9 lý do không thể bỏ qua đàn organ yamaha

9 lý do không thể bỏ qua đàn organ yamaha
14h08 ngày 15-05-2018      699 lượt xem

Hôm nay chúng ta sẽ cùng xem xét 9 lý do không thể bỏ qua đàn organ yamaha. Nhiều bạn cứ piano đệm hát khác với organ đệm hát nhưng thật ra bản chất của hai loại đàn này thì vẫn giống nhau thôi. Tức là chúng ta vẫn đánh trên phím đàn giống nhau. Một cây đàn organ yamaha vẫn đánh được như kiểu piano một cách rất thoải mái. Chính vì vậy chúng ta vẫn có thể dùng organ để tập piano đệm hát được.

Piano đệm hát siêu đơn giản

Lý do thứ nhất là đệm hát bằng đàn organ hay piano là cực kỳ đơn giản và không phức tạp như các bạn nghĩ. Vì là đệm hát nên không đòi hỏi kỹ năng điêu luyện như chơi piano chuyên nghiệp. Chắc chắn những người chưa chơi piano hay đàn organ sẽ nghĩ rằng chơi piano là phải học từ bé, học liên tục nhiều năm liền. Hoặc là nếu đã lớn lên mà muốn học chơi được piano thì phải học tầm 2 – 3 năm rất lâu, khó và mất thời gian. Suy nghĩ đó đúng nhưng chỉ đúng khi chúng ta học chơi nhạc cổ điển.

Gợi ý:

4 điều không thể bỏ qua khi mua đàn piano điện

organ yamaha và những lưu ý khi sử dụng

9 lý do không thể bỏ qua đàn organ yamaha

Quay trở về với piano đệm hát, bản thân piano đệm hát rất dễ tiếp cận. Trước tiên, nhắc đến guitar, nhiều người học qua đã công nhận là chơi guitar khá là dễ. Nhưng có một sự thật là guitar có những hợp âm rất khó bấm, khó nhớ, mỗi hợp âm có thể bấm rất khác nhau. Còn trên piano là câu chuyện hoàn toàn khác. Chỉ cần nhớ các ngón thế bấm 1-3-5 để sắp xếp ra bộ hợp âm (như hình).

Tương tự như vậy, hợp âm khác các bạn nhấn ngón cái trên phím nốt đó và các ngón còn lại giữ nguyên tư thế rồi phân bố ở vị trí tiếp theo. Thế bấm như vậy dùng để đệm hát rất đơn giản, ngay cả những bạn không biết gì về đàn piano, đàn organ yamaha đều có thể học đệm đàn được trong vòng 1 ngày. Như vậy, nếu so sánh với guitar thì đệm hát bằng đàn organ còn dễ hơn nhiều.

Chơi đàn piano ngầu hơn chơi nhạc cụ nào

Lý do thứ hai nên tiếp cận ngay với môn đệm hát bằng đàn organ yamaha cao cấp là trông bạn rất "ngầu”, đầy khí chất, nổi bật. Hãy thử tưởng tượng chúng ta đang đi chơi tìm hiểu dạng 3 nam 3 nữ và chưa quen biết nhau trong nhà hàng nào đó. Đột nhiên phát hiện giữa nhà hàng có cây đàn piano, bạn chỉ cần lên lướt tay tren bàn phím đệm ngay 1 bài hát thì bạn đã nổi bật và ngầu hơn hẳn những đối thủ trong cuộc hẹn nhóm đó rồi đấy.

9 lý do không thể bỏ qua đàn organ yamaha

Thực tế, trong mắt đa số người không biết chơi đàn, người chơi guitar thì nhìn phong trần bụi bặm, những người chơi piano lại có vẻ lãng tử hơn, sang trọng hơn. Đó là lợi thế mà chúng ta nên tập piano, có thể bắt đầu từ chơi đàn organ.

Tập đệm hát bằng đàn organ yamaha không làm phiền người khác

Lý do thứ ba là khi học đàn trên piano điện, organ các loại thì âm thanh từ đàn chúng ta chơi sẽ không làm phiền người xung quanh. Một mối lo ngại chung của người tập đàn là sợ âm thanh to quá phát ra liên tục cả một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến người khác. Người chơi đàn có thể là bất cứ ai, sinh viên, người sống trong khu tập thể, xóm trọ,… chơi đàn piano điện, organ, và các loại phím không tính đàn piano cơ hay phát ra âm thanh nhờ tính chất cơ học vật lý chắc chắn không làm phiền người khác nếu bạn muốn. Chúng đều có tính năng cắm tai nghe vào và chỉ một mình bạn nghe thấy âm thanh mà thôi.

Với những dòng đàn organ yamaha giá rẻ, piano điện chất lượng, lúc cắm tai nghe vào rồi, dù chúng ta có bấm phím đàn mạnh tay đến mấy cũng không phát ra âm thanh vì các phím rất êm. Như vậy, khi tập, chúng ta cũng đỡ xấu hổ vì khi mới tập không biết chơi, người khác cũng không biết bạn đang đánh sai. Những cây đàn đời mới đều có chức năng này không kể đắt rẻ, cao cấp hay bình dân. Ngoài ra, đàn còn có chức năng vang âm, và có cổng kết nối vào máy tính để thu các bản nhạc vào. Trên đàn có rất nhiều chức năng để sử dụng.

9 lý do không thể bỏ qua đàn organ yamaha

Đàn organ yamaha giá tốt

Không ít người suy nghĩ đàn piano rất đắt, nếu đầu tư để học đàn piano sẽ mất rất nhiều tiền có khi từ hơn 50 triệu cho đến mấy tỷ. Thực tế không phải vậy, trong thời đại khoa học công nghệ này, bạn chỉ cần đầu tư một khoản tiền không lớn để mua đàn piano điện hoặc vẫn có thể mua đàn organ yamaha để tập đệm hát mà không vấn đề gì khác nhau cả. Có chăng khi chuyển từ chơi organ sang piano cơ chỉ là độ nặng của phím khác nhau thôi. Những vấn đề về độ nặng phím này vẫn được cải thiện nếu mua được dòng đàn phù hợp.

Trước đây, chúng ta thường nghĩ đàn organ chỉ dành cho trẻ con tập nhưng thực tế, đàn organ chính là phiên bản rút gọn đơn giản nhất của đàn piano điện. Trên đàn có rất nhiều chức năng để hỗ trợ việc luyện tập cũng như chơi đàn.

Dễ dàng đem cây đàn organ yamaha ra ngoài chơi. Lý do tiếp theo là rất dễ đem cây đàn của chúng ta ra ngoài đường biểu diễn. Đàn organ có trọng lượng rất nhẹ. Cả thân đàn cũng không cồng kềnh cho nên có thể đem đàn đi khắp nơi. Mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn khi mua đàn có tích hợp pin.

Đó là những lý do bạn nên học đệm bài hát bằng đàn organ yamaha. Hãy mua ngay một cây để luyện tập tại hoangpiano.com bạn nhé.


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.
Mobile
0933.933.816
Maps google
Chỉ đường
Messenger
Messenger
Hỗ Trợ Trực Tuyến