Cẩm nang học đàn organ tại nhà cho người mới bắt đầu

Cẩm nang học đàn organ tại nhà cho người mới bắt đầu
20h07 ngày 12-08-2020      2321 lượt xem

Bạn là người có niềm đam nghệ thuật, bạn là người say mê với những giai điệu những phím đàn Organ, bạn là người có nhu cầu học đàn organ nhưng không có thời gian. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết “Cẩm nang học đàn Organ tại nhà “ để tìm cho mình cách tiếp cận tốt nhất về đàn organ nhé.

Tìm hiểu sơ lược về nhạc cụ Đàn Organ

Đàn Organ với tên gọi khác là Đàn Phím Điện điện được mô phỏng theo cấu trúc của đàn piano, với một bảng điều khiển nằm dưới các phím nổi trên bàn.

Nguyên lý hoạt động của đàn organ

  • -Đàn organ hoạt động dựa trên những bang đĩa đã được thu từ trước của những nhạc cụ khác.
  • Được hệ thống và lắp đặt vào các vị trí của phím điện.
  • Khi chạm tay ấn vào những phím điện trên đàn sẽ tạo ra những âm thanh khác nhau. Đó là những âm phát ra từ băng thu sẵn.

Cấu tạo đàn Organ

Những ưu điểm của việc tự học đàn organ tại nhà

  • Khi tự nghiên cứu mày mò từng nốt nhạc trên bàn phím giúp người tự học đàn óc khả năng ghi nhớ nốt nhạc tốt hơn.
  • Kích thích sự sáng tạo, sự tập trung cho người mới học đàn organ.
  • Tiết kiệm được thời gian đến các lớp hoặc trung tâm dạy đàn’
  • Tiết kiệm được quỹ thời gian.

Những lợi ích tuyệt vời mà đàn organ đem lại cho con người

Âm nhạc là một bộ môn nghệ thuật dùng âm thanh để diễn tả tâm trạng buồn vui của con người. Thông qua âm nhạc, tiếng đàn giúp tâm hồn mỗi chúng ta trở nên thư thái , yêu đời hơn.

Việc học chơi đàn organ không những mang đến những bản nhạc hay đẹp cho chính bản thân người chơi đàn. Mà bên cạnh đó bản thân nghệ sĩ chơi đàn organ đã mang đến những âm thanh, những giai điệu cho người nghe cảm nhận được hương vị của cuộc sống.

Việc học đàn organ chơi đàn organ hay nghe âm thamh từ đàn organ giúp tinh thần chúng ta thư giãn hơn. Âm nhạc cũng giúp kích thích trí não con người tập trung. Đặc biệt nếu trẻ nhỏ dduwwocj nghe đàn organ từ sớm sẽ kích thích trí não phát triển.

Gợi ý cách học đàn Organ cơ bản nhất tại nhà cho người mới

Đàn organ là một nhạc cụ dễ chơi nhưng đòi hỏi người học phải có niềm đam mê, và sự tập trung cao. Chúng tôi xin mách bạn những bước cơ bản nhất trong quá trình mới tập chơi đàn ogan.

1. Về lý thuyết

- Việc đầu tiên hãy tìm hiểu các tài liệu viết về đàn organ điều này chắc vô cùng đơn giản đúng không ạ. Với việc tài liệu tràn lan trên mạng internet bạn có thể dễ dàng lấy thông tin về đàn organ. Gợi ý các sách về Nhạc Lý Đàn organ.

Lý thuyết học đàn Organ

- Cố học thuộc hết các tên phím, tên nốt trên mặt đàn. Việc nhớ được các tên phím đàn sẽ giúp đôi tay bạn trỏ đúng vị trí bấm phím.

Tổ hợp phím đơn giản và cơ bản nhất bao gồm các nốt Đô, Re, Mi, Fa, Sol, La, Si giống với các nốt cao độ trong bài hat được ký hiệu lần lượt là C, D, E, F, G, A, B

Yếu tố này vô cùng quan trọng để khi bạn chơi đàn sẽ không bị gián đoạn phải dừng nhìn phím. Ngoài ra với việc không nhìn bàn phím chơi đàn giúp bản cảm thụ âm thanh tốt hơn.
- Học chức năng của từng phím công việc này rất khó cho người mới đòi hỏi phải có sự tập trung cao độ.

2. Phần thực hành.

- Hãy chuẩn bị cho bạn một cây đàn organ và hãy đảm bảo là đàn hoạt động bình thường.

- Chọn một không gian thích hợp, tốt nhất là phòng riêng để bạn có khả năng tập trung cao, không gian yên tính giúp bạn cảm âm tốt hơn.

- Sau khi thuộc lý thuyết hãy bạn hãy tập các động tác giúp ngón tay linh hoạt. Việc sử dụng uyển chuyển linh hoạt các ngón tay giúp bạn chơi đàn nhanh hơn.

Thực hành học đàn Organ

- Tiếp theo hãy thử nhấn tay lên các phím lắng nghe nhịp và xác định cao độ của các nốt nhạc trên khuông. Khi nắm rõ nhịp và cao độ bạn sẽ hòa âm tốt cho các bản nhạc.

- Học chơi đàn organ từ những nốt đơn giản, bài đơn giản trước.
Mỗi bài đệm đàn organ nên chia ngắn theo câu, đoạn trong bài để dễ dàng nhớ tên và xác định cao từng nốt nhạc

- Hãy thường xuyên và chọn một thời gian thích hợp để đảm bảo 1 ngày thực hành chơi đàn 1 lần .

Địa chỉ mua đàn organ chính hãng

Với mong muốn mang đến những cây đàn organ chất lượng nhất âm thanh trong trẻo nhất. Hãy đến vơi Hoangpiano chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được cây đàn ưng ý nhất. Kèm theo giá thành phù hợp nhất và chính sách đãi ngộ tốt nhất bao gồm bảo hành và đổi trả khi sản phẩm bị lỗi.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HOÀNG PIANO
Hotline: 0933.993.816
Wedsite: www.hoangpiano.com


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.