamaha chất lượng tốt đáp ứng niềm đam mê đối với môn nghệ thuật này.
 
 
Đối với những người mới học đàn guitar thì sẽ tiếp xúc với dòng acoustic guitar hay còn gọi là guitar thùng. Thương hiệu được chọn nhiều nhất đó chính là đàn guitar Yamaha. Những người chơi đàn chuyên nghiệp không xa lạ gì với logo mang thương hiệu Yamaha - Dòng sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản. Đàn guitar yamaha luôn được đánh giá cao về chất lượng, độ bền, cho âm thanh trong trẻo với giá cả phù hợp túi tiền người Việt. Hãy điểm qua những kiến thức cần thiết để chọn mua đàn chất lượng tốt.
 
 
 
 
 
 
Đàn guitar yamaha luôn được đánh giá cao về chất lượng, độ bền, cho âm thanh trong trẻo với giá cả phù hợp túi tiền người Việt
 
 
Những kiến thức quý báo về chiếc đàn guitar Yamaha
Đàn guitar có nhiều tên gọi khác nhau như đàn ghi-ta, guitare (tiếng pháp) và Tây Ban Cầm. Đàn có lịch sử hơn 5000 năm, sau này được người Tây Ban Nha cải tiến thành đàn guitar như ngày nay. Đàn guitar mà chúng ta sử dụng có 6 dây và có những ứng dụng rộng rãi cho nhiều loại nhạc, điệm hát, độc tấu hay hòa tấu.
 
 
 
 
Bộ phận quan trọng nhất của đàn guitar Yamaha chính là dây đàn và thùng đàn. Thùng đàn có tác dụng cộng hưởng và khuyếch đại âm thanh. Khi người chơi gảy dây đàn sẽ tác động một lực làm cho dây đàn rụng động, thùng đàn sẽ cộng hưởng với tần số rung động của dây đàn, kết quả là làm cho không khí xung quanh mặt thùng dao động với tần số nhất định tạo ra âm thanh đến tai người  nghe. Tùy theo tần số dao động sẽ tạo ra âm thanh trầm bỏng khác nhau. Vậy làm sao để chọn được đàn cho âm thanh tốt?
 
Bí quyết chọn đàn guitar yamaha chất lượng tốt cho người mới học đàn
Xét về dòng nhạc, guitar được chi làm 2 dòng chính thống: cổ điển, nhạc nhẹ. Guita cổ điển thường là đàn gỗ có 6 dây đôi khi được thiết kế 12 dây. Trong nhạc nhẹ có nhiều thể loại phong phú hơn nên chia thành nhiều dòng như: flamenco, jazz hay rock.
 
Thương hiệu đàn Guitar Yamaha xuất hiện rất lâu trên thị trường nhạc cụ âm nhạc Việt Nam
Xét về cấu tạo, guitar được chia thành 2 nhóm lớn: guitar thùng còn gọi là acoustic guitar dòng này phù hợp cho người mới học nhạc và ghi-ta điện (electric guitar).
Người mới học nhạc thường xuyên sử dụng guitar thùng, nhạc cụ không dùng điện, khối lượng nhẹ, thường làm từ gỗ tự nhiên, dễ mang khi di chuyển. Dây đàn được làm chủ yếu bằng chất liệu sắt hoặc nilon.
 
 
Người mua nên chú ý đến thương hiệu của cây đàn. Vì mỗi thương hiệu sẽ có thiết kế, cấu tạo cùng chất liệu như gỗ, dây đàn khác nhau. Thương hiệu Yamaha xuất hiện rất lâu trên thị trường nhạc cụ Việt Nam. Với thiết kế khá tỉ mỉ đến từng chi tiết. Chất liệu đàn được làm từ gỗ tự nhiên cao cấp. Mặt đàn, lưng đàn và hông đàn được làm bằng gỗ Spurce cao cấp nên chất lượng âm thanh tốt và ấm.
 
 
Tuy nhiên, để an tâm khi mua đàn, các bạn nên tìm đàn anh có thâm niên và hiểu biết về đàn để tránh mua nhằm hàng nhái, hàng giả.
Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.