Cách chỉnh âm thanh đàn organ yamaha

Cách chỉnh âm thanh đàn organ yamaha
10h26 ngày 19-12-2017      886 lượt xem

Đàn Organ ngày càng chiếm được sự yêu thích của không ít người bởi tính đa năng và âm điệu tuyệt vời của cây đàn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại đàn của những hãng khác nhau như Yamaha, Casio… Về hình dáng, tính năng đàn có thể khác nhau nhưng những cách chỉnh âm về cơ bản là giống nhau.

Chỉnh các hiệu quả âm thanh (Voice effect)

Description: C:UsersHMTDesktopchinh-am-dan-organ.png

- Harmony: là chế độ tạo hoà âm (có thể làm tiếng đàn "dày" hơn bằng cách đàn sẽ tạo thêm một số nốt ở các quãng khác, hoặc chơi tremolo v.v....)

- SlitVoice: là chế độ phân tiếng, khi chế độ này bật, bàn phím của đàn sẽ được chia làm 2 phần riêng biệt với 2 loại âm thanh nhạc cụ khác nhau.

- Dual Voice (trên Casio là chế độ tiếng Layer): là chế độ hoà tiếng, pha trộn những loại tiếng nhạc cụ khác nhau. Tuỳ tính chất của mỗi bài, mỗi đoạn mà chọn cho phù hợp để tạo hiệu quả âm thanh hay, độc đáo, hấp dẫn người nghe. Khi có kinh nghiệm trong việc cân chỉnh âm thanh, sẽ tạo ra nhiều tiếng như sáo nhị, đàn bầu, v.v... từ những nhạc cụ phương Tây.

Xem thêm : http://hoangpiano.com/blog/chon-dan-organ-yamaha-cho-sinh-vien.html

- Sustain: là chế độ tạo tiếng vang ngân dài cho những nốt nhạc được chơi. Tuy vậy các bạn không nên dùng chế độ này vì việc ngân vang không chủ động, mà nên dùng Pedal vang mua rời cắm ở mặt sau của đàn cũng nên dùng bằng chân để tạo hiệu quả âm thanh vang tốt hơn, chủ động như khi chơi trên đàn Piano thật.

- Touch Reponser: là chế độ "Phím sống". Theo quan điểm của mình chế độ này nên bật thường xuyên trong mọi trường hợp để ngón tay quen chơi với sự tinh tế nhất. Chế độ này cực kỳ hiệu quả khi chơi các tác phẩm Piano.

Cách chỉnh âm thanh đàn organ yamaha

Các chế độ đệm hợp âm tay trái (Finger Mode) - Normal: Chế độ này chơi giống bàn phím Piano.

Ngoài các kiểu đệm trên, với một số sery còn có các kiểu đệm Multi (Đa chức năng), Full Key (hợp âm toàn bàn phím), Finger on Bass (tạo tiếng cho bè trầm), v.v…

- Fingered: Chế độ đệm ngón kép. Đây là chế độ đệm đầy đủ, với kiểu đệm này chúng ta có thể chơi được những hợp âm phức tạp và phong phú hơn với kiểu đệm Finger. đây cũng là kiểu đệm tương thích dùng với tất cả những loại đàn khác.

Xem thêm : http://hoangpiano.com/blog/cua-hang-ban-dan-piano-dien-gia-re-tai-tphcm.html

- Finger: Chế độ đệm ngón đơn. VD: hợp âm Đô trưởng chỉ cần bấm nốt Đô tay trái. Tuy nhiên ở chế độ này do vấn đề bản quyền nên mỗi hãng có 1 quy định riêng cho bấm hợp âm tay trái.

- Split: Chế độ phân tiếng

Sau khi đã chỉnh xong điệu đệm, tiếng nhạc cụ, kiểu đệm, tốc độ, hiệu quả âm thanh ....chúng ta nên ghi nhớ cài đặt vào bank tiếng để dễ dàng khai thác.

Chỉnh tiếng loại nhạc cụ ( Yamaha gọi là Voice, Casio gọi là Tone)

Bấm vào nút Voice (Tone), sau đấy dùng bảng số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn tiếng phù hợp mà bạn muốn dùng chơi bản đàn.

Chỉnh tốc độ nhanh chậm (cả 2 đàn đều là tempo)

Bấm vào nút tempo, sau đó dùng các mũi tên lên xuống, hoặc nút + - trên bảng số, hoặc vòng quay dữ liệu để chọn tốc độ thích hợp cho bản đàn.

Chỉnh điệu đệm ( Yamaha gọi là Style, Casio gọi là Rythm)

Bấm vào nút Style (Rythm), sau đó dùng bảng số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn 1 điệu thích hợp cho bản đàn.

Hoàng Piano mong rằng chúng tôi đã đem lại những thông tin bổ ích cho các bạn dùng đàn hiệu quả hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ lại cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Nguồn: đàn organ yamaha hoàng piano

Hoàng Piano - 377 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Hotline - 0933.933.816

Email - info@hoangpiano.com

0933.933.816
Hỗ Trợ Trực Tuyến