Đàn piano điện có bao nhiêu cổng kết nối ?

Đàn piano điện có bao nhiêu cổng kết nối ?
14h40 ngày 26-02-2019      4558 lượt xem

Đàn organ và piano điện có rất nhiều các loại cổng kết nối có trên thân đàn chịu nhiều nhiệm vụ khác nhau. Nếu bạn có hoặc muốn mua đàn piano điện thì hãy dành thời gian tìm hiểu về chức năng của loại kết nối trên đàn piano điện. Vệc này xem ra không bao giờ thừa thãi !

Cng Mic in

Như bạn có thể đoán, cổng Mic In được dùng để kết nối micrô trực tiếp với nhạc cụ và hát cùng với đàn. Đàn organ / bàn phím sẽ phát ra giọng nói của bạn thông qua các loa trong đàn và đôi khi cho phép bạn thêm một số hiệuứng cho nó.

Tùy thuộc vào mô hình đàn piano điện, các cổng này được phân bổ ở các vịtrí khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ dễ dàng xác định chúng với các chú thích bên phải.

Cng Bluetooth MIDI

Một số đàn piano điện cũng có cổng USB MIDI hỗ trợ kết nối Bluetooth MIDI, có nghĩa là bạn có thể trao đổi dữliệu MIDI với các thiết bị thông minh không dây để điều khiển và cải thiện khảnăng chơi.

Gic audio (Audio In)

Giắc âm thanh hoạt động tương tựgiắc cắm Line In, nhưng thay vì giắc cắm 1/4 "(R, L / Mono) tiêu chuẩn, bạn có được giắc cắm âm thanh nổi 1/8". Loại này phổ biến hơn nhiều trên đàn đàn organ và piano điện cho người mới bắt đầu.

Chúng cho phép bạn dễ dàng kết nối điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng với các nhạc cụ của mình bằng cáp male to male 1/8 "và nghe chúng thông qua loa tích hợp của đàn piano.

Jack đu vào (Line In)

Giắc cắm Line In (R, L / Mono) ngược lại với giắc Line Out. Chúng có thể được dùng để kết nối một thiết bị âm thanh bên ngoài và nghe nó qua loa.

Giắc cắm line-in thường không được tìm thấy trên đàn piano điện, nhưng nhiều bàn phím chuyên nghiệp vẫn có chúng.

Jack cm đu ra

Các phích cắm Line Out (còn được gọi là AUX Out) có thể được dùng đểkết nối đàn piano điện của bạn với các hệ thống âm thanh bên ngoài như bộkhuếch đại, hệ thống PA, bộ trộn ...

Jack sustain

Giắc cắm duy trì (còn gọi là damper jack) có thể được dùng đểkết nối pedal duy trì với đàn piano và dùng nó giống như cách duy trì bàn đạp của đàn piano acoustic.

Jack tai nghe

Giờđây, bạn khó có thể tìm thấy 1 cây đàn piano điện hay bàn phím điện tử mà không có giắc cắm tai nghe.

Giắc cắm này giúp bạn cắm một cặp tai nghe và luyện tập bất cứ lúc nào trong đêm và ngày mà không làm phiền ai khác.

USB type B (USB loại B)

Còn được gọi là USB đến máy chủ. Cổng này có thểđược dùng để kết nối với máy tính hoặc máy tính bảng (dùng bộ chuyển đổi đặc biệt) để trao đổi bài hát / tệp và dữ liệu MIDI.

Kết nối này sẽ cho phép bạn dùng đàn piano làm bộ điều khiển MIDI đểđiều khiển các ứng dụng tạo nhạc (như GarageBand) và các ứng dụng học nhạc (như FlowKey).

Các bài viết liên quan :

+ tại sao nên mua đàn piano điện tại hoàng piano

+ nên mua piano điện hay cũ

USB type A (USB loại A)

Còn được gọi là cổng USB vào thiết bị hoặc cổng USB. Cổng này có thể được dùng đểcắm ổ đĩa flash vào piano để trao đổi các tệp dễ dàng và nhanh chóng.

Ví dụ: Bạn có thể tải các bản nhạc MIDI về bộ nhớtrong của piano nhằm phát lại hoặc diễn tập.

Thêm vào đó, bạn có thể phát các tệp WAV và MIDI (tùy thuộc vào nhạc cụ) trực tiếp từ ổ đĩa flash mà không cần tải chúng xuống bộ nhớ flash của piano.

Và cuối cùng, bạn có thể lưu những màn trình diễn nhạc cụ của riêng mình vào ổ đĩa flash cũng như tải chúng khi cần.

Bài viết này giới thiệu cho bạn các loại đàn piano điện mà bạn có thể tham khảo, vì vậy hy vọng bạn có thể tận dụng tối đa các cổng này để thưởng thức piano. Khi bạn kết nối đàn piano điện của mình với máy tính hoặc các thiết bị khác, hiệu suất của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn, mượt mà hơn và sáng tạo hơn.


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.