5 bí quyết giúp trẻ em học Piano hiệu quả

5 bí quyết giúp trẻ em học Piano hiệu quả
17h42 ngày 28-12-2020      1911 lượt xem

Lợi ích của việc cho trẻ học Piano

Các bài học piano cho trẻ em thực sự có tác dụng đến thúc đẩy việc học của trẻ. Điều này rất quan trọng vì trẻ em có thể thu được nhiều lợi ích từ việc học chơi một nhạc cụ, nhất là Piano, những tác dụng chính đó là:

 • Cải thiện khả năng phối hợp tay và mắt
 • Rèn luyện tính kiên nhẫn để học và làm chủ một công việc
 • Kỹ năng xã hội từ việc chơi với giáo viên hoặc những người khác
 • Gây dựng một tình yêu thương và đánh giá cao âm nhạc ngay từ khi còn nhỏ.

Nếu con bạn bắt đầu học piano, chúng sẽ cần một nhạc cụ để luyện tập ở nhà. Nhưng nếu một ngày nào đó con bạn lại phân vân giữa việc chơi piano và đá một trận bóng, thì làm sao bạn có thể chắc chắn đó là một khoản đầu tư tốt?

Chơi piano cần có thời gian, luyện tập và động lực. Rất may, có nhiều cách để giữ cho những người trẻ tuổi hứng thú và làm cho việc học trở nên thú vị và hấp dẫn. Dưới dây là những điểm cần chú ý được những chuyên gia Piano khuyến cáo.

1. Hãy cố gắng để bé có thể học Piano với một giáo viên

Các bài học là một cách tuyệt vời để học cách chơi một nhạc cụ và sẽ thiết lập các kỹ thuật tốt ngay từ đầu. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ giáo dục, bố mẹ hoàn toàn có thể tự tìm hiểu để giúp trẻ tự học Piano từ xa. Tuy nhiên, lời khuyên trân thành là nếu bạn muốn tạo dựng một bước đi dài cho con mình thì việc có mọt hiaos viên dạy trực tiếp là cần thiết.

Một giáo viên phải có khả năng động viên và lôi cuốn trẻ. Kết quả là, với sự khuyến khích phù hợp, các em sẽ thích thú với bài học của mình và thậm chí có thể tự luyện tập ở nhà. Một giáo viên tốt sẽ cần phải:

 • Cung cấp các kế hoạch bài học có cấu trúc với mục tiêu cho mỗi buổi học.
 • Xác định các vấn đề kỹ thuật chơi đàn cho bé và loại bỏ những thói quen xấu ngay từ khi bắt đầu.
 • Rút kinh nghiệm về âm nhạc và giảng dạy của họ để cung cấp các bài học phù hợp dựa trên cách học sinh học (ví dụ: chúng học bằng cách làm hay bằng cách nghe?)
 • Nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc bằng cách khuyến khích chơi và nghe nhạc mà cá nhân học sinh sẽ thích.

2. Độ tuổi tốt nhất để bắt đầu học piano cho trẻ em là bao nhiêu?

Việc học âm nhạc sẽ rất hữu ích nếu một đứa trẻ đã đạt đến một mức độ phát triển nhất định trước khi chúng bắt đầu các bài học. Điều này thường khi trẻ đã đủ 6 tuổi. Điều quan trọng là trả phải có khả năng tập trung trong ít nhất 10 phút. Sẽ rất có lợi nếu trẻ có thể thực hiện phép cộng cơ bản và biết các chữ cái và thứ tự của bảng chữ cái cho đến G. Ngoài ra, sẽ hữu ích nếu trẻ có khả năng độc lập ngón tay hợp lý để trẻ có thể chơi các nốt riêng lẻ. Đây sẽ là điều mà giáo viên sẽ đánh giá trong buổi học đầu tiên.

Mỗi đứa trẻ phát triển khác nhau, vì vậy sẽ hữu ích nếu bạn tìm được một giáo viên chuyên về các bài học cho trẻ. Chúng thường sẽ theo nhóm và tập trung vào việc phát triển các kỹ năng cần thiết để bắt đầu các bài học âm nhạc cá nhân.

3. Lợi ích của việc học chơi bằng đàn piano điện

Đàn piano điện được trang bị một số tính năng cải tiến có thể giúp tăng sự tập trung, phấn khích cho trẻ. Những điều này sẽ khiến thời gian luyện tập trở nên thú vị và giúp trẻ có động lực. Một số phụ huynh sợ rằng việc chơi Piano điện sẽ ảnh hưởng đến khả năng cảm âm và cẩm nhận phím của trẻ, nhưng với công nghệ hiện nay, đặc biệt công nghệ SuperNATURAL của đàn piano điện Roland thì âm thanh của đàn piano điện đã được tích hợp gần như giống với âm thanh piano cơ, cảm giác phím cũng được cải thiện đến mức tốt nhất.

Vì vậy hãy yên tâm để mua 1 piano điện cho bé luyện tập, nó có rất nhiều lợi ích để kích thích bé học Piano:

 • Nhiều loại âm thanh hơn: Trẻ em có thể thử nghiệm và khám phá các âm thanh khác nhau có sẵn trên nhiều cây đàn piano kỹ thuật số. Họ có thể học một đoạn với một âm thanh và chuyển sang âm thanh khác để xem sự khác biệt của nó. Họ cũng có thể trộn và tạo ra âm thanh ‘mới’ của riêng mình.
 • Ghi và phát lại: Các bạn trẻ có thể sử dụng tính năng này để ghi lại màn trình diễn của mình và nghe lại để xem họ đã làm tốt như thế nào. Trên một số cây đàn piano kỹ thuật số, tính năng ghi có thể khá phức tạp. Một cây đàn piano kỹ thuật số trong đó ghi và phát lại trực quan và đơn giản sẽ là tốt nhất cho trẻ em.
 • Máy đếm nhịp tích hợp: Đây là một tính năng hữu ích để phát triển các kỹ năng nhịp điệu. Nó đặc biệt hữu ích khi học sinh đang lao về phía trước hoặc gặp khó khăn trong việc theo kịp một bản nhạc. Máy đếm nhịp giúp phát triển ý thức về thời gian bên trong, giúp cải thiện cách chơi của họ.
 • Ứng dụng và trò chơi: Các ứng dụng giúp phát triển khả năng đọc hiểu, chẳng hạn như xác định một ghi chú hoặc chơi đúng lúc với lời nhắc, tạo thời gian nghỉ ngơi tốt trong một buổi luyện tập. Bất kỳ ứng dụng nào đồng bộ với cây đàn piano kỹ thuật số của bạn đều là một lựa chọn tốt vì bạn có thể hiển thị nó trước mặt bạn khi bạn chơi.

4. Tận dụng tối đa thời gian luyện tập

Khi nói đến thời gian và tần suất luyện tập, đó thực sự là một trường hợp chất lượng hơn số lượng. Một buổi tập cho một cầu thủ trẻ nên bắt đầu bằng khởi động (có thể là một phần dễ) và sau đó là một mục tiêu. Mục tiêu này có thể đơn giản như việc thành thạo một hoặc hai thanh nhạc. Sau khi đạt được, nó đánh dấu sự kết thúc của buổi thực hành. Điều này cho phép một bài học hiệu quả hơn nhiều và tránh việc xem đồng hồ.

Với các bài học piano cho trẻ em, chỉ cần luyện tập năm phút mỗi ngày sẽ tạo nên sự khác biệt cho kỹ thuật và khả năng của con bạn. Tuy nhiên, với tư cách là cha mẹ, luôn khó để đạt được sự cân bằng giữa hỗ trợ và khuyến khích - và chỉ đề cao sự đơn thuần. Sự kiên trì nhẹ nhàng, một giáo viên giỏi và các tính năng sáng tạo của đàn piano điện là một giải pháp giúp thúc đẩy con bạn chơi và tiếp tục học tập đa dạng và vui vẻ.

5. Những mẹo để giữ cho trẻ có động lực chơi Piano

 • Sử dụng các âm thanh khác nhau trên đàn piano điện để làm cho việc học trở nên thú vị và hấp dẫn, hãy tập trung vào những mẫu đàn piano có màn hình cảm ứng.
 • Chia các phần khó thành các phần có thể quản lý để nâng cao sự tự tin của trẻ.
 • Bắt đầu buổi tập (ngay cả khi chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn) với phần khởi động, chẳng hạn như bài tập riêng cho tay.
 • Sử dụng một ứng dụng để khiến việc luyện tập trở nên thú vị và thúc đẩy con bạn học thông qua các trò chơi, làm theo hướng dẫn trên màn hình và cạnh tranh với những người chơi khác.
 • Trẻ em được thúc đẩy tốt nhất khi chúng đang học các phần mà chúng muốn chơi. Một cách tốt để họ thưởng thức âm nhạc là chơi và nghe nhiều thể loại khác nhau, đặc biệt là các loại nhạc mang tính thời sự và hiện đại.

Với những chia sẻ trên của các chuyên gia, rất mong cán bạn sẽ lựa chọn được cho con mình một phương pháp học chơi Piano hiệu quả.

Địa chỉ mua đàn Piano uy tín?

Hoàng Piano là nhà phân phối nhạc cụ chính hãng uy tín tại TP.HCM, với tiềm lực và khả năng qua thời gian dài xây dựng và phát triển chúng tôi tự tin có đủ năng lực tư vấn, hỗ trợ, thi công lắp đặt các phòng học nhạc cho trường học với đầy đủ các nhạc cụ và các thiết bị phụ kiện âm nhạc theo yêu cầu. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi được sử dụng đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và được bảo hành theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất.

Tại sao bạn nên chọn mua hàng tại Hoàng Piano

✅ Cam kết bán hàng chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ.
✅ Đền gấp 2 nếu đàn kém chất lượng hoặc phát hiện hàng FAKE.
✅ Hỗ trợ MIỄN PHÍ giao hàng, lắp đặt nội thành.
✅ Chính sách bảo hành đầy đủ (Đối với đàn paino, organ mới được bảo hành 12-24 tháng tuỳ thương hiệu, đàn cũ được bảo hành 6-12 tháng tuỳ sản phẩm, đàn guitar nguyên hộp bảo hành 12 tháng).
✅ Dịch vụ sửa chữa đàn tại nhà hoặc tại cửa hàng.
✅ Và đặc biệt GIÁ LUÔN RẺ NHẤT. Đối với đàn Piano, giá tại Hoàng Piano thường rẻ hơn các Shop khác 800k - 1 triệu, đối với đàn Organ thường rẻ hơn 300 - 400k (Hoàng có so sáng giá cụ thể trong các sản phẩm).
✅ Hỗ trợ mua đàn trả góp lãi suất 0% (bằng thẻ tín dụng).


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.