Cách duy trì động lực học piano

Cách duy trì động lực học piano
19h38 ngày 13-09-2020      82 lượt xem

Bài viết này tôi sẽ nói với các bạn về động lực học piano? Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng thế, những ngày đầu học đàn đều rất phấn khởi, tràn đầy năng lượng, nhưng sau khoảng vài tuần trôi qua, những bài luyện tập trở nên ít dần, piano như một người bạn lâu ngày không gặp.

Tôi không muốn các bạn rơi vào tình trạng này vì thế tôi sẽ đưa ra các tips giúp các bạn duy trì động lực học piano của mình.

1. Luyện tập, luyện tập và luyện tập

Chắc rằng nhiều bạn khi mới mua đàn về đều tràn đầy hứng khởi, nhìn vào cây đàn lòng đầy hứa hẹn sẽ luyện tập thường xuyên. Nhưng đây lại là việc khó khăn với cuộc sống bận rộn như bây giờ, rồi một vài thứ không mong muốn xảy ra trong cuộc sống và một lúc nào đó bạn không muốn luyện tập nữa. Điều này không có nghĩa là bạn không muốn tiếp tục học piano mà chỉ đơn thuần là bạn đang tập trung vào những yếu tố khác.

piano điện

2. Đặt ra mục tiêu cuối cùng

Đây là điều chắc hẳn các bạn đều biết và tôi đã đề cập khá nhiều lần, chỉ cần hỏi bản thân mình một điều đó là “TẠI SAO?”. Tại sao bạn bắt đầu học đàn? Điều này sẽ kết nối với đam mê của bạn sau này và giúp bạn xác định được mục tiêu của mình rõ ràng hơn.

Tôi sẽ đưa ra một vài ví dụ: Một ngày đẹp trời bạn vào Trung Tâm Thương Mại thấy một bạn trẻ đang ngồi chơi piano và xung quanh bạn ấy là những người ngước nhìn với ánh mắt ngưỡng mộ, bạn ước người ngồi chơi đàn ấy là mình chẳng hạn. Hay một buổi tối nọ bạn lướt web đọc được bản tin chơi đàn piano giúp ích cho sức khỏe của bạn như thế nào. Hoặc đơn giản là bạn muốn học đàn để giao lưu với bạn bè của mình.

Bất kể lý do là gì thì đó chính là điều thúc đẩy bạn và tạo cho bạn nguồn cảm hứng vô tận. Đó chính là năng lượng và năng lượng ấy sẽ giúp bạn quay về với cây đàn piano của mình.

3. Tự kiểm tra việc luyện tập của mình

Trong quá trình tập piano sẽ giúp bạn giảm stress và mở ra những ý tưởng mới, kích thích não bộ phát triển. Nhiều lúc bản thân lười biếng không chịu học đàn, nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng “sau 15 phút tập đàn mình cảm thấy thế nào” – thoải mái hay mệt mỏi, câu trả lời là gì chắc các bạn cũng biết rõ.

4. Kết hợp các kĩ thuật chơi đàn trong những bài tập hàng ngày

Mọi người thường học piano bởi vì họ muốn chơi được các bài hát, nhưng bạn có muốn cải thiện kĩ năng đọc bản nhạc, cảm âm, luyện ngón của mình. Chỉ cần bạn tìm một bản nhạc cổ điển hay bất kì bản nhạc nào thấy phù hợp để luyện tập. Những bài hát này giúp kết nối bạn với mục tiêu mà bạn đặt ra từ đó bạn sẽ ý thức được ý nghĩa của việc luyện tập là như thế nào.

Để có được động lực tập đàn hàng ngày quả nhiên không quá khó như các bạn thường nghĩ, chỉ vài chục phút ngồi cạnh cây đàn để luyện tập sẽ giúp ta nhiều điều và thậm chí bạn có thể tập luyện lâu hơn như thế để có được kết quả tuyệt vời hơn.

Địa chỉ mua đàn piano tại TP. HCM

Hoàng Piano là đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam, chuyên phân phối các loại nhạc cụ đàn piano giá rẻ đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar... và đàn Piano cơ cũ của hãng YAMAHA, CASIO, ROLAND, KORG... trên toàn quốc.

Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về đàn Piano, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Hoàng Piano sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HOÀNG PIANO:

- Địa chỉ: 377 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

- Điện thoại: 0933.933.816 (Mr. Hoàng)

- Email: info@hoangpiano.com

- Website: www.hoangpiano.com

- Fanpage: fb/hoangpianostore

0933.933.816
Zalo
0933.933.816