Cách vệ sinh đàn piano điện tại nhà an toàn

Cách vệ sinh đàn piano điện tại nhà an toàn
10h26 ngày 16-10-2017      2698 lượt xem
Bạn có thực sự làm sạch cây đàn piano ở nhà không? Hoàng piano sẽ chia sẻ với bạn cách vệ sinh đàn piano điện tại nhà an toàn. Có hai bộ phận chính có thể dễ dàng làm sạch và cần phải bảo quản tốt nhất. Trong bài này, bạn sẽ biết làm thế nào để làm sạch bàn phím và vỏ ngoài của cây đàn yêu thích của bạn.

Cách vệ sinh và bảo quản phím đàn piano điện

Bàn phím được coi là một trong những phần nhạy cảm và quan trọng nhất của một chiếc đàn. Bàn phím không chỉ làm cho cảm giác sạch sẽ, mà còn mang lại cảm hứng chơi đàn. Các phím làm sạch và sáng bóng góp phần vào tâm trạng thoải mái của người chơi khi ngồi trước cây đàn piano.
 
Xem thêm: bảo dưỡng đàn piano điện đúng cách.
 
Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, bàn phím piano trở nên cũ và đổi màu. Lúc đó, bạn cần phải làm sạch bàn phím bằng cách sử dụng chất tẩy rửa tinh tế như rửa kính hoặc dùng nước. Không sử dụng các hóa chất có cồn vì chúng có thể gây tổn hại đến sự hài hòa giữa các phím hoặc có thể dẫn đến tình trạng sơn được loại bỏ. Cũng không sử dụng khăn màu để lau, vì màu của khăn có thể sẽ thấm vào phím và làm biến đổi màu sắc của phím.
 
cách vệ sinh đàn piano điện tại nhà an toàn
 

Vỏ ngoài của đàn piano

Vỏ bên ngoài còn được gọi là thân của nhạc cụ, chức năng che phủ ngoài để hỗ trợ các bộ phận bên trong và tạo nên phong cách thẩm mỹ của đàn. Vì vậy, chăm sóc vỏ đàn là một điều cần thiết. Đặc biệt vỏ đàn thường được làm bằng gỗ nên cần phải làm sạch và bảo dưỡng đúng cách.
 
 
Khi lau chùi thân, tránh sử dụng khăn ướt để lau toàn thân. Vì vỏ đàn được làm bằng gỗ công nghiệp nên rất dễ bị nước và sủi bọt. Ngoài ra, nếu không cẩn thận để xâm nhập vào bên trong trung tâm sẽ gây ra bệnh rỉ sắt ốc, các chi tiết.
 
Trên tất cả, cần phải làm theo hướng dẫn vệ sinh piano điện, hãy cẩn thận và không nhúng các bộ phận của nhạc cụ, đặc biệt là mạch điện vì nó sẽ ảnh hưởng đến âm thanh, mạch điện của giống.
 
 
Bảo dưỡng vệ sinh đàn piano điện tại nhà an toàn
 
Bạn cũng cần phải hạn chế bê của bạn, bê, và di chuyển piano điện. Trong quá trình di chuyển, dễ dàng xuất hiện va chạm, điều này có thể làm cho thân đàn lỏng ốc vít hay nặng hơn sẽ ảnh hưởng đến bộ máy đàn bên trong.
 
> > > Mua đàn organ cho người mới bắt đầu chơi.
 
Hy vọng rằng, thông qua hướng dẫn về bảo quản đàn piano điện tại nhà có thể giúp bạn biết cách chăm sóc piano của bạn đúng cách.
 
Nếu bạn cần trợ giúp hoặc thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 0933.933.816'

 
Nguồn: đàn organ yamaha hoàng piano

Hoàng Piano - 377 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Hotline - 0933.933.816

Email - info@hoangpiano.com


Cuối cùng, đừng quên nếu thấy bài viết ý nghĩa nhé!Copyright © 2014 Hoàng Piano. All Rights Reserved.