Điểm đặc biệt của đàn organ yamaha

Điểm đặc biệt của đàn organ yamaha
09h54 ngày 23-04-2018      2633 lượt xem

Chúng ta đều biết rằng đàn organ yamaha là loại đàn có bàn phím giống như đàn piano. Một tên gọi khác của đàn này là electric keyboard hoặc đàn keyboard điện tử. Nhưng ít ai biết tên gọi đúng của dòng đàn này là keyboard. Chúng ta có thể sử dụng organ để tạo nên nhiều loại âm thanh của các nhạc cụ khác nhau như piano, guitar, violin, sáo, trống,… việc chơi một lúc nhiều loại âm thanh trong cùng một cây đàn là chuyện cực kỳ đơn giản với organ yamaha.

Những chức năng mà một cây đàn organ có thể đem lại

Chúng ta kết nối thẻ nhớ, usb, có chức năng thu âm, soạn các giai điệu, có thể cài đặt nhanh.

Các hiệu ứng âm thanh như bàn đạp kéo nhả, pitch bend (tonewheel rotates), reverb, chorus,

Trans: giúp chuyển đổi các quãng, nâng cao độ âm một cách tự động

Auto harmonize: tạo quảng âm tự động.

Điểm đặc biệt của đàn organ yamaha

Touch response: cảm ứng phím yếu / mạnh như khi chơi piano, đánh nhẹ kêu bé, đánh mạnh kêu to.

Số bài hát được tích hợp sẵn trong đàn để người dùng có thể tự học nhạc.

Số âm sắc, điệu nhạc được tích hợp trong đàn: bạn có thể chọn đàn có chỉ số này càng nhiều càng tốt, càng phong phú

Các loại đàn organ trên thị trường

Workstaion: đây là dòng cao cấp chủ yếu dành riêng cho phòng thu và sân khấu, với chất lượng âm thanh vượt trội, hỗ trợ nhiều chức năng liên quan đến hai dòng dười đây.

Arranger keyboard: các bàn phím kết hợp nhiều phong cách nhịp điệu, đệm hát cho một người. Tại việt nam, người ta thường dùng loại này để đánh đám cưới, chỉ cần có một người chịu trách nhiệm chơi đàn và có thể thay thế được cả một ban nhạc.

Gợi ý : tính năng của đàn organ yamaha khi luyện tập

Synthesizer keyboard: đây là dòng đàn chuyên về âm thanh, nó sử dụng công nghệ tổng hợp cho ra các loại âm thanh khác nhau cho một thư viện âm thanh đa dạng. Synthesizer keyboard tổng hợp thường được sử dụng trong âm nhạc chuyên nghiệp, đàn này không có tích hợp âm nhạc khác.

Điểm đặc biệt của đàn organ yamaha

Những lưu ý để mua được đàn organ yamaha chất lượng

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của chúng ta, đó có thể là giá cả, chất lượng, thương hiệu, tính năng, độ bền,…

Lưu ý giá đàn organ yamaha: chúng ta cần lên một kế hoạch tài chính cho việc mua một cây đàn organ để học tập và sử dụng, bạn có giá tiền bao nhiêu sẽ dùng để xác định sản phẩm phù hợp với túi tiền của bạn. Ngoài ra, còn xác định mục đích chơi đàn, ví dụ như nếu mua đàn cho trẻ dưới 5 tuổi thì không nên mua đàn đắt tiền, những cây đàn tầm giá dưới 5 triệu đồng sẽ khá thích hợp.

Tính năng đàn như thế nào: hàng loạt mô hình mới ra đời, cộng với một loạt các cửa hàng bán khiến cho chúng ta khó chọn hơn, khó khăn hơn bởi vì nhiều lúc chúng ta không đủ chuyên nghiệp để xác định được nên dùng đàn loại tính năng nào mới phù hợp. Người mới chơi, trẻ nhỏ nên dùng đàn 61 phím. Những người chơi bình thường có thể chọn đàn 88 phím hoặc đàn trên 88 phím cho người chơi chuyên nghiệp thích "chạm” đến những âm thanh ngọt ngào hơn. Ngoài ra, cần chú ý đến bàn đạp, tích hợp đệm nhịp, cảm ứng phím tốt, phím sáng, chức năng ghi âm, tính năng tự ngắt khi không sử dụng để tiết kiệm điện, các kết nối, âm thanh, bộ nhớ mở rộng,…

Đó là những lưu ý khi chúng ta cần mua sắm một cây đàn organ yamaha cho luyện tập và chơi nhạc. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết đã đem lại thông tin bổ ích cho bạn đọc.


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.