Top 10 bản nhạc piano dành cho người mới học kèm sheet nhạc và video

Top 10 bản nhạc piano dành cho người mới học kèm sheet nhạc và video
11h35 ngày 08-03-2021      148346 lượt xem

Top 10 bản nhạc đơn giản, dễ chơi thuộc vào các bản nhạc piano cho người mới học được ưa thích, có kèm sheet nhạc và video hướng dẫn.

1. Đàn gà con

Đàn gà con là một bài hát thiếu nhi không còn xa lạ với các bạn thiếu nhi Việt Nam. Giai điệu bài hát hết sức dễ thương cùng hợp âm cực kì đơn giản, giúp các bạn dễ dàng đánh được baì này chỉ trong 3-5 lần tập luyện.

Sheet nhac·

Video:

2. Happy Birthday

Đây có lẽ là một bài hát không còn xa lạ trong mỗi chúng ta được sử dụng trong những ngày sinh nhật. Happy birthday có hợp âm đơn giản, ngắn gọn, dễ thuộc. Các bạn hãy luyện tập ngay hôm nay để có thể cùng đàn hát trong những ngày sinh nhật với người thân yêu nhé!

Sheet nhạc:

Video:

3. Jingle Bells

Jingle Bells là bài hát chủ đề giáng sinh được sử dụng phổ biến đặc biệt là khoảng thời gian tháng 12. Bài nhạc có giai điệu vui tươi, hay nhưng cực kì đơn giản và dễ đánh cho các bạn học đàn piano. Bạn hãy tham khảo bài nhạc trong link dưới đây nhé!

Sheet nhạc:

Video:

Hướng dẫn cơ bản bước đầu bài Jinggle Bells

Tay phải: Mi Mi Mi – Mi Mi Mi – Mi Sol Đô Rê – Mi

Tay trái: không đánh

Tay phải: ——— Sol Sol Fa Rê Đô

4. Twinkle Twinkle Little Star

Đây là một bản nhạc thiếu nhi rất quen thuộc trong các bạn nhỏ thường bắt gặp trong các bộ phim hoạt hình dễ thương. Bài hát khá ngắn được cấu thành từ những hợp âm đơn giản được lập đi lập lại, chính vì vậy việc luyện tập trở nên cực kì đơn giản.

Sheet nhạc:

Video:

5. If You’re Happy And You Know

If You’re Happy And You Know – một bản nhạc vô cùng vui nhộn, khi chơi bản nhạc này bạn có thể hát theo kèm những tiếng vỗ tay khá thú vị. Bài hát chỉ dài vỏn vẹn 2 câu và được lập đi lập lại khá đơn giản. Hãy cùng thử chơi ngay bài nhạc dễ thương này nhé!

Sheet nhạc:

Video:

6. Silent Night

Đây lại là một bài hát chủ đề Giáng Sinh nữa ạ. Bài hát với giai điệu cực kì ấm áp, gần gũi rất phù hợp với không khí đoàn viên những ngày giáng sinh cuối năm. Hãy cùng bắt tay tập luyện ngay thôi nào!

Sheet nhạc:

Video:

7. Waltz – Johannes Brahms

Đây là một bản nhạc dành cho những bạn yêu thích dòng nhạc cổ điện với những âm thanh thấm đượm cảm xúc. Tuy mang trong mình những giai điệu cực ấn tượng, nhưng xét về độ khó thì bài này vẫn rất phù hợp với những bạn mới học đàn piano ở mức cơ bản.

Video:

 

8. Damny Boy

Bài hát “Danny Boy” được viết vào năm 1910, bởi luật sư kiêm nhạc sĩ người Anh Frederic Weatherly. Bài hát mang trong mình giai thoại, nội dung cũng như âm điệu khá thú vị nhưng lại khá đơn giản để chơi. Chính vì vậy, các bạn hãy thử tham khảo nhé!

Video:

9. Ode to joy – L.V.Beethoven

Ode to yoy – một bản nhạc độc tấu nổi tiếng của Beethoven. Không thể chê vào đâu về giai điệu của bài nhạc. Trong bài nhạc có đầy đủ các tiết tấu đa dạng nhanh chậm khác nhau, và cũng cần sử dụng kết hợp nhiều kĩ thuật khác nhau nếu muốn chơi thành thạo. Tuy nhiên, đối với các bạn mới học, đây là một bài nhạc được coi là nấc cuối cùng của sự căn bản, nên bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập thì hoàn toàn có thể thực hiện được. Mặt khác khi đã đánh được bài nhạc này thì trình độ bạn đã được nâng cao hơn rất nhiều.

Video:

10. Für Elise

Đây là một bản nhạc nổi tiếng của nhà soạn nhạc tài ba Beethoven. Với giai điệu ấn tượng, âm thanh cuốn hút, khiến ít nhiều các bạn học piano đều mê mẩn và muốn được trình bày. Tuy bài khá dài, nhưng nếu bạn tập luyện từ từ, từng bước một thì bài nhạc sẽ trở nên thực sự đơn giản

Video:

Trên đây là Những bài bản nhạc piano cho người mới học, Hoàng Piano hy vọng đây sẽ là những bài nhạc giúp ích trong quá trình tập luyện và học tập đàn piano của bạn nhé!


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.