Các bước tự học piano điện dễ dàng

Các bước tự học piano điện dễ dàng
13h44 ngày 11-07-2018      2907 lượt xem

Dễ thấy rằng đàn piano là loại nhạc cụ mà mỗi người ít nhất một lần nghĩ rằng bản thân họ sẽ chơi nó, hay dùng nó để biểu diễn những bản nhạc hay. Đó cũng là ước mơ của nhiều người trong nhiều thế kỷ. Trước đây, khi mà chỉ có số ít những chiếc đàn piano cơ trên thế giới tồn tại, việc học tập và chơi đàn chỉ dành cho giới thượng lưu. Giờ đây, tập piano không còn là môn gì xa xỉ nữa mà ai cũng có thể học tập. Chúng ta có thể học từ gia sư, đến trung tâm, lớp học. Và còn một cách khác đó là tự học. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn những bước tự học piano điện dễ dàng.

Cần chuẩn bị gì khi tự luyện tập chơi đàn ?

Sở dĩ việc tiếp cận với đàn piano và luyện tập sử dụng nhạc cụ này không khó là vì nhờ vào sự phát triển của khoa học công nghệ âm thanh. Tiếng của đàn truyền thống giờ đây đã được thu âm lại rồi cài đặt trong một tiết bị điện tử mô phỏng đàn cơ với kích thước, trọng lượng, chất liệu và nguyên tác hoạt động khác hẳn.

Tuy vậy, không vì những điểm khác biệt đó mà bỏ qua những chuẩn bị sau đây khi tự chọn nhạc cụ này, chúng ta cần một chút kiến thức về nhạc lý, kiến thức về đàn piano điện, bàn phím …

Các bước tự học piano điện dễ dàng

Kiến thức về nhạc lý

Chỉ với kết nối internet là chúng ta đã có thể dễ dàng tìm kiếm các tài liệu nhạc lý, những hướng dẫn cụ thể và thậm chí cả những nghiên cứu khoa học về âm thanh. Ngoài tài liệu chữ ra, chúng ta cũng dễ dàng tìm thấy những video hướng dẫn chi tiết từ những người chơi piano trên khắp thế giới.

Tham khảo : so sánh giữa piano solo và đệm hát

Chuẩn bị đàn piano

Đàn piano mà bạn chuẩn bị phải đảm bảo có âm thanh đúng và độ nặng phím tương đối để bước đầu tự học đàn và sau này tiến đến các bước xa hơn. Quan trọng là kỹ năng lắng nghe và sự tương đồng giữa đàn điện và đàn cơ.

Và tất nhiên nếu được luyện tập trên đàn cổ điển là điều tuyệt vời nhưng nếu nó quá với khả năng chi trả thì hãy lựa chọn piano điện hoặc organ. Một chiếc piano điện loại bình thường cũng có thể giúp chúng ta dễ dàng giải quyết vấn đề, với giá cả hợp lý và với nhiều kiểu dáng và tính năng nhỏ gọn, dễ di chuyển, không cần bảo trì quá nhiều sau 1 thời gian dùng, hoạt động cực kỳ ổn định.

Kiến thức về piano

7 nốt nhạc cơ bản

Đồ

Mi

Fa

Sol

La

Si

C

D

E

F

G

A

B

Bàn phím:

Piano tiêu chuẩn có 88 phím, phím màu trắng là khóa tự nhiên và phím màu đen được gọi là phím hóa vì chúng thực hiện các nốt thăng và nốt giáng.

Tham khảo : bán đàn organ yamaha chính hãng

Các bước tự học piano điện dễ dàng

Các cách tự học piano

Video hướng dẫn

Đây là một trong những lựa chọn của hầu hết những người trẻ ngày nay, bởi vì không chỉ có những hình ảnh cụ thể mà còn là những lời giải thích, hướng dẫn để chúng ta hiểu thêm.

Cuốn sách hướng dẫn

Đây cũng là một lựa chọn không thể thiếu khi bạn bắt đầu thực hành, nó sẽ cho bạn khả năng đọc các nốt một cách trôi chảy như khi bạn đọc văn bản, với các hình minh họa giúp bạn dễ hiểu hơn và học tốt hơn.

Tìm một người cố vấn

Giai đoạn đầu của việc huấn luyện là rất quan trọng, với các kỹ thuật ngón tay bạn phải được hướng dẫn. Và cần siêng năng cẩn thận vì nó có thể trở thành thói quen để in dấu ấn trên bộ não của bạn khi bạn học và già đi. Các bước học sau và những kỹ năng cao hơn và rất khó khắc phục khi bạn có thói quen xấu.

Và như vậy, việc tự học chơi đàn piano không bao giờ là trễ nếu chúng ta có quyết tâm và cũng chưa bao giờ là quá khó khăn trong xã hội văn minh phát triển ngày nay. Và song song với việc tự luyện tập thì tốt nhất là sở hữu được một chiếc piano điện hoặc một organ để có thể bên cạnh nó luyện tập nhiều hơn, linh động hơn so với việc chỉ dùng đàn của giáo viên, của lớp học hay trung tâm.