Top 5 ứng dụng học Piano tốt nhất hiện nay

Top 5 ứng dụng học Piano tốt nhất hiện nay
20h32 ngày 01-01-2021      2097 lượt xem

Việc sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng đã tăng vọt trong thập kỷ qua. Cùng với đó, các ứng dụng học chơi nhạc cụ ngày càng trở nên phổ biến hơn. Là một người đã học piano khi còn nhỏ, tôi cảm thấy thế hệ của mình rất thiệt thòi khi không được trải nghiệm các loại ứng dụng học piano dành cho trẻ em ngày nay. Khi nói đến các ứng dụng để học piano, các tính năng cả nó có thể cảm thấy vô tận, phù hợp với nhu cầu mỗi đối tượng.

Điều đó đang được nói, mặc dù các ứng dụng có thể giúp việc học chơi piano trở nên dễ dàng, nhưng một ứng dụng không nhất thiết phải phù hợp với tất cả. Điều quan trọng là phải hiểu con bạn là người chơi piano nào trước khi chọn ứng dụng phù hợp với con. Nếu bạn chưa biết, hãy dành chút thời gian để xác định lại điều đó. Sau khi hiểu được phong cách học tập và âm nhạc của con mình, bạn có thể xem lại các ứng dụng được liệt kê bên dưới để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất.

1. Roland Piano Partner 2

Kể từ khi phát hành vào năm 2016, Roland Piano Partner 2 đã nhận được đánh giá tích cực từ các chuyên gia trong ngành do chức năng đa diện của nó. Miễn phí trên cả thiết bị iOS và Android, ứng dụng hoạt động với bất kỳ cây đàn piano điện roland nào được bật Bluetooth.

Nó không chỉ cung cấp một cách tương tác để con bạn học mà còn mở ra các tính năng bổ sung như giao diện người dùng nâng cao cho đàn piano của bạn. Hoạt động như một bộ điều khiển từ xa cho đàn piano của bạn, nó cho phép bạn điều chỉnh cài đặt và chọn nhạc cụ từ thiết bị của mình.

Về tiềm năng học tập, ứng dụng có nhiều bài hát tích hợp kèm theo ký hiệu để con bạn học và chơi theo. Xây dựng khả năng nhận dạng nốt nhạc của con bạn bằng Flash Cards hoặc thả lỏng chúng trong phần Nhịp điệu, phần này mang đến cho chúng những lựa chọn thú vị về nhịp điệu để chơi cùng và trải nghiệm chơi cùng một nhóm nhạc. Nó cũng đi kèm với chức năng Ghi và Nhật ký, vì vậy bạn có thể phát lại và đánh giá các buổi biểu diễn của mình và thậm chí theo dõi các buổi luyện tập của mình.

Một số tính năng nổi bật của Roland Piano Partner 2

 • Bài hát – dễ dàng truy cập vào Thư viện bài hát trên Piano của bạn
 • DigiScore Lite—Display Music Notation cho các bài hát có sẵn
 • Nhịp điệu- đệm theo các Chord khi bạn chơi
 • Flash Card – cách thức thú vị để phát triển các kỷ năng âm nhạc cơ bản
 • Bộ điều khiển – lựa chọn chế độ Tones và Keyboard từ điện thoại của bạn
 • Miễn phí

2. Piano Every Day

Piano Every Day là một ứng dụng khác của Roland và tôi đề cập đến nó ở đây vì đây là một bước tiếp theo tuyệt vời cho những người học nâng cao hơn hoặc trẻ lớn hơn (cũng như người lớn mà ứng dụng này chủ yếu nhắm đến). Phát triển trên cả iOS và Android, nó được tạo ra để phù hợp với những cây đàn piano dòng Roland LX700/HP700, nhưng có thể được sử dụng với những cây đàn piano điện khác. Nếu bạn sử dụng nó với LX/HP700, bạn sẽ được hưởng thêm lợi ích là có thể thử thách bản thân để học các bài hát trên bo mạch.

Giống như Roland Piano Partner 2, nó cũng đi kèm với khả năng ghi âm và theo dõi để bạn có thể cập nhật tiến trình của mình. Lợi ích thực sự của ứng dụng dành cho người lớn hơn này là nó kết nối với Sheet Music Direct, đây là bộ sưu tập bản nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới. Bạn có thể duyệt qua một loạt các bài hát nhạc cổ điển và nhạc pop và xem / tải xuống các bản nhạc.

Tính năng nổi bật của Piano Every Day

 • Nghe lại các buổi biểu diễn là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng của bạn. Dữ liệu hiệu suất có thể được xem lại chỉ bằng điện thoại thông minh của bạn, cho phép bạn tiếp tục luyện tập ở bất cứ đâu.
 • Chương trình One Week Master giúp bạn học chơi một bản nhạc trong một tuần.
 • Một loạt các bài tập hàng ngày giúp bạn cải thiện — phát triển khả năng chơi của mỗi tay (và cả hai tay cùng nhau), học cách chơi ở các nhịp độ khác nhau và thậm chí ghi lại phiên chơi tốt nhất của bạn vào ngày luyện tập cuối cùng.
 • Phạm vi luyện tập của mỗi ngày được đánh dấu bằng màu xanh lá cây trên bản nhạc. Bắt đầu từ bước 1 trong menu Ngày đầu tiên.
 • Nhiều loại nhạc dân gian, jazz và cổ điển có sẵn, rất lý tưởng để khởi động khi bạn bắt đầu chơi lại piano.
 • Tính năng Dòng thời gian theo dõi tần suất bạn chơi. Khi được sử dụng với đàn piano dòng LX700 hoặc HP700, các hoạt động của bạn trong mỗi buổi luyện tập được tự động ghi lại như một phần của dòng thời gian.
 • Kiểm tra hoạt động hàng ngày của bạn. Bạn có thể xem lại quy trình luyện tập của mình thông qua bản tóm tắt hàng tháng cho biết bạn đã chơi bao lâu, bạn đã chơi những bài hát nào và những hoạt động dựa trên ứng dụng nào bạn đã sử dụng.
 • Miễn phí

3. Simply Piano by Joytunes

Simply Piano được chọn là một trong những ứng dụng iPhone tốt nhất cho năm 2016. Ứng dụng dễ sử dụng này hoạt động với bất kỳ đàn piano hoặc bàn phím nào, ngoài ra ứng dụng này rất tuyệt vời cho người mới bắt đầu và không cần biết trước đó. Nó sẽ hướng dẫn bạn từng bước cơ bản, từ đọc nhạc đến học chơi bằng cả hai tay.

Về các bài hát có sẵn để học, nó cho phép bạn truy cập vào nhiều lựa chọn các bài hát phổ biến và cổ điển để phù hợp với mọi sở thích âm nhạc và trình độ chơi. Con bạn có thể làm chậm tốc độ của các bài hát trong khi chúng đang học, ngoài ra, nó cung cấp các bài tập luyện cá nhân trong 5 phút, rất phù hợp cho những trẻ có tốc độ chú ý ngắn.

4. Melodics

Ứng dụng Melodics là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ lớn hơn thích nhạc đương đại, thính tai và không muốn học đọc bản nhạc. Vì vậy, nếu con trai hoặc con gái của bạn muốn trở thành John Legend hoặc Lady Gaga tiếp theo, Melodics có thể là một ứng dụng tốt để thử.

Đây chỉ là ứng dụng dành cho máy tính để bàn, được thiết kế để sử dụng với bàn phím MIDI. Điều này sẽ không phù hợp với tất cả mọi người, nhưng rất có thể nếu con bạn tham gia vào nền âm nhạc đương đại, thì đây là một hướng tốt để chúng tham gia. Mặc dù nó sẽ không dạy con bạn bản nhạc, nhưng ứng dụng cung cấp phương pháp học có cấu trúc để tiến bộ liên tục .

Bạn nhận được rất nhiều thứ cho lần tải xuống miễn phí ban đầu bao gồm 60 bài học miễn phí và nếu bạn đăng ký, chúng đáng để đầu tư thêm với các bài học độc quyền từ các nghệ sĩ nổi tiếng.

Tại sao ứng dụng này lại tốt cho việc học piano:

 • Một lựa chọn tốt cho những người lớn tuổi hơn, có tư duy hiện đại hơn
 • 60 bài học miễn phí (đăng ký trả phí $ 14,99 mỗi tháng với cam kết hàng năm)

5. Skoove

Skoove là một ứng dụng học piano tuyệt vời có sẵn trên iOS, Windows, MacOS và Chromebook. Học sinh tiểu học, trẻ lớn hơn và người lớn sẽ bị thu hút bởi ứng dụng này. Giao diện giúp đọc nhạc dễ dàng với cả ký hiệu và hiệu suất bàn phím trực quan. Có hàng trăm bài hát, bài tập và bài học do giáo viên biên soạn với hướng dẫn từng bước. Ứng dụng này cũng có khả năng lắng nghe bạn chơi và đưa ra phản hồi tức thì. Nó thậm chí còn cho phép bạn chơi theo tốc độ của riêng mình và “tạm dừng” cho đến khi bạn chơi đúng nốt.

Skoove được quốc tế đánh giá cao với các bản dịch ra 8 ngôn ngữ. Nó có rất nhiều người theo dõi bao gồm những người tự học cũng như các nhà giáo dục kết hợp Skoove vào các bài học của họ. Skoove có giá cả phải chăng và hiện đang có ưu đãi đặc biệt từ Roland cho đăng ký 3 tháng miễn phí, vì vậy, rất đáng để thử nếu bạn nghĩ nó có thể phù hợp với con mình.

Tại sao ứng dụng này tốt cho việc học piano:

 • Có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ và thư viện lớn các bài hát phổ biến
 • Giao diện trực quan hấp dẫn giúp đọc nhạc dễ dàng
 • Phát các bản nhạc sao lưu và cung cấp cho bạn phản hồi theo thời gian thực

Đừng ngại thử nghiệm

Không có hại gì khi thử một số ứng dụng khác nhau cho con bạn trước khi quyết định chọn ứng dụng tốt nhất. Tất cả các tùy chọn được liệt kê ở trên cung cấp bản dùng thử miễn phí hoặc tài liệu khóa học miễn phí trước khi bạn bắt buộc phải cam kết đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm. Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy rằng có một vài ứng dụng đáng giá để học đàn piano mang lại những lợi ích khác nhau (hoặc có lẽ con bạn chỉ đơn giản là thích sự đa dạng). Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, hãy vui vẻ!


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.