Học cách chơi Piano hiệu quả

Học cách chơi Piano hiệu quả
09h28 ngày 25-11-2020      262 lượt xem

Nhiều người đặt câu hỏi “muốn chơi piano có khó không”, “Liệu tôi có khả năng để học và chơi piano không”. Chắc chắn rồi! ban sẽ học được với những gì chúng tôi chia sẽ dưới đây. Hiện tại, ngày càng có nhiều người đổ xô đi học piano - và có lý do chính đáng! Học piano rất thư giãn, thú vị và tốt cho tâm trí. Cho dù bạn chọn gặp một giáo viên dạy đàn piano, học qua các hướng dẫn trực tuyến hay mua một cuốn sách âm nhạc, thì bạn cần lưu ý một số gợi ý hữu ích sau đây của chúng để giúp bạn tiếp tục giúp bạn học Piano đễ dàng hơn:

Điều đầu tiên bạn hãy chọn cho mình một cây đàn Piano phù hợp

Trước khi học chơi bất kỳ loại nhạc cụ nào thì việc đầu tiên mà bạn cần phải làm chính là chọn mua cho mình một loại nhạc cụ mà mình yêu yêu thích và phải phù hợp. Đối với người yêu thích đàn Piano và chơi đàn Piano, bạn có thể chọn đàn Piano cơ hoặc Piano điện tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế của bạn.

Điều thứ hai bạn phải trang bị cho mình một kiến thức cơ bản về nhạc lý Piano cơ bản trước bạn muốn chơi Piano.

Sau khi đã lựa chọn được đàn phù hợp thì bạn cần phải nắm vững một số kiến thức học nhạc lý Piano cơ bản để có nên tàng đầu tiên cho việc luyện tập Piano. Những kiến thức về Piano cơ bản gồm:

- Bàn phím: đàn Piano thường có 88 phím trắng và đen, trong đó những phím trắng được gọi là phím tự nhiên, những phim đen gọi là phím hóa có chức năng thực hiện những nốt hóa như thằng (#) và giáng (b). Các phím đen được chia làm nhóm 2 phím và nhóm 3 phím đen.

- Hợp âm thường từ 3 nốt nổi trở lên, nếu dùng 3 nót gọi là triads, dùng 4 nốt là tetrads, 5 nốt là pentads, 6 nốt là hexads.

- Những hợp âm cơ bản trên Piano: 14 hợp âm cơ bản trên đàn Piano đó là 7 hợp âm trưởng và 7 hợp âm thứ; Hợp âm trưởng được kí hiệu là C D E F G A B và hợp âm thứ là Cm Em Fm Gm Am Bm.

Điều thứ ba bạn cần làm quen với các nốt nhạc trên đàn Piano

Những nốt nhạc có thể trông sẽ rất lạ khi mới bắt đầu học Piano. Tuy nhiên với sự tập trung luyện tập và chăm chỉ bạn hoàn toàn có thể ddocj viết một cách thành thạo khi học Piano.

Nốt đàn Piano có 7 nốt nhạc cơ bản và được ký hiệu là A B C D E F G tương ứng là L Si Đồ Rê Mi Fa Sol. Đây là kiến thức cơ bản mà tất cả những người mới tập chơi đều phải nắm được.

Điều thứ tư bạn cần học các hợp âm cơ bản trên đàn Piano

Đây là điều quan trọng mà người học Piano cơ bản cần nắm kỹ và ghi nhớ. Hợp âm được tạo thành bởi ba hoặc nhiều nốt nhạc cùng vang lên 1 lúc, thông thường một hợp âm được xây dựng từ hai hay nhiều quãng 3. Nốt nhạc mà theo đó hợp âm được dùng làm nền thì gọi là nốt chủ âm, các nốt khác được gọi theo tên của quãng mà chúng tạo thành với nốt chủ âm. Để học hợp âm Piano thì bạn cần bắt buộc phải nắm được vững về hợp âm cơ bản nhất bao gồm:

Hợp âm trưởng (kí hiệu bằng 1 chữ cái in hoa):

- C (đô trưởng): Đô - Mi - Sol

- D (rê trưởng): Rê - Fa - La

- E (Mi trưởng): Mi - Sol - Si

F (fa trưởng): Fa - La - Đô

G (Sol trưởng): Sol - Si - Rê

A (la trưởng): La - Đô# - Mi

B (Si trưởng): Si - Rê# - Fa#

Hợp âm thứ (kí hiệu bằng 1 chữ cái in hoa kèm theo chữ “m” phía sau):

- Cm (đô thứ): Đô - Mi (b) - Sol

- Dm (rê thứ): Rê - Fa - La

- Em (mi thứ): Mi - Sol - Si

- Fm (fa thứ): Fa - La (b) - Đô

- Gm (Sol thứ): Sol - Si (b) - Rê

- Am (la thứ): La - Đô - Mi

- Bm (si thứ): Si - Rê - Fa#

Điều thứ năm bạn cần tận dụng tối đa tài nguyên miễn phí

Hãy tìm các sheet nhạc miễn phí để học theo, đó là cách rất hiệu quả mà mọi người tập chơi đều áp dụng.

Thời đại Internet đã giúp mọi việc tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, với vô số tài nguyên trực tuyến, hầu hết miễn phí, bạn nên tận dụng triệt để. Youtube là một gợi ý hoàn hảo để học Piao với rất nhiều hướng dẫn có chất lượng và các bài tập hiệu quả cho bạn sử dụng.

Bạn nên tìm kiếm các video kỹ thuật, các ghi chú lưu ý, các mẹo và thủ thuật học cho người mới bắt đầu, bạn sẽ đẩy nhanh được tiến độ học, đây cũng là cách giảm bớt sự nhàm chán trong quá trình kiên nhẫn luyện đàn. 

 Việc học đàn Piano sẽ đơn giãn và dễ dàng hơn khi bạn ghi nhớ được các bước tuần tự ở trên đây. Tùy nhiên, trong quá trình học sẽ không tránh khỏi những thắc mắc, bạn nên trang bị sẵn những quyển giáo trình học đàn Piano cho mình hoặc tìm trên mạng những phần mềm học Piano cơn bản. Sau khi đã quen được hợp âm bạn hãy bắt đầu tập đánh những bản nhạc Piano dễ chơi, từ từ nâng cao và làm quen với những bài học khó hơn.

Cửa hàng nhạc cụ Hoàng Piano chuyên cung cấp đàn piano điện chính hãng, có đa dạng các sản phẩm đàn mới, đàn cũ, đàn 99% với giá tốt nhất Tp.HCM chỉ từ 2 triệu.

Tại sao bạn nên chọn mua hàng tại Hoàng Piano

✅ Cam kết bán hàng chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ.
✅ Đền gấp 2 nếu đàn kém chất lượng hoặc phát hiện hàng FAKE.
✅ Hỗ trợ MIỄN PHÍ giao hàng, lắp đặt nội thành.
✅ Chính sách bảo hành đầy đủ (Đối với đàn paino, organ mới được bảo hành 12-24 tháng tuỳ thương hiệu, đàn cũ được bảo hành 6-12 tháng tuỳ sản phẩm, đàn guitar nguyên hộp bảo hành 12 tháng).
✅ Dịch vụ sửa chữa đàn tại nhà hoặc tại cửa hàng.
✅ Và đặc biệt GIÁ LUÔN RẺ NHẤT. Đối với đàn Piano, giá tại Hoàng Piano thường rẻ hơn các Shop khác 800k - 1 triệu, đối với đàn Organ thường rẻ hơn 300 - 400k (Hoàng có so sáng giá cụ thể trong các sản phẩm).
✅ Hỗ trợ mua đàn trả góp lãi suất 0% (bằng thẻ tín dụng).

Nếu bạn chưa biết lựa chọn đàn nào cho phù hợp với túi tiền và nhu cầu, đừng ngại hãy liên hệ ngay với Hoàng Piano, bạn sẽ được tư vấn miễn phí:
- Facebook: facebook.com/hoangpianostore.
- Điện thoại/SMS/Zalo: 0933.933.816.