• Đàn organ yamaha và những lưu ý khi sử dụng

  11h12 ngày 10-05-2018    280 lượt xem
  Đàn organ yamaha và những lưu ý khi sử dụng

  Nếu như đàn organ piano điện, đàn piano cơ là những nhạc cụ chỉ được dùng cố định, khó để di chuyển liên tục nhiều nơi và thường chỉ đặt một chỗ thì đàn organ Yamaha điện lại được ưu chuộng hơn vì nhẹ và dễ đem theo. Cũng chính vì được mang đi nhiều nơi, được sử dụng nhiều hơn nên những chiếc đàn organ này cũng có nguy cơ bị hỏng hóc cao hơn. Chính vì thế, dù có coi chúng là con ghẻ hay con cưng thì chúng cũng vẫn sẽ bị hỏng nhanh hơn. Đừng bỏ qua bài viết sau đây để tăng tuổi thọ cho chiếc organ của bạn.

  Lưu ý khi vận chuyển

  Dù có là sản phẩm được quảng cáo là chống chịu lực tốt thìđàn organ Yamaha cũng vẫn là đồ điện tử. Bên trong có các cấu kiện, linh kiện khác nhau cùng dây nối. Nếu như có va chạm bất ngờ, chúng sẽ rất dễ bị xê dịch, làm hỏng máy. Đặc điểm chung của đàn organ là được thiết kế để tạo sự thuận tiện nhất cho quá trình mang đi, di chuyển nhiều nơi biểu diễn. Vì vậy, vấn đề cẩn thận trong di chuyển đàn là điều đầu tiên nên lưu ý.

  Thứ hai là vì bề mặt nếu bị trầy xước sẽ mất tính thẩm mỹ, nếu như là người chơi chân chính thì không thể chấp nhận được điều đó. Nếu như nơi bạn mua hàng có cung cấp thêm hoặc hỗ trợ vận chuyển thì đó không phải à vấn đề. Ngược lại, hãy chọn dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp để đàn được đảm bảo di chuyển tốt, không va đập. Nếu là đem theo biểu diễn hằng ngày, thì mọi chuyện tùy thuộc vào kỹ năng của bạn mà thôi.

  Đàn organ yamaha và những lưu ý khi sử dụng

  Không đặt đồ đạc gì lên đàn organ

  Như tiêu đề, không nên cho bất cứ thứ gì lên trên thân đàn organ Yamaha và các loại đàn khác. Vấn đề này là thói quen của rất nhiều người. Các đồ vật trên bề mặt đàn có thể làm giảm tuổi thọ đàn một cách đàn kể mà bạn không hề biết đến

  Vệ sinh tay khi dùng đàn organ

  Dù là đàn organ Yamaha hay bất cứ loại đàn nào đều cần được giữ vệ sinh. Một trong những tác nhân chính gây ra sự bẩn của đàn đó chính là người dùng, là đôi bàn tay của chúng ta. Hãy chắc chắn là bàn tay được rửa sạch và lau khô kỹ lưỡng trước khi tiếp cận chiếc đàn. Ngoài ra, nên cắt hết móng tay, hạn chế số vi khuẩn hình thành, giảm thiểu ảnh hưởng đến bề mặt phím đàn. Bên cạnh đó, lau sạch bàn phím và các bề mặt tất nhiên là công đoạn quan trọng không chỉ riêng gì với đàn mà còn là với bất kỳ đồ vật nào khác.

  Gợi ý 1 số mẹo thủ thuật hay :

  bảo quản vệ sinh đàn organ

  4 lưu ý khi mua đàn piano điện

  Đàn organ yamaha và những lưu ý khi sử dụng

  Chú ý vị trí đặt đàn organ

  Đàn organ Yamaha, kawai, kawai, roland hay bất kể thương hiệu nào cũng cần phải tránh xa nước hay tiếp xúc thường xuyên với những nơi có độ ẩm cao. Độ ẩm và nước làm cho các mạch điện trong máy bị chập, rỉ sét. Nếu để thiết bị lâu trong môi trường này thì khoan hãy khởi động vì điện sẽ làm sốc các linh kiện. Hãy làm khô chúng bằng máy sấy hoặc đưa ra môi trường khô ráo hơn.
   


  Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!